Sinh viên ngành kỹ thuật công nghệ thăm quan Viettel Post


Ngày 29/6/2022, các giảng viên và sinh viên thứ Nhất ngành Tin học và Tự động hóa, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã có chuyến thăm và trải nghiệm tại Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post). Phó tổng giám đốc Viettel Post Hoàng Long tiếp và làm việc với thầy trò nhà trường.

Giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Viettel Post.

Viettel Post là một trong những doanh nghiệp tiên phong về dịch vụ chuyển phát, là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về công nghệ kỹ thuật, hệ thống công nghiệp và logistics với 38.000 nhân viên. Và trong hầu hết các khâu trong hành trình hàng hóa của Viettel Post đều có sự xuất hiện của công nghệ cao, thương mại điện tử và kinh doanh số, tự động hóa giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Phó tổng Giám đốc Viettel Post đánh giá cao các ngành công nghệ của Trường Quốc tế và nhấn mạnh các ngành này phù hợp với xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhân lực những ngành này phù hợp với nhu cầu của Viettel Post, đồng thời mong muốn sẽ có những hợp tác sâu rộng trong đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ với nhà trường. Viettel Post tạo điều kiện cho sinh viên Trường Quốc tế thăm quan trải nghiệm; hợp tác nghiên cứu khoa học, thực hiện dự án. Công ty sẽ tạo điều kiện để sinh viên thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thực tập có lương và có nhiều vị trí việc làm và mức lương hấp dẫn.

Phó tổng giám đốc Viettel Post Hoàng Long chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp với sinh viên.

Cũng trong chương trình, các giảng viên và sinh viên được thăm quan và trải nghiệm Phòng R&D và Phòng Công nghệ thông tin của Tập đoàn với nhiều những nghiên cứu công nghệ mới. Đặc biệt, đoàn được đến thăm kho vận logistics với quy mô lớn và hiện đại. Qua chuyến trải nghiệm thực tế có thể thấy các ngành kỹ thuật công nghệ của Trường Quốc tế đào tạo bám sát với nhu cầu doanh nghiệp.

Sinh viên nhà trường thăm quan các phòng ban trong công ty.

Đây là buổi thăm quan trải nghiệm doanh nghiệp top đầu Việt Nam về Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Hệ thống kỹ thuật công nghiệp và Logistics của giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế. Chuyến thăm cũng sẽ mở ra nhiều mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa Viettel Post và nhà trường.

TS. Lê Xuân Hải
Khoa Các khoa học ứng dụng