Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế thăm quan Nhà thép Zamil Việt Nam


Ngày 26/10 vừa qua, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại nhà máy của Công ty TNHH Nhà thép Zamil Việt Nam (Zamil Steel) cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Chuyến thăm quan thực tế diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên.

45 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tham gia chuyến thăm quan thực tế.

Ông Reuben V. Gaikwad – Giám đốc nhà máy Zamil Steel – cùng các cán bộ, nhân viên đã đón tiếp giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế rất nhiệt tình và chu đáo. Mục đích của chuyến thăm quan thực tế nhằm cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng thành phẩm trong quản trị hoạt động của một công ty sản xuất, giúp nâng cao kiến thức của sinh viên về lĩnh vực sản xuất nói chung và ngành thép nói riêng, để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai của sinh viên.

Giám đốc nhà máy Zamil Steel đích thân chào đón các bạn sinh viên.

Chuyến thăm quan bắt đầu bằng phần thuyết trình và giới thiệu về công ty. Tiếp đó, sinh viên Trường Quốc tế được hướng dẫn quản trị an toàn tại nhà máy sản xuất, sau đó tham quan toàn bộ quy trình sản xuất và thành phẩm. Trong suốt buổi thăm quan, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đã đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu về quy trình nhập hàng, lưu kho, sản xuất và phân biệt loại hình sản phẩm của Công ty Zamil Steel với các sản phẩm cùng ngành khác.

Sinh viên đi thăm quan các phân xưởng sản xuất.


Sinh viên Trường Quốc tế đặt câu hỏi đại diện công ty.

Kết thúc chuyến thăm quan, giảng viên Trường Quốc tế đã tặng quà lưu niệm và cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà máy, các phòng ban Hành chính – Marketing – Sản xuất – An toàn của Nhà máy Zamil Steel đã đón tiếp nồng nhiệt và chia sẻ kiến thức thực tế về quy trình quản trị sản xuất của một nhà máy sản xuất lớn và phục vụ thị trường quốc tế. Giám đốc nhà máy Zamil Steel mong muốn sẽ được tiếp đón nhiều khóa sinh viên nhà trường đến thăm quan nhà máy, bởi đây thực sự là phương pháp học tập tốt, góp phần tăng trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

Giảng viên Trường Quốc tế tặng hoa cho Giám đốc nhà máy Zamil Steel.

Các cán bộ, nhân viên nhà máy chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Trường Quốc tế.

Khoa Kinh tế và Quản lý

Thương hiệu Zamil Steel được thành lập từ năm 1977, chuyên thiết kế, chế tạo và cung cấp nhà thép tiền chế và là một thành viên của Tập đoàn đầu tư công nghiệp Zamil Industrial Investment Group (ZIIG).
Năm 1993, Zamil Steel thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và xuất khẩu sản phẩm nhà thép sang khu vực Đông Nam Á. Bốn năm sau, vào năm 1997, thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực Đông Nam Á, Zamil Steel đã xây dựng nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Nội Bài, Hà Nội. Sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Zamil (Zamil Industrial Investment Company) và tập đoàn Mitsui & Co., Ltd đã tạo nên một liên doanh với 100% vốn sở hữu nước ngoài – Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam. Năm 2022, Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Zamil (Zamil Industrial Investment Company) đã trở thành cổ đông duy nhất của thương hiệu Zamil Steel tại Việt Nam.
Ngày nay, Zamil Steel Việt Nam đang vận hành hai nhà máy hiện đại với tổng công suất 120.000 tấn nhà thép mỗi năm. Đội ngũ cán bộ của Zamil Steel Việt Nam đã phát triển lên hơn 1.000 nhân viên và công nhân, đồng thời mạng lưới kinh Doanh đã được mở rộng sang mười quốc gia Đông Nam Á và Bangladesh. Công ty đã thiết kế, sản xuất và bàn giao gần 7.000 công trình cho khách hàng trên khắp thế giới, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng, đến các nhà đầu tư thương mại, các tổ chức và nhà đầu tư bất động sản, v.v…