Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế thăm quan Công ty cổ phần S-Life


Trong 2 ngày 31/3 và 1/4/2023, hơn 90 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có chuyến thăm quan thực tế tại Công ty cổ phần S-Life tại Yên Thủy, Hòa Bình. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đổi mới phương pháp học tập của học phần “Định hướng học tập và nghề nghiệp”.

Các sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế thăm quan thực tế Công ty cổ phần S-Life.

Công ty cổ phần S-Life là một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực gia công hàng dệt may xuất khẩu, với quy mô nhà xưởng và nhân sự lên đến 1000 cán bộ công nhân viên. Công ty hiện đang thực hiện các đơn hàng xuất khẩu đi nhiều thị trường như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.

Ông Đinh Quang Đoàn, Tổng giám đốc công ty S-Life, chia sẻ với sinh viên Trường Quốc tế.

Trong chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên đã làm quen với mô hình sản xuất của một công ty may và nghe phần chia sẻ với chủ đề “Nghề quản lý: Thách thức và Cơ hội” của ông Đinh Quang Đoàn, Tổng giám đốc công ty S-Life. Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế được tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hoạt động vận hành một công ty may, vấn đề trong quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Tổng giám đốc công ty S-Life chụp ảnh lựu niệm cùng thầy trò Trường Quốc tế. 

Các bạn sinh viên Trường Quốc tế đã đặt nhiều câu hỏi cho ông Đinh Quang Đoàn về ngành nghề và về các công việc của nhà quản lý. Từ góc độ của một nhà quản lý doanh nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm, diễn giả đã chia sẻ với các bạn sinh viên “bí kíp” để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang thật tốt cho bản thân để bước chân vào con đường trở thành nhà quản lý tương lai.

Chương trình thăm quan thực tế kết thúc tốt đẹp với nhiều bài học bổ ích cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần S-Life tổ chức các chuyến thăm quan học tập giúp sinh viên được sớm tiếp cận với ngành nghề và có định hướng rõ ràng hơn cho con đường sự nghiệp tương lai.

Phương Mai & Kim Duyên
Khoa KT&QL