Sinh viên năm nhất giành giải tại cuộc thi “Tài Năng Robot ROBOTACON WRO TP-HCM”


Hai đội tuyển của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) xuất sắc đạt giải khuyến khích tại sân chơi uy tín về S.T.E.A.M – Robotics dành cho thanh thiếu niên có quy mô lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Năm nay, sân chơi “Tài Năng Robot ROBOTACON WRO TP HCM” lần thứ 8 được sự phê duyệt bởi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, do Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh phối hợp cùng Trường Quốc tế Canada tổ chức. Cuộc thi cũng tuyển chọn những đội thi xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự sân chơi quốc tế WORLD ROBOT OLYMPIAD tại Dortmund, Đức vào tháng 11/2022.

Hai đội tuyển được cử đi có sáu thành viên là sinh viên năm thứ nhất ngành Tự động hóa và tin học. Dưới sự hướng dẫn của TS Lê Xuân Hải, TS Nguyễn Ngọc Linh và cử nhân Đàm Đình Hiệp, các thành viên trong đội đã trải qua gần 03 tháng luyện tập. Cả hai đội đã hoàn thành tốt yêu cầu đề thi bảng B3, mục Robo Mission.

Hình 1. Hai đội trên đường tham gia thi đấu

Trải qua 03 tháng chuẩn bị, sáu sinh viên năm nhất của Trường đã có thể thiết kế 3D mô hình robot, lắp ráp thực tế mô hình robot, lập trình thực tế mô hình robot trên sa bàn thi đấu dựa trên giải thuật, lưu đồ thuật toán.

Hình 2. Quá trình đào tạo và huấn luyện sinh viên

Hình 3: Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi vào thi đấu.

Hình 4, 5: Các đội IS nghiêm túc, khẩn trương thử sa bàn ngày 20.

Tại ngày thi đấu chính thức vào cuối tháng 8 vừa qua, trải qua 4 tiếng thi đấu với hai vòng thi có đề thi được cho bốc thăm bất ngờ, sáu chàng trai năm nhất đã xuất sắc vượt qua chính mình, giành giải Giải Khuyến khích của bảng B3, mục Robo Mission thuộc về đội HSRL – IS – 03

Hình 6: Đội HSRL – IS – 03 nhận giải Khuyến khích bảng B3, mục Robo Mission.

Cuộc thi lần này mang đến cho các thành viên của Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nôi một sân chơi rộng lớn, được tiếp xúc, cọ xát, trau dồi kiến, áp dụng được những môn học trong nhà trường vào thực tế. Giải đấu WRO với bảng thi B3, mục Robo Mission là bước khởi đầu, nhập môn để các bạn bước vào sâu hơn với bảng đấu cao cấp hơn như Future Engineers, FIRST Robotics Challenge (FRC), FIRST Tech Challenge (FTC)…

Hình 7: Tổng thể giải đấu WRO với bốn hạng mục lớn.

KHÁNH HẠ