Sinh viên khóa I Song bằng chuyển tiếp sang Mỹ và Malaysia


Ngay trong tháng 1/2023, sinh viên khóa I Song bằng ngành Quản lý, liên kết giữa Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka, và ngành Marketing, liên kết giữa Trường Quốc tế và Trường Đại học HELP, đã được chuyển tiếp học tập 1 kỳ tại Mỹ và Malaysia.

14 sinh viên Song bằng ngành Quản lý có chuyến xuất hành vào đúng ngày mùng 3 Tết Quý Mão.

14 sinh viên Song bằng ngành Quản lý và 30 sinh viên Song bằng ngành Marketing là những sinh viên đầu tiên của Trường Quốc tế sang học tập theo diện chuyển tiếp tại trường đối tác học kỳ thứ 5 (với chương trình Quản lý) và kỳ thứ 6 (với chương trình Marketing). Đây là cơ hội tốt cho các sinh viên nhà trường được trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập ở nước ngoài, có cơ hội tiếp xúc với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; tiếp xúc, kết nối với các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Đây cũng là trải nghiệm quốc tế quý báu giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa sau này.

Sinh viên Song bằng ngành Marketing lên đường vào ngày mùng 9 Tết Quý Mão.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo, Trường Quốc tế đã tổ chức chương trình gặp mặt và tập huấn cho 44 sinh viên. Trong chương trình tập huấn, các em được thầy, cô dặn dò, chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích và quý báu về đất nước nơi mình đến học, những quy định các em cần biết trong thời gian học tập tại trường đối tác cùng kỹ năng cần phải trang bị trước khi lên đường. Các thầy, cô mong các em tích cực học tập, giao lưu với thầy, cô và bạn bè quốc tế, không nên bó hẹp mình trong nhóm nhỏ các bạn cùng đoàn.

“Em có cơ hội sang học tại Trường Đại học HELP theo chương trình học bổng “The HELP Xperience”. Em đã học hỏi được nhiều điều bổ ích và có chút kinh nghiệm về việc học tập tại Malaysia. Với chuyến đi chuyển tiếp lần này, ngoài việc học tập trên lớp, em sẽ tập trung giao lưu, kết nối với bạn bè quốc tế nhiều hơn để làm giàu mạng lưới của mình”, Ngọc Ánh, sinh viên song bằng ngành Marketing, chia sẻ.

Thầy, cô cùng các bậc phụ huynh và sinh viên tham gia chương trình gặp mặt và tập huấn trước khi lên đường.

Năm 2019, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định uỷ quyền cho Trường Quốc tế triển khai 02 chương trình đào tạo Song bằng ngành Marketing với Trường Đại học HELP (Malaysia) và ngành Quản lí với Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ). Đây là những chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng các trường đại học đối tác nước ngoài đồng cấp bằng. Bên cạnh việc nhận 2 tấm bằng cử nhân của ĐHQGHN và trường đại học đối tác, sinh viên còn được học chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khung chương trình và nội dung giảng dạy được Trường Quốc tế và trường đại học đối tác thiết kế và phát triển với sự tham gia sâu của chuyên gia và doanh nghiệp, vì vậy chương trình gắn với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội nhận học bổng trao đổi sinh viên do trường đối tác cấp.

Xin chúc cho các sinh viên 2 chương trình Song bằng có khoảng thời gian học tập ý nghĩa tại Trường Đại học HELP và Trường Đại học Keuka, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và tích cực, chủ động trong việc xây dựng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.