Sinh viên chương trình Khoa học quản lý trao tặng 3775 mũ bảo hiểm trong 8 năm


Ngày 25/4, các sinh viên lớp VISK2018A, ngành Khoa học quản lý, liên kết giữa Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka – Hoa Kỳ, đã tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa trong kế hoạch dự án “iSharing Foundation” tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ môn học Trải nghiệm dành cho sinh viên năm cuối của Trường Quốc tế do Giáo sư Lynn Lanon, giảng viên Trường Đại học Keuka giảng dạy. Dự án phát mũ bảo hiểm miễn phí cho trẻ em đã trở thành một dự án truyền thống dành cho sinh viên năm cuối ngành Khoa học quản lý trong suốt 8 năm qua, với tổng số mũ bảo hiểm đã phát gần chạm mốc 4000 chiếc.

Dự án tạo nên một nét đẹp cộng đồng, một thông điệp về ý thức của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi trẻ nhỏ khi tham gia giao thông cũng như thể hiện sự quan tâm giúp đỡ những người kém may mắn xung quanh ta.

400 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho các em học sinh tiểu học.

Tại hoạt động này, Giáo sư Lynn Lanon cùng các sinh viên đã trao tặng 400 chiếc mũ bảo hiểm cho 400 bạn học sinh tiểu học cũng như 30 phần quà cho 30 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trường tiểu học Liên Trung (xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Chia sẻ về chương trình, Giáo sư Lynn Lanon nói: “Tôi rất tự hào và vui mừng, phấn khích khi tham gia buổi trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em trường Liên Trung. Mặc dù tôi chưa thể sang Việt Nam vì dịch Covid-19 tuy nhiên tôi vẫn có thể cảm nhận được qua màn hình nhỏ không khí hân hoan, nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi nhận được món quà ý nghĩa này… Tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp vừa nâng cao ý thức tham gia an toàn giao thông cho phụ huynh lẫn trẻ nhỏ…”

Dịch bệnh trong hơn hai năm qua không ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án của sinh viên Trường Quốc tế. 

Nữ sinh viên Darlin Joe Baje, người Philippines, tâm sự: “Là một sinh viên sắp tốt nghiệp, tôi thấy đây là một dự án đầy cảm hứng và ý nghĩa không chỉ đối với tôi mà còn đối với tất cả chúng tôi. Dự án dạy chúng ta cách làm việc hiệu quả để giúp đỡ những người gặp khó khăn và truyền cảm hứng cho mọi người cùng nhau làm những việc tốt, đặc biệt trong thời điểm khó khăn hiện nay…”. Darlin Joe Baje tham gia tích cực vào mọi công việc, đặc biệt là buổi biểu diễn nghệ thuật gây quỹ vì cô có thế mạnh là giọng hát (cô từng đoạt Nhất cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2017 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức).

Đêm nhạc của sinh viên để gây quỹ từ thiện.

Những dự án ý nghĩa góp phần giúp các bạn sinh viên trưởng thành, tạo dựng ý thức và trách nhiệm xã hội.

Với khẩu hiệu “Sharing is Caring – Chia sẻ là quan tâm”, các sinh viên cũng đã thực hiện 3 dự án khác là tổ chức hội thảo về định hướng nghề nghiệp tương lai, dự án hỗ trợ chi phí chăm sóc thú cưng bị bỏ rơi hiện đang được cưu mang tại trạm cứu hộ thú cưng Hanoi Pet Adoption thông qua việc bán hàng gây quỹ; và dự án thứ 3 là tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ từ thiện cho đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel chuyên tham gia vào công tác cứu hộ những trường hợp gặp tai nạn trên đường. Cả 4 dự án trong chuỗi hoạt động của iSharing Foundation đều mang những thông điệp thiết thực, ý nghĩa, là mong muốn của các sinh viên góp phần tạo dựng một xã hội nhân văn, hạnh phúc.

Nhóm sinh viên chương trình Khoa học quản lý