Seminar: “Chia sẻ về tác động của tăng lương tối thiểu đến việc làm và năng suất lao động ở Việt Nam”

Câu lạc bộ Nhà Khoa học trẻ (VISL) Trường Quốc tế phối hợp với CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN (VSL) tổ chức seminar: “Chia sẻ về tác động của tăng lương tối thiểu đến việc làm và năng suất lao động ở Việt Nam”

Thời gian: 10:00 Thứ Sáu, ngày 25/3/2022.
Tọa đàm được tổ chức trực tuyến qua trên Zoom
Diễn giả: TS. Nguyễn Việt Cường – Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lí, Trường Quốc tế.

Theo bảng xếp hạng mới đây của dự án Nghiên cứu kinh tế RePec, Việt Nam có hai nhà kinh tế lọt vào top 5% trong tổng số hơn 55.000 nhà kinh tế trên thế giới. Trong đó, TS. Nguyễn Việt Cường là người duy nhất đang làm việc tại Việt Nam. Nhiều nghiên cứu của anh được xuất bản ở các tạp chí quốc tế như American Political Science Review, World Bank Economic Review, …
Trong số đó có bài giành giải Bài nghiên cứu xuất sắc nhất năm 2015 của The Journal of International Trade & Economic Development với nghiên cứu về “Tác động của thuận lợi hóa thương mại lên nghèo đói và bất bình đẳng: Bằng chứng từ các quốc gia thu nhập thấp và trung bình”. Theo thống kê của REPEC, TS. Nguyễn Việt Cường đã công bố 95 ấn phẩm nghiên cứu và 50 bài báo khoa học trong giai đoạn từ 2002 đến nay.

Link đăng ký và thông tin chi tiết có tại ĐÂY (Ban tổ chức sẽ gửi mail thông báo ID Zoom tới người đăng kí)

Link vào Zoom tại ĐÂY

Meeting ID: 999 8065 1466