Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka thăm và làm việc tại Trường Quốc tế


Ngày 17/11, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo Bradley Fuster, Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Khoa Kinh tế và Quản lý.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị cùng bàn bạc, trao đổi về các hoạt động hợp tác sẽ triển khai trong thời gian tới. PGS.TS Nguyễn Văn Định đã cập nhật tình hình tuyển sinh của các chương trình liên kết với Trường Đại học Keuka, gồm chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý và Cử nhân song bằng Quản lý. Ngoài ra, đại diện hai đơn vị cùng trao đổi các phương án hỗ trợ cho khóa sinh viên song bằng Quản lý đầu tiên sẽ chuyển tiếp sang học tại Trường Đại học Keuka vào đầu năm 2023. TS. Bradley Fuster bày tỏ sự hài lòng về tình hình tuyển sinh của Trường Quốc tế và khẳng định Trường Đại học Keuka sẽ dành cho sinh viên chương trình song bằng Quản lý sự quan tâm chu đáo nhất trong học kỳ chuyển tiếp của các bạn tại New York, Hoa Kỳ.

PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường có buổi tiếp và làm việc với Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo Bradley Fuster.

Trường Đại học Keuka, thành lập vào năm 1890, là trường đại học dân lập có lịch sử lâu đời về đào tạo bậc đại học và sau đại học. Trường Đại học Keuka có 8 khoa trực thuộc với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại (bể bơi, phòng tập, thư viện, khu giải trí, phòng thí nghiệm…). Trường có một cơ sở đào tạo chính và hai cơ sở đào tạo phụ đều thuộc bang New York, Hoa Kỳ. Trường Đại học Keuka đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung, Hoa Kỳ (MSCHE) kiểm định, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường Đại học Keuka có thế mạnh đào tạo về các ngành Kinh tế; Quản trị; Y tế; Luật.

Đại diện hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2009, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo. Hiện tại, hai bên đang cùng triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế Khoa học ngành quản lý, do Trường Đại học Keuka và chương trình đào tạo song bằng Khoa học ngành quản lý, do ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka đồng cấp bằng. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ cùng triển khai hợp tác sâu trong đào tạo và nghiên cứu cùng như các chương trình hoạt động bổ ích dành cho các sinh viên đang theo học hai chương trình.