Năm 2022 – năm bản lề trên chặng đường phát triển của Trường Quốc tế


Năm 2022 – năm bản lề với nhiều điểm đột phá trên chặng đường phát triển của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), năm chào đón tuổi 20 khát vọng và tràn đầy nhiệt huyết.

Bước vào một giai đoạn phát triển mới, Trường Quốc tế vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học. Trong năm qua, nhà trường chính thức gia nhập mạng lưới kiểm định quốc tế, phát triển thêm các mô hình đào tạo mới (A+B), hình ảnh và uy tín của các chuyên gia, học giả được nâng cao ở trong nước và trên trường quốc tế.

Trường Quốc tế đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ

Nhân dịp 20 năm Ngày Truyền thống của Trường Quốc tế (24/7/2002 – 24/7/2022), nhà trường long trọng tổ chức Lễ mít tinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học; góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH, bảo vệ Tổ quốc. Cũng nhân dịp này Trường Quốc tế vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các tập thể và cá nhân xuất sắc trong 20 năm qua cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

Trường Quốc tế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Các tập thể và cá nhân xuất sắc trong 20 năm qua cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

Đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm, gồm tọa đàm quốc tế “Giáo dục không biên giới: Những thách thức toàn cầu” – “International Colloquium: Global Challenges” và “Tuần lễ quốc tế – International Week”. Tham dự Tọa đàm quốc tế có các nhà lãnh đạo giáo dục, nhà ngoại giao, các nhà hoạch định chính sách giáo dục, các chuyên gia, học giả và đại diện các trường đại học đối tác đến từ nhiều quốc gia. Tọa đàm mang đến cho người tham dự những góc nhìn mới, quan điểm mới, toàn cảnh về những gì các trường đại học trên thế giới đã, đang và sẽ thực hiện trong một thế giới mà giáo dục đã trở nên không còn biên giới.

Điểm nhấn đặc biệt của “Tuần lễ quốc tế – International Week” là triển lãm sách chuyên ngành và phần trưng bày 15 cây tri thức thể hiện 15 chương trình đào tạo đại học đang được triển khai tại Trường.

Triển khai toàn diện các mảng hoạt động tại cơ sở Hòa Lạc

Năm 2022, Trường Quốc tế triển khai toàn diện các mảng hoạt động tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, được đánh giá là điểm sáng của ĐHQGHN trong công tác đưa sinh viên lên học tập tại đây. Hơn 400 sinh viên của 5 ngành đào tạo bắt đầu công việc học tập, nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ sinh viên cũng được triển khai kịp thời, nhanh chóng, các hội nghị, hội thảo của Trường đã chọn Hòa Lạc làm địa điểm tổ chức. Hòa lạc cũng là điểm tổ chức của những chương trình hoạt động phong phú như Hội trại Văn hóa “VNU-IS Youth Camp 2022”, sự kiện thể thao “Hòa Lạc ngày mới”. Đặc biệt, Trường Quốc tế vinh dự được ĐHQGHN giao nhiệm vụ làm đầu mối tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 – lễ khai giảng đầu tiên, có ý nghĩa lịch sử đối với thầy và trò ĐHQGHN cùng 1.500 sinh viên đang học tập tại Hòa Lạc.

Hơn 400 sinh viên năm thứ I bắt đầu học tập tại Hòa Lạc.

Các hoạt động truyền thông về kế hoạch học tập, làm việc tại Hoà Lạc được thường xuyên cập nhật và lan toả trên các phương tiện truyền thông của nhà trường và ĐHQGHN. Trường là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN tổ chức 01 cuộc thi trải nghiệm đại học dành cho học sinh THPT – “VNUIS Project Z: Uni 101 tại Hòa Lạc”.

Gia nhập mạng lưới kiểm định quốc tế

Trường Quốc tế là đơn vị đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trở thành thành viên của Mạng lưới sáng kiến Liên Hợp Quốc (UNPRME). UNPRME là một sáng kiến của Liên Hợp Quốc, được khởi xướng vào năm 2007 với mục tiêu gắn kết các cơ sở giáo dục đại học khối ngành kinh doanh và quản lý thành một mạng lưới.

Trường Quốc tế nhận chứng nhận của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM.

Bên cạnh việc gia nhập mạng lưới UNPRME, năm 2022, Trường Quốc tế đã được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM đánh giá tổng thể đạt chuẩn 4 sao PLUS theo định hướng ứng dụng với tổng số điểm 729/1000. Riêng đối với 3 Tiêu chuẩn về Quản trị chiến lược; Nghiên cứu khoa học và Quốc tế hoá Trường đạt đã chuẩn 5 sao.
Về kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo, năm vừa qua, chương trình đào tạo ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã hoàn thành đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo với kết quả tốt (94% tiêu chí đạt).

Công tác tổ chức và quản trị đại học: từng bước xây dựng hệ sinh thái số Trường Quốc tế

Năm 2022, Trường Quốc tế tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản trị đại học toàn phần, bước đầu đã dần hình thành hệ sinh thái số thông qua các phần mềm tích hợp kết nối giữa sinh viên, giảng viên với hệ thống, đảm bảo dữ liệu được tập trung trên cùng một mặt phẳng. Hệ thống cung cấp dịch vụ internet, wifi được thường xuyên nâng cấp, bảo trì đảm bảo cho các hoạt động làm việc, học tập tại Trường.

Trường Quốc tế tập trung hoàn thiện phòng ốc, hạ tầng tại các cơ sở trong năm qua.

Nhà trường dành sự quan tâm đặc biệt việc thu hút các chuyên gia, nhà khoa học tiêu biểu trong và ngoài nước nhằm nâng cao chỉ số quốc tế hóa. Trong năm qua, Trường mời được GS.TSKH Trần Chi và GS.TS Nguyễn Đức Thuận hợp tác và làm chuyên gia cho các chương trình đào tạo, tuyển dụng 12 giảng viên tiến sĩ về Trường công tác.

Về cơ sở vật chất, Trường tập trung hoàn thiện phòng ốc, hạ tầng tại các cơ sở, đầu tư xây dựng các phòng thực hành, thí nghiệm; khu làm việc của chuyên gia, học giả quốc tế; xây dựng không gian văn hoá đọc…

Công tác Đào tạo: Tiên phong phát triển các mô hình đào tạo mới A+B

Với việc phát triển mô hình đào tạo A+B, Trường Quốc tế chính thức tổ chức đào tạo 3 chương trình tích hợp cử nhân và thạc sỹ đầu tiên của ĐHQGHN, gồm Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics; đẩy mạnh việc hợp tác với các đơn vị trong ĐHQGHN, triển khai đào tạo tại Hòa Lạc. Trường Quốc tế có hơn 400 sinh viên của các ngành Ngôn ngữ Anh, Tự động hoá và Tin học, Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics – những sinh viên đầu tiên của ĐHQGHN – học tập tại Hoà Lạc.

Trường Quốc tế tiên phong phát triển các mô hình đào tạo mới A+B trong năm 2022.

Trong năm 2022, Trường Quốc tế chính thức xét tuyển nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ Tin học và Kĩ thuật máy tính. Như vậy, nhà trường chính thức có ngành đào tạo tiến sĩ, là ngành học có nhiều điểm đặc sắc, liên thông từ bậc cử nhân lên đến bậc tiến sĩ. Đây cũng là chương trình đào tạo có tính liên ngành cao, giải quyết được các bài toán lớn đặt ra của ngành học.
Xác định việc đổi mới hoạt động giảng dạy là căn cốt, các giảng viên Trường Quốc tế đã không ngừng tìm tòi, nỗ lực, phát huy các nguồn lực và tiềm lực của bản thân nhằm chuyển hóa tri thức vào từng bài giảng sao thật hấp dẫn, dễ hấp thụ với người học. Bên cạnh đó, Trường Quốc tế có nhiều hoạt động hỗ trợ người dạy và người học, đảm bảo để thầy trò có được điều kiện và môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất.

Các doanh nghiệp đến giao lưu và trò chuyện với các sinh viên nhà trường.

Nhà trường tăng cường đưa sinh viên tới các công ty, tập đoàn thực hành thực tập, mời guest speaker, tổ chức seminar, tổng cộng 21 học phần có các nội dung trên để giúp sinh viên nắm rõ hơn về kiến thức trên lớp. Những hoạt động này giúp học viên, sinh viên không thấy việc học tập không mang tính lý thuyết suông, gắn kết được kiến thức trong sách vở với thực tiễn của cuộc sống.

Công tác khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: lan tỏa hình ảnh chuyên gia, học giả trong và ngoài nước

Hoạt động khoa học công nghệ năm 2022 tiếp tục có nhiều khởi sắc, chất lượng và vượt trội, có tính lan tỏa cao ở trong và ngoài nước về nhiều nội dung hoạt động.

Trong những năm qua, Trường Quốc tế luôn quan tâm đặc biệt đến việc thu hút đội ngũ chuyên gia, học giả, nhà khoa học đến làm việc và nghiên cứu. Hiên tại, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp không nhỏ cho những thành tựu của nhà trường, giúp gia tăng uy tín của Trường trong cộng đồng xã hội. Năm 2022, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Giám đốc chương trình Tự động hóa và Tin học – xếp hạng 7455 và vị trí 94 thế giới trong lĩnh vực Engineering. GS.TS Nguyễn Đức Khương – chuyên gia, học giả của Trường Quốc tế, có mặt vị trí 41.090 ở lĩnh vực Kinh tế – Tài chính. TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, xếp hạng 66,906 ở lĩnh vực Y Sinh. Trường đã thành lập thêm 03 nhóm nghiên cứu mạnh lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Tự động hóa, đưa tổng số nhóm nghiên cứu lên 14 nhóm. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng được công nhận là nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN.

Theo Bảng thống kê về số lượng bài báo ISI, Scopus của ĐHQGHN, Trường Quốc tế đứng trong top 2 với tổng số 209 bài công bố. Trong năm qua, nhà trường tổ chức/đồng tổ chức thành công 03 hội thảo quốc tế, 30 buổi tọa đàm hội thảo với diễn giả là các chuyên gia, học giả, giảng viên trong Trường. Năm 2022, chương trình trại nghiên cứu số 1 “Research Camp” với chủ đề “Tăng cường xuất bản các bài báo công bố quốc tế” được tổ chức. Đây là trại nghiên cứu đầu tiên do Trường tổ chức và có ý nghĩa cho các giảng viên, các chuyên gia, nhà khoa học của nhà trường. Kết thúc trại nghiên cứu số 1, có 32 bài công bố được gửi đến các tạp chí uy tín.

Trong năm qua, Trường Quốc tế tổ chức thực hiện 07 đề tài cấp nhà nước, 09 đề tài cấp Bộ và tương đương, 21 đề tài cấp cơ sở. Đặc biệt, Trường là đơn vị tiên phong trong việc cấp kinh phí để thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp ĐHQGHN.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên có nhiều điểm đổi mới.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên có nhiều điểm đổi mới như như tổ chức thêm chuỗi tập huấn kỹ năng làm báo cáo, làm poster, video clip giới thiệu về đề tài nghiên cứu khoa học. Các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, định hướng cho sinh viên được đặc biệt chú trọng và đi sâu vào chất lượng. Năm học 2022-2023 đã có hơn 100 nhóm đăng ký thực hiện đề tài nghiên cứu với hơn 400 sinh viên tham gia. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, Trường Quốc tế đã chọn lựa các nhóm sinh viên có khả năng tham gia nghiên cứu, có các bài công bố cùng thầy, cô tại các hội thảo quốc tế uy tín, qua đó các em sẽ được đào bồi trở thành những sinh viên giỏi, tiềm năng. Năm 2022, 12 sinh viên nhà trường tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế và có 5 bài công bố chung với các thầy, cô.

Công tác hợp tác phát triển: phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước

Trong năm 2022, Trường Quốc tế đã ký kết nhiều văn bản hợp tác triển khai các chương trình đào tạo. Đặc biệt nhà trường đã ký kết văn bản triển khai chương trình Cử nhân ngành Phân tích kinh doanh do Trường Đại học Deakin cấp bằng.
Trường thúc đẩy hợp tác với Đại sứ quán Ấn độ tại Việt Nam, triển khai xây dựng Chương trình học bổng có tên “Vietnam – India Women Empowerment Scholarships” nhằm tìm kiếm các nữ sinh tiềm năng, hỗ trợ tài chính để đào tạo các bạn nữ trở thành thế hệ lãnh đạo nữ tương lai cho quốc gia lâu đời nhất về văn hóa, lịch sử. Bên cạnh đó, Trường đã hợp tác với các Đại sứ quán như Đại sứ quán Hungary, Đại sứ quán LB Nga, Đại sứ quán Singapore để phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến hợp tác giáo dục và tuyển sinh quốc tế. Năm qua, Trường Quốc tế đã làm việc với gần 20 trường đại học đối tác về việc công nhận tương đương các chương trình đào tạo và cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên.

Trường Quốc tế và Viện Công nghệ thông tin ĐHQGHN hợp tác xây dựng Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo

và Internet vạn vật.

Hoạt động hợp tác phát triển trong nước cũng được đẩy mạnh và tăng cường. Trường đã hợp tác hợp tác sâu, rộng với Học viện Viettel, Viện Công nghệ Phacogen, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales, tổ chức các hội thảo, trao đổi giảng viên, thăm quan thực tập, thực tế doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà trường triển khai hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ với một số doanh nghiệp trong công tác đào tạo, chuyển giao tri thức như: Công ty Cổ phần Tập đoàn UB, Công ty cổ phần đào tạo và chuyển giao công nghệ cao Bách Khoa, Công ty TNHH SMC Cooperation Việt Nam, Công ty cổ phần giải pháp kết nối Mentori Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ Ladipage Việt Nam. Các đối tác của nhà trường mang lại nhiều cơ hội thực tập, trao đổi công nhận tín chỉ, trải nghiệm doanh nghiệp giúp sinh viên được cọ xát, tiếp xúc và học các kỹ năng mềm cần phải có sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, học giả của Trường là điểm nhấn đáng tự hào. Các chuyên gia, nhà khoa học, học giả công tác tại các trường đại học hàng đầu, là những người có uy tín cao trong từng lĩnh vực và luôn mong muốn tạo giá trị cho người học và cộng đồng. Trong năm qua, Trường Quốc tế được đón nhiều lượt học giả sang làm việc, nghiên cứu và giảng dạy. Các buổi hội thảo, trao đổi chuyên môn của học giả thực sự hữu ích cho các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường.

Công tác tuyển sinh: Nâng cao chất lượng đầu vào

Trong năm qua, trong năm 2022, Trường Quốc tế đã triển khai xây dựng nhiều chính sách thu hút người học khá, giỏi thông qua các phương thức tuyển sinh đa dạng, có thể tiếp cận được tới những người học có tư duy phản biện, trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, Trường Quốc tế cung cấp hệ thống học bổng đa dạng như học bổng phát triển tài năng, học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội đặc biệt xuất sắc, học bổng ngắn hạn khuyến khích học tập, học bổng từ doanh nghiệp, tặng máy tính cho sinh viên ngành công nghệ để thu hút các sinh viên tài năng. Năm 2022, số lượng sinh viên nhập học vào Trường là 1300, trong đó có 16 sinh viên quốc tế đến từ Nigeria, Pakistan, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Angola, Bangladesh, Uganda, Nga, Ấn Độ, Indonesia, Philippines. Số lượng sinh viên nhận học bổng đầu vào, học bổng tuyển thẳng trong năm là 114 sinh viên.

Công tác sinh viên: chú trọng phát triển con người sinh viên Trường Quốc tế

Năm 2022, Trường Quốc tế đặc biệt quan tâm đến việc phát triển con người sinh viên và có nhiều giải pháp, chương trình hành động để thực hiện nhiệm vụ này. Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất – năm 2022, Trường Quốc tế tổ chức các chuỗi hoạt động Hội chợ trao đổi sách, Triển lãm sách và Tọa đàm với chủ đề “Làm thế nào để trở thành Người đọc” nhằm tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên VNU-IS.

Các chương trình, hoạt động nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng và bản thân sinh viên nhà Trường khá phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm của sinh viên. Các tọa đàm, hội thảo với các diễn giả là những người truyền cảm hứng được tổ chức trung bình theo tháng thực sự hỗ trợ nhiều cho mục tiêu phát triển con người sinh viên một cách toàn diện, từ gốc rễ. 

Tuần đào tạo hội nhập với tên gọi mới Istart Camp được cải tiến sâu rộng về mặt nội dung và hình thức, thu hút được sinh viên. Các buổi đào tạo được thiết kế đa dạng bao gồm: thuyết trình, talkshow, bài chia sẻ, thảo luận, chuỗi thử thách đồng đội, giao lưu nghệ thuật, đã cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức, trải nghiệm, nâng cao sắc màu sinh viên Trường Quốc tế.

Chuỗi hoạt động Hội chợ trao đổi sách, Triển lãm sách và Tọa đàm lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Quốc tế.

Công tác chăm sóc tinh thần cho người học cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã thành lập câu lạc bộ Tâm lý nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên Trường Quốc tế nói riêng cũng như học sinh, sinh viên giới trẻ nói chung có nới để chia sẻ giải tỏa áp lực, nghiên cứu và học hỏi về tâm lý học, từ đó lan toả năng lượng tích cực và giúp ích cho mọi người. Ngoài ra, hoạt động tham vấn 1-1 cho sinh viên vẫn tiếp tục triển khai, định kỳ 2 – 3 ca/tuần.

Sinh viên quốc tế được nhà trường đặc biệt quan tâm. Để giúp các bạn nhanh hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Việt Nam, Trường Quốc tế tổ chức các chương trình thăm quan, làm quen với Hà Nội, với nhà trường. Đặc biệt, Câu lạc bộ sinh viên quốc tế đã được thành lập nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế, giúp xóa nhòa khoảng cách, sự e ngại giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam. 

Tự hào ISers: nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập tập và nghiên cứu

Năm 2022, sinh viên Trường Quốc tiếp tục mang lại nhiều niềm tự hào cho nhà trường khi liên tiếp giành được các giải thưởng cao cao tại các cuộc thi khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, thiết kế – sáng tạo, đại sứ văn hóa đọc trong ĐHQGHN, cấp Bộ, cấp thành phố và toàn quốc; tham gia vào các hội thảo trong nước, quốc tế và có bài nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.

Sinh viên Trường Quốc tế liên tiếp giành được các giải thưởng cao trong ĐHQGHN, cấp Bộ, cấp thành phố và toàn quốc.

Trong năm qua, sinh viên Trường đã xuất sắc giành giải Ba Vòng Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) toàn quốc, đạt ngôi Quán quân Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo của ĐHQGHN. Giải Ba cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc SV_Startup 2022”, giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2022”, giải Khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên Eureka năm 2022, giải Nhì Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN, giải Nhất cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2022.

Trong năm qua, sinh viên Trường Quốc tế lần đầu tiên được vinh danh ở những hạng mục giải thưởng mới. Sinh viên nhà trường lần đầu đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp ĐHQGHN. Hai đội tuyển của Trường, lần đầu tham gia sân chơi “Tài Năng Robot ROBOTACON WRO TP HCM”, và xuất sắc đạt giải giải Ba cuộc thi thiết kế mạch và hệ thống HACKATHON dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á năm 2022 (IEEE SEACAS HACKATHON 2022), giải Khuyến khích tại sân chơi uy tín về S.T.E.A.M – Robotics dành cho thanh thiếu niên có quy mô lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Hoạt động Công đoàn và Đoàn thanh niên

Hoạt động đoàn hội trong năm 2022 tiếp tục có nhiều đổi mới sâu rộng. Các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn thanh niên) đã kịp thời chăm lo cho đời sống của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Công đoàn Trường Quốc tế đóng góp phần không nhỏ tạo nên nét văn hóa đặc trưng rất riêng của Trường. Bằng những hoạt động gần gũi, thiết thực, phong phú, Công đoàn đã gắn kết các thành viên với nhau, cùng chia sẻ vui buồn như trong một gia đình. Trong năm qua, Công đoàn tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo công đoàn viên như: Hội thảo “Khai phá tiềm năng phái nữ” với diễn giả là bà Đinh Thanh Hương – Giám đốc chương trình đổi mới và sáng tạo của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE); giải chạy “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa” chào mừng 20 năm Ngày truyền thống Trường Quốc tế; Ngày hội thể thao “Hòa Lạc ngày mới 2022” tại công viên trung tâm ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Về công tác thiện nguyện, Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn thanh niên trao quà cho các gia đình khó khăn tại đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng và Ba Vì, Hà Nội. Công đoàn Trường cũng tích cực tham gia vào các chương trình, hoạt động từ thiện do Công đoàn ĐHQGHN phát động.

Công đoàn Trường Quốc tế đã giành giải Nhất tại Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN Lời ca dâng Bác.

Đặc biệt, Công đoàn Trường Quốc tế đã giành giải Nhất tại Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN Lời ca dâng Bác, chủ đề “Hòa Lạc ngày mới” trong khối Trường, các Khoa trực thuộc và Cơ quan ĐHQGHN, trong năm 2022. Trường cũng đồng thời đạt giải Nhất ở Giải thưởng tiết mục với ca khúc “Việt Nam trong tôi là”. Đây là năm đầu tiên Trường thắng lớn ở cả hai hạng mục Giải toàn đoàn và Giải thưởng tiết mục.

Đoàn thanh niên Trường Quốc tế cũng đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Các chương trình do Đoàn tổ chức luôn thu hút được sự quan tâm cao của sinh viên Trường Quốc tế, giúp các em trở thành những sinh viên năng động, sáng tạo và tự tin.

Đoàn thành niên có nhiều hoạt động đáng nhớ trong năm 2022.

Đoàn thanh niên tiếp tục triển khai và hoàn thành tốt các chương trình mục tiêu đề ra, đồng thời thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ được Đoàn các cấp giao phó.

Trong công tác tình nguyện, Đoàn Trường đã trao gần 200 suất quà hỗ trợ cho các trẻ em hoàn cảnh và các gia đình chính sách, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn; 10 tủ sách thanh niên cùng các phần quà khuyến học nhằm động viên, khích lệ các học sinh có thêm động lực để đến trường. Chiến dịch “Mùa hè xanh 2022” tại xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang của Đoàn Trường Quốc tế đã kết thúc thành công và tạo được nhiều giá trị ý nghĩa. Các đoàn viên Trường Quốc tế đã tạo được ấn tượng tốt với người dân tại địa phương khi tích cực góp phần vào việc xây dựng và phát triển địa phương.

Năm 2023 với nhiều khó khăn, thách thức, vận hội và thời cơ chính thức bắt đầu. Trong năm tới Trường Quốc tế sẽ đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng các giá trị của các ISers: mỗi cán bộ, giảng viên phát huy tối đa thời gian cũng như công sức, mang lại giá trị cho nhiều người, tư duy hành động là tập trung, kỷ luật, nhanh nhạy và hành động quyết liệt; học viên, sinh viên Trường Quốc tế phát triển chuyên môn, kỹ năng, thái độ tốt, tạo được nhiều giá trị cho xã hôi. Ngoài ra, nhà trường sẽ tập trung đầu tư vào hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học, cùng các nhà khoa học đưa kết quả nghiên cứu phục vụ cộng đồng. Với ý chí, nghị lực, quyết tâm phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Quốc tế sẽ tạo ra được những đột phá trên con đường phát triển của mình.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong năm 2022