Năm 2021 – năm mang nhiều dấu ấn đặc biệt của Trường Quốc tế


12/31/2021 5:32:43 PM
Năm 2021 tiếp tục đưa ra nhiều khó khăn thử thách đối với loài người, bệnh dịch vẫn hoành hành buộc các nước trên thế giới phải tiếp tục đóng cửa.
Tại Việt Nam, việc giảng dạy vẫn phải theo hình thức trực tuyến, các hoạt động khác diễn ra, tùy từng giai đoạn, theo cách thức nửa trực tiếp, nửa trực tuyến. Trong bối cảnh đầy khó khăn như thế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vẫn tăng đều chỉ số quốc tế hóa, triển khai sâu rộng mô hình chuyển đổi số, tăng cường hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, ứng phó với Covid-19. Con người Khoa Quốc tế đã không chùn bước, quyết liệt hành động để có được trái ngọt tuyệt vời chào đón vị thế mới – Trường Quốc tế.

Thành lập Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Với chủ trương phát triển các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN nhằm thí điểm cơ chế tự chủ cao, tạo nên sản phẩm đặc sắc về đào tạo, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, ngày 01/12/2021, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định thành lập Trường Quốc tế trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế.

Việc thành lập Trường trên cơ sở tổ chức lại các Khoa trực thuộc sẽ giúp ĐHQGHN sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực từ lợi thế của mô hình đại học cũng như tạo điều kiện để thu hút các nguồn lực về nhân sự, tài chính từ bên ngoài; tiếp tục hoàn thiện mô hình đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên nền tảng phát triển các hạt nhân có năng lực thực hiện tốt các chính sách thí điểm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, liên kết và hội nhập quốc tế, đặc biệt là có khả năng tự chủ về tài chính.

Trường Quốc tế sẽ là một đơn vị đào tạo với bản sắc, giá trị riêng trong ĐHQGHN, là nơi kết nối Đông – Tây, thu hút các chuyên gia, nhà khoa học uy tín, sinh viên viên giỏi đến học tập và nghiên cứu qua đó sẽ đóng góp giá trị cho xã hội và cộng đồng.

 

Trong hoàn cảnh Dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, Trường Quốc tế đã kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ người dạy và người học.

Thực hiện trách nhiệm cộng đồng, ứng phó với Covid-19

Trường Quốc tế đã chủ động xây dựng các kịch bản đào tạo trực tuyến, hỗ trợ người học trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn đảm bảo thích ứng với các tác động của dịch bệnh. Công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức sáng tạo. Ngoài ra, Trường ban hành nhiều chính sách kịp thời để hỗ trợ học viên, sinh viên học tập trực tuyến được tốt hơn. Trường đã tổ chức trao tặng hơn 200 suất quà, gồm nhu yếu phẩm và phần tiền mặt, cho các sinh viên đang bị kẹt lại Hà Nội cùng các sinh viên quốc tế. Đối với các học viên, sinh viên đang theo học trực tuyến, nhà trường có gói hỗ trợ kinh phí (điện, nước, internet…) để đảm bảo tốt được việc học tập tại nhà, gửi sách đến cho học viên, sinh viên và hỗ trợ tiền tài liệu, giáo trình cho sinh viên chương trình Đào tạo dự bị. Đối với các cán bộ, giảng viên, Trường Quốc tế cũng có gói hỗ trợ kinh phí sử dụng điện thoại, internet trong thời gian giảng dạy và làm việc trực tuyến.

Ngoài ra, cán bộ, sinh viên Trường Quốc tế tích cực ủng hộ, đóng góp cho Quỹ Vaccaine, những tình thành trong công tác phòng chống Dịch bệnh. Đoàn viên, sinh viên đăng ký tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19 do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện theo dõi camera tại các khu vực cách ly tập trung và gọi điện thoại truy vết các đối trượng liên quan đến các ca F0 của các tỉnh/thành phố

Công tác tổ chức và quản trị đại học: triển khai sâu rộng mô hình chuyển đổi số

Năm 2021, Trường Quốc tế tiến hành chuyển đổi số sâu rộng và ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong quản trị đại học và giảng dạy, học tập. Trường tổ chức giảng dạy, học tập và kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến 100%, triển khai hệ thống hỗ trợ hoạt động giảng dạy LMS của ĐHQGHN cho các chương trình đào tạo. Phần mềm quản trị đại học toàn phần đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Module Cổng thông tin hành chính điện tử, Quản lý đào tạo các chương trình do ĐHQGHN, các module khác như Quản lý nhân sự, Tuyển sinh, Nhập học trực tuyến, Học bổng và đánh giá rèn luyện, Quản lý khoa học và công nghệ và hệ thống đánh giá KPIs đã được sử dụng rộng rãi.

 

Trường Quốc tế tiến hành chuyển đổi số sâu rộng và ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong quản trị đại học và giảng dạy, học tập.

Trường tiếp tục tìm kiếm và thu hút một số nhà khoa học tiêu biểu trong và ngoài nước nhằm nâng cao chỉ số quốc tế hóa. Đã có 01 phó giáo sư, 07 tiến sỹ nhận lời “đầu quân” về giảng dạy và nghiên cứu, nâng tỉ lệ cán bộ khoa học có trình độ tiến sỹ trở lên là 60 %.

Về cơ sở vật chất, Trường bổ sung cơ sở mới trong nội thành Hà Nội để phục vụ đào tạo, nghiên cứu; xây dựng các phòng thực hành, thí nghiệm; khu làm việc của chuyên gia, học giả quốc tế; xây dựng không gian văn hoá đọc… Dự án xây dựng Trường Đại học Quốc tế tại Hòa Lạc được ĐHQGHN đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư nước ngoài với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nhà trường đã đặt mục tiêu đưa sinh viên khóa 1 lên học tập tại cơ sở mới tại Hòa Lạc trong thời gian sớm nhất.

Công tác Đào tạo: Coi đổi mới hoạt động giảng dạy là căn cốt

Năm học 2020 – 2021, Trường Quốc tế chủ động xây dựng các kịch bản đào tạo trực tuyến, hỗ trợ người học trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn đảm bảo thích ứng với các tác động của dịch bệnh Covid-19 từ rất sớm. Công tác tổ chức và quản lý đào tạo được thực hiện nghiêm túc, đúng lộ trình và quy chế với quy mô là hơn 4.500 sinh viên và học viên. Chất lượng đầu vào của sinh viên, học viên ngày càng được nâng cao cả về trình độ và năng lực ngoại ngữ.

 

Trường Quốc tế đã phát triển và tuyển sinh thành công 2 ngành đào tạo mới – Tự động hóa và Tin học và Ngôn ngữ Anh trong năm 2021.

Trong năm qua, nhà trường đã xây dựng quy hoạch ngành/chuyên ngành đạo tạo giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030; phát triển và tuyển sinh thành công 2 ngành đào tạo mới – Tự động hóa và Tin học và Ngôn ngữ Anh, 04 ngành đào tạo mới bậc đại học về công nghệ – kỹ thuật và triển khai mở mới 01 chương trình đào tạo tiến sỹ. Trường Quốc tế phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN thực hành đánh giá đồng cấp chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý. Kết quả Đoàn kiểm định chất lượng kết luận chương trình đạt kết quả tốt.

 

Chương trình Hệ thống thông tin quản lý được Đoàn kiểm định chất lượng của Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN đánh giá tốt.

Xác định việc đổi mới hoạt động giảng dạy là căn cốt, các giảng viên Trường Quốc tế đã không ngừng tìm tòi, nỗ lực, phát huy các nguồn lực và tiềm lực của bản thân nhằm chuyển hóa tri thức vào từng bài giảng sao thật hấp dẫn, dễ hấp thụ với người học. Bên cạnh đó, Trường Quốc tế có nhiều hoạt động hỗ trợ người dạy và người học, đảm bảo để thầy trò có được điều kiện và môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất. Nhà trường tiến hành xây dựng bài giảng trực tuyến, ngân hàng đề thi cho 31 học phần; tổ chức 10 seminar chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cấp Bộ môn và 01 Hội thảo về đào tạo trực tuyến cấp Khoa; thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp kinh doanh tham gia, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên. Những hoạt động này giúp học viên, sinh viên không thấy việc học tập trực tuyến không bị nhàm chán, gắn kết được kiến thức trong sách vở với thực tiễn của cuộc sống.

Công tác khoa học công nghệ: Giữ vững vị trí thứ 3 về công bố quốc tế

Hoạt động khoa học công nghệ năm 2021 có nhiều khởi sắc, chất lượng và vượt trội, có tính lan tỏa cao ở trong và ngoài Khoa về nhiều nội dung hoạt động. 6 tháng cuối năm, Trường Quốc tế giữ vững vị trí thứ 3 trong ĐHQGHN về số lượng bài báo công bố quốc tế ISI/SCOPUS. Trong năm qua, Trường nằm trong top 3 đơn vị ĐHQGHN đứng đầu về tỷ lệ bài báo ISI/SCOPUS trên tổng số cán bộ giảng viên, top 3 đơn vị đứng đầu về tỷ lệ bài báo xếp hạng Q1, Q2 trên tổng số bài báo ISI/SCOPUS đã công bố và top 5 các tổ chức nghiên cứu về kinh tế hàng đầu Việt Nam theo RePEc. Trường đã thành lập thêm 01 nhóm nghiên cứu mạnh cấp lĩnh vực Khoa học Y sinh và Sức khỏe thuộc Trung tâm Y sinh và sức khỏe cộng đồng, đưa tổng số nhóm nghiên cứu lên 11 nhóm.

 

Các giảng viên Hồ Nguyên Như Ý, Nguyễn Phương Mai, Đỗ Phương Huyền, Phạm Hương Trang, giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội Kinh tế và Quản lý, đã giành giải Bài nghiên cứu xuất sắc tại Hội thảo quốc tế về Trí tuệ kinh doanh (Computing4Human2021).

Trường Quốc tế đồng tổ chức 3 hội thảo quốc tế lĩnh vực kinh tế và công nghệ thông tin, 1 hội thảo cấp ĐHQGHN về đào tạo các ngành công nghệ – kỹ thuật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.00, 08 seminar, workshop cấp ĐHQGHN và cấp trường. Trường cũng đề xuất thành công 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc “Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học Biển giai đoạn 2017 – 2025”; 2 đề tài cấp ĐHQGHN; 01 đề tài hợp tác quốc tế thuộc chương trình nghiên cứu chung SATU; 12 đề tài khoa học cấp cơ sở.

 

Sinh viên Trường Quốc tế tiếp tục mang về nhiều giải thưởng nghiên cứu đáng tự hào.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm qua. Năm học qua có 175 lượt sinh viên đăng ký nghiên cứu khoa học tương ứng với 52 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học máy tính và thông tin; kinh tế và kinh doanh. Các báo cáo đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết, có tính thực tiễn cao và gắn với các ngành đào tạo của Khoa và trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những đề tài xuất sắc nhất đã được gửi tham dự các cuộc thi và các em đã mang về 01 giải Ba cấp ĐQHGHN, 01 đề tài lọt vào Vòng Chung kết giải thưởng NCKHSV Eureka 2021, 1 giải Thuyết trình xuất sắc nhất tại Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ 5 năm 2021.

Công tác hợp tác phát triển: giao lưu sinh viên trực tuyến lên ngôi

Trong năm 2021, Trường Quốc tế đã ký kết nhiều văn bản hợp tác triển khai các chương trình đào tạo, như văn bản triển khai chương trình Cử nhân ngành Phân tích kinh doanh do Trường Đại học Deakin cấp bằng, chương trình trao đổi sinh viên có công nhận tín chỉ với Trường Đại học Aix-Marseille, chương trình thạc sỹ và tiến sỹ Tin học và Kỹ thuật máy tính với Trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va.

 

Trường Quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác với 03 trường Cao đẳng thực hiện thí điểm đào tạo chương trình theo tiêu chuẩn Úc, Đức.

Hoạt động hợp tác phát triển trong nước trong cũng được đẩy mạnh và tăng cường. Trường đã hợp tác hợp tác cùng Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ khu vực Hà Nội (Young Social Entrepreneurs Regional – YSE Regional) (YSE Regional | Hanoi); phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tổ chức Giải đấu Chứng khoán sinh viên (Student Traders League, STL) dành cho sinh viên đam mê lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

 

Bản đồ hợp tác của Trường Quốc tác trải đủ 4 châu lục.

Trường Quốc tế đã phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới, tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Malaysia, Đài Loan – Trung Quốc… và gần 60 đối tác trong nước là các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, trường đào tạo nghề. Đây là các đối tác mang lại nhiều cơ hội thực tập, trao đổi công nhận tín chỉ, trải nghiệm doanh nghiệp giúp sinh viên được cọ xát, tiếp xúc và học các kỹ năng mềm cần phải có sau khi tốt nghiệp. Đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, học giả của Trường là điểm nhấn đáng tự hào. Các chuyên gia, nhà khoa học, học giả công tác tại các trường đại học hàng đầu, là những người có uy tín cao trong từng lĩnh vực và luôn mong muốn tạo giá trị cho người học và cộng đồng.

 

Chương trình giao lưu sinh viên TF SCALE 2021 kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Năm 2021 được xem là năm nở rộ của các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên. Có thể thấy Dịch bệnh khiến con người trở nên sáng tạo hơn, và hoạt động giao lưu, trao đổi theo hình thức trực tuyến chính là sự sáng tạo không ngừng. Giữa tháng 8, khi nhiều thành phố của Việt Nam đang thực hiện giãn cách do Dịch bệnh, các sinh viên chương trình song bằng Marketing vẫn tự do trò chuyện, học hỏi trên mạng. Tiếp đó, 20 sinh viên Singapore, 20 sinh viên Việt Nam, 20 sinh viên Thái Lan tham gia chương trình trao đổi sinh có 2 tuần trao gặp gỡ, tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người trong chương trình giao lưu “The 2019 – 2021 Temasek Foundation Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” từ ngày 14 – 24/9/2021. Từ ngày 27/9 – 8/10, 30 sinh viên Singapore “dạo chơi” phố phường Hà Nội, tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa, kinh tế-xã hội cùng các sinh viên Việt Nam chương trình giao lưu trải nghiệm “Overseas Immersion Programme”. Trong tháng 11, 15 sinh viên Trường Quốc tế có cơ hội được làm việc, thảo luận, kết nối và thăm quan khuôn viên Trường Đại học Edith Cowan (Australia) và Trường Đại học Humber (Canada).

Công tác tuyển sinh: Thu hút thêm nhiều sinh viên, học viên quốc tế

Trong năm qua, công tác tuyển sinh được đẩy mạnh với nhiều phương thức đa dạng, từ đó tiếp cận tới nhiều hơn nữa nhóm ứng viên tiềm năng trong nước và quốc tế. Trường Quốc tế chính thức tuyển sinh 2 chương trình mới và tiếp tục nghiên cứu triển khai các chương trình đào tạo liên ngành, xây dựng các mô hình đào tạo mới trên cơ sở khai thác các đối tác hiện có và không ngừng mở rộng đối tác mới. Do có sự đa dạng về ngành đào tạo nên quy mô tuyển sinh tăng lên, điểm chuẩn cũng tăng dẫn đến chất lượng đầu vào của sinh viên ở mức khá, trong đó nhiều em đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm số cao.

Đặc biệt, Trường Quốc tế tuyển sinh được 7 sinh viên quốc tế và 5 du học sinh, nâng số quốc tịch sinh viên Khoa lên 14 với 4 quốc tịch mới Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đông Timo.

Công tác học sinh sinh viên: chú trọng phát triển con người sinh viên Trường Quốc tế

Năm 2021, Trường Quốc tế đặc biệt quan tâm đến việc phát triển con người sinh viên và có nhiều giải pháp, chương trình hành động để thực hiện nhiệm vụ này. Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo sinh viên lần đầu tiên được tổ chức và người điều hành chính là các ISers. Hội nghị đã trở thành một diễn đàn cởi mở, nơi các bạn sinh viên được tự do cất lên tiếng nói, nguyện vọng của mình, tự mở đường giải quyết các khó khăn với bản sắc riêng.

 

Câu lạc bộ Sách Trường Quốc tế ra đời với mong muốn văn hóa đọc sẽ phát triển mạnh trong cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên.

Với mong muốn xây dựng và phát triển văn hóa đọc mang nét đặc trưng riêng, mong tinh thần yêu sách, ham mê đọc sách được lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, Trường Quốc tế đã thành lập Câu lạc bộ Sách. Đêm thơ “Se Sẽ Chứ – Thơ từ Làng” là hoạt động ra mắt của Câu lạc bộ Sách. Đêm thơ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng những người tham dự, tạo được độ lan tỏa nhất định trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế.

“IStart Camp 2021” – phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới cùng các hoạt động sáng tạo phù hợp dành cho thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết. Trong buổi đầu tiên của chương trình, các tân sinh viên K20 được nghe bài phát biểu truyền cảm hứng, chào mừng các “tân binh” đến với Khoa Quốc tế, làm quen với chủ đề “Người trẻ với các vấn đề chính trị – xã hội khu vực và thế giới trên hành trình trở thành công dân toàn cầu”, “Làm thế nào để chinh phục tiếng Anh”, “Những kẻ xuất chúng – cái nhìn mới về nguồn gốc của thành công”, “Sống tích cực và Biết ơn”… . Chương trình được tổ chức với số lượng sinh viên tham gia trung bình gần 1.000 sinh viên/buổi với đánh giá 4.7/5.0 sao.

 

Chương trình “IStart Camp 2021” thực sự thu hút được sự quan tâm của các tân sinh viên.

Ngoài ra, Trường Quốc tế tiếp tục triển khai mô hình tư vấn toàn diện “Counselling Services” bao gồm bốn mảng chính: hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và phát triển việc làm, hỗ trợ sức khoẻ tâm thần và sức khoẻ toàn diện, hỗ trợ học tập và hỗ trợ sinh viên quốc tế với các bước khác nhau, hướng tới nhiều nhóm đối tượng với nhu cầu cần được hỗ trợ khác nhau.

Hoạt động Công đoàn và Đoàn thanh niên: nhiều đổi mới sáng tạo

Hoạt động đoàn hội trong năm 2021 tiếp tục có nhiều đổi mới sâu rộng. Các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn thanh niên) đã kịp thời chăm lo cho đời sống của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong Khoa. Công đoàn Trường Quốc tế đóng góp phần không nhỏ tạo nên nét văn hóa đặc trưng rất riêng của Khoa. Bằng những hoạt động gần gũi, thiết thực, phong phú, Công đoàn đã gắn kết các thành viên với nhau, cùng chia sẻ vui buồn như trong một gia đình.

 

Chương trình “Sinh nhật vui vẻ” đã thực sự gắn kết các công đoàn viên của mái nhà chung VNU-IS.

Công đoàn Trường Quốc tế đã tổ chức được 4 cuộc thi theo hình thức trực tuyến cho các cháu thiếu nhi, cán bộ, giảng viên nhằm khích lệ tinh thần, gắn kết các công đoàn viên với nhau trong hoàn cảnh Dịch bệnh căng thẳng. Đặc biệt, trong năm 2021, Công đoàn đã tổ chức chuỗi chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho các công đoàn viên -“Sinh nhật vui vẻ”. Chương trình đã thực sự trở thành sự kiện được mong đợi mỗi tháng, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngôi nhà chung VNU-IS.

 

Các chương trình do Đoàn tổ chức luôn thu hút được sự quan tâm cao của sinh viên Trường Quốc tế.

Đoàn thanh niên cũng đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Các chương trình do Đoàn tổ chức luôn thu hút được sự quan tâm cao của sinh viên Trường Quốc tế, giúp các em trở thành những sinh viên năng động, sáng tạo và tự tin.
Đoàn thanh niên tiếp tục triển khai và hoàn thành tốt các chương trình mục tiêu đề ra, đồng thời thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ được Đoàn các cấp giao phó. Trong tình hình Dịch bệnh phức tạp, Đoàn Trường đã kịp thích nghi và chuyển mình phù hợp để vẫn có thể tổ chức các hoạt động phong trào trực tuyến thiết thực, hiệu quả, lan tỏa các giá trị, năng lượng tích cực đến với đoàn viên thanh niên và cộng đồng, xã hội. Những danh hiệu các cấp trao tặng, những giải thưởng tại các cuộc thi chính là sự ghi nhận cho nỗ lực, cố gắng của đoàn viên-sinh viên Khoa Quốc tế.

Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức đã khép lại với những thành tích đáng tự hào. Năm 2022 đã đến với nhiều cơ hội, niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng. Năm 2022 được xem như năm bản lề, có nhiều điểm đột phá trên chặng đường phát triển mới của Trường Quốc tế, năm chào đón tuổi 20 khát vọng và tràn đầy nhiệt huyết. Với ý chí, nghị lực, quyết tâm phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Quốc tế sẽ tạo ra được những đột phá trên con đường phát triển của mình.