Lễ Phát động vòng tuyển chọn cấp Trường cho Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2022”


Ngày 19/9/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức vòng tuyển chọn cấp Trường trong khuôn khổ Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU2022”. Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.


Lễ Phát động vòng tuyển chọn cấp Trường cho Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU2022” được tổ chức theo hình thức trực tiếp và

truyền trực tiếp trên Fanpage nhà trường.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định khẳng định với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội. Khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo đã trở thành một môn học chính khóa ở nhiều trường đại học, trong đó có Trường Quốc tế. “Nhà trường đã đưa nội dung môn học Khởi nghiệp vào chương trình học chính thức ở tất cả các ngành, và sinh viên tốt nghiệp có khả năng khởi nghiệp, sáng nghiệp cũng là một trong các chuẩn đầu ra của nhà trường. Sinh viên Trường Quốc tế nhận thức được việc khởi nghiệp là công việc của tất cả mọi người và được giảng viên nhà trường dẫn dắt các hoạt động này. Nhà trường mong muốn có nhiều nhóm giảng viên trẻ, học viên và sinh viên tham gia cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2022” và sớm nhận được ý tưởng của các nhóm”, PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định mong muốn có nhiều nhóm giảng viên trẻ, học viên và sinh viên tham gia cuộc thi năm nay.

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, cho hay cuộc thi tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên trong ĐHQGHN vận dụng kiến thức đã học, nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Cuộc thi năm nay ghi nhận có nhiều điểm mới như mở rộng đối tượng tham gia (có thêm các giảng viên trẻ và học viên); mời các chuyên gia khởi nghiệp quốc tế đến chia sẻ và huấn luyên; có các chương trình đào tạo cho các đội thi; các đội thi sẽ được lên Hòa Lạc để có thể trải nghiệm không gian sáng tạo riêng). TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng bày tỏ mong muốn Trường Quốc tế sẽ có nhiều đội thi đăng ký tham gia và đạt kết quả tốt.

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng cho hay cuộc thi năm nay có thêm nhiều điểm mới so với các năm trước.

Tiếp đến là phần chia sẻ của ba diễn giả: diễn giả Trần Phi Long – sáng lập cộng đồng Táo Khởi nghiệp với 8000 thành viên, ThS. Lưu Thu Giang – Giám đốc vận hành Công ty cổ phần thương mại điện tử KTB và TS. Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Quốc tế. Các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin kiến thức bổ ích về tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến các sinh viên Trường Quốc tế. Theo các diễn giả, chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên, cần luôn giữ trong mình tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, làm từ những việc nhỏ nhất. Về việc làm sao để duy trì tinh thần khởi nghiệp của đội nhóm, phát triển và giữ được đội nhóm thì điều cần làm trước hết là tạo giá trị cho khách hàng từ đó tạo lợi nhuận cho công ty, lợi nhuận sẽ nuôi đội nhóm, tạo giá trị cho các thành viên. Đặc biệt, phần trình bày TS. Nguyễn Thị Kim Oanh về kỹ năng viết kế hoạch kinh doanh gọi vốn thu hút nhà đầu tư đã thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Phần chia sẻ của các diễn giả thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được xem là chủ trương, quyết sách lớn của nhà trường. Trường Quốc tế chú trọng đầu tư cho sinh viên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, đó là các giải thưởng tại các cuộc thi cấp quốc gia. Với những chiến lược đầu tư sắp tới, Nhà trường kỳ vọng các bạn sinh viên tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt không chỉ trong cuộc thi lần này mà còn trong nhiều cuộc thi khác sẽ được tổ chức.

Hy vọng các bạn sinh viên Trường Quốc tế sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt trong cuộc thi lần này.