Kinh nghiệm thực tiễn và sâu sắc trong khởi nghiệp


Ngày 24/7/2023, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức workshop trực tuyến chủ đề “Kinh nghiệm thực tiễn và sâu sắc trong khởi nghiệp”. Workshop diễn ra trên nền tảng Zoom và dành cho sinh viên đang theo học lớp Khởi nghiệp, lãnh đạo và xây dựng đội ngũ. Diễn giả của chương trình là ông Lee Do, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ, và nhà sáng lập của UNIGWORK và HiLL Academy.

Diễn giả Lee Do tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ, và nhà sáng lập của UNIGWORK và HiLL Academy.

Sau khi giới thiệu bản thân và các dự án khởi nghiệp đã triển khai, ông Lee Do trả lời các câu hỏi được các bạn sinh viên gửi đến trước và trong buổi workshop. Ông Lee Do đã chia sẻ những kinh nghiệm, thách thức, và thất bại của bản thân trong việc xây dựng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp. Bên cạnh đó, ông Lee Do cũng chia sẻ về lãnh đạo, sự khác biệt về con người và văn hóa trong môi trường làm việc ở Mỹ và Việt Nam; những kiến thức, kỹ năng ông Lee Do đã học được từ Đại học Cornell- đại học thuộc top đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Ông nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của tâm thế chủ động trong học tập, mở rộng mạng lưới quan hệ với những người xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau.

Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi trao đổi với diễn giả.

Các bạn sinh viên cũng đưa ra nhiều câu hỏi cho diễn giả, như “quan điểm của các nhà tuyển dụng với Gen Z, những người kỳ vọng mức lương cao với khả năng của họ; nhà lãnh đạo có nên đặt tâm thế là người phục vụ nhân viên của mình. Các câu hỏi khác tập trung vào cách đối nhân xử thế với mọi người trong môi trường làm việc; phương pháp phát huy hết khả năng của nhân viên trong công việc… TS. Đào Công Tuấn- giảng viên điều phối workshop – cũng bổ sung và chia sẻ thêm những kinh nghiệm về khởi nghiệp và lãnh đạo khi khởi nghiệp với thương hiệu Đồng Phục Học Đường và thương hiệu May Việt Tuấn.

Với cách tiếp cận thẳng thắn và chân thực cùng không khí thoải mái và gần gũi của ông Lee Do, workshop đã mang đến những kinh nghiệm giá trị về khởi nghiệp và lãnh đạo cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Đào Công Tuấn

Khoa Kinh tế và Quản lý