Kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong thời đại số


Ngày 24/8 vừa qua, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong thời đại số”.

Diễn giả chính của tọa đàm là các giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo giảng viên trong Khoa và các đơn vị khác trong Trường.

TS. Trần Công Thành chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến thông qua kết quả của một công trình nghiên cứu.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Trần Công Thành đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến thông qua kết quả của một công trình nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến sự tham gia và sự hài lòng của sinh viên trong các lớp học trực tuyến. Số liệu nghiên cứu thu thập từ 427 sinh viên đang theo học tại ĐHQGHN. Kết quả nghiên cứu đã gợi mở cho các giảng viên trong việc thay đổi chiến lược giảng dạy nhằm thúc đẩy sự sẵn sàng và động lực học tập tự thân của sinh viên.

Tọa đàm thu hút sự quan tâm của các giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý.

TS. Nguyễn Thế Cường lại chia sẻ một góc nhìn mới mẻ và ấn tượng về khả năng tự học của sinh viên trong bài trình bày “Tiếp cận thông tin kinh doanh và nghiên cứu”. Nội dung của bài tham luận xoay quanh các vấn đề tưởng chừng như rất quen thuộc với các giảng viên và những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, nhưng vẫn ẩn chứa nhiều sự tò mò thú vị đối với sinh viên như: bối cảnh thông tin dành cho cho các chuyên gia kinh doanh; những thách thức đang hiện hữu trong bối cảnh thông tin này; các chiến lược để đánh giá và lựa chọn thông tin kinh doanh chất lượng một cách hiệu quả; các phương pháp và quy trình nghiên cứu kinh doanh phổ biến; tầm quan trọng của đạo đức nghiên cứu kinh doanh.

Hai diễn giả chụp ảnh cùng người tham dự.

Chương trình tọa đàm thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người tham dự. Đề tài trình bày tại tọa đàm có ý nghĩa lý luận và thực tiễn cao, góp phần gợi mở những giải pháp có thể áp dụng trong dạy học trên nên tảng trực tuyến.

Khoa Kinh tế và Quản lý