“Istart Camp 2022” ngày 3: Các tân sinh viên K21 bùng cháy trong ngày cuối cùng


Trong ngày cuối cùng của “Istart Camp 2022”, các tân sinh viên K21 của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã quen với không khí trẻ trung, cởi mở của Trại hội nhập và cũng chính thức thân thiết với nhau hơn. Toàn bộ khu vực nhà thi đấu đã bùng cháy với những màn trình diễn trẻ trung, mang đậm nét đặc trưng của từng ngành học.

Các tiết mục trình diễn của tân sinh viên K21 trong ngày cuối cùng của Trại Hội nhập.

Trong ngày thứ 3, hơn 1.000 tân sinh viên được chia thành 12 đội thi đại diện cho các ngành đào tạo trình diễn màn giới thiệu độc đáo về bản thân cũng như chương trình mình theo học. Mở màn là tiết mục biểu diễn của các nhóm Hola, gồm các tân sinh viên 3 ngành kỹ thuật – công nghệ sắp tới sẽ lên học tập tại Hòa Lạc. Tiết mục mở màn của Hola đã khiến không khí được khuấy động và nóng lên. Tiếp sau là phần biểu diễn của các chàng trai, cô gái ngành Ngôn ngữ Anh – BEL. Đội thi của BEL đã thể hiện rõ nét đặc trưng của những người học ngôn ngữ Anh – năng động và cá tính.

Các cổ động viên hào hứng trước màn trình diễn.

Trên khán đài, giám khảo cũng đứng lên cổ vũ các đội.

Đội thi Keuka và AC đã chinh phục người xem bằng màn trình diễn đầy nhiệt huyết và “máu lửa”. Các chàng trai ICE lại khiến cả hội trường phải bật dậy vì ngạc nhiên, bởi trong con mắt nhiều người con trai học các ngành kỹ thuật thường khô khan và không giỏi ca hát, nhảy múa. Các tiết mục còn lại tiếp tục được người tham dự hào hứng đón nhận và ủng hộ hết mình. Dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cùng nhau, dù chưa quen biết nhau nhiều, nhưng những tiết mục trình bày trong chương trình thể hiện sự gắn kết, hòa nhập rất nhanh của các tân Isers.

Hai sinh viên quốc tế chia sẻ về trải nghiệm bước ra thế giới của mình.

Cũng trong ngày cuối cùng này, các tân sinh viên được lắng nghe chia sẻ về trải nghiệm bước ra thế giới của hai sinh viên quốc tế Keita Imamura – sinh viên người Nhật và  Satyam Mishra – sinh viên người Ấn Độ. Keita Imamura từng học tại Canada và Malaysia. Keita đã gặp nhiều người, nhiều sắc tộc với những nét văn hoá đa dạng, họ cũng nói những ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, khi đến Việt Nam, Keita thấy ấn tượng vì tất cả chỉ dùng chung một ngôn ngữ là tiếng Việt. Còn Satyam có một tình yêu đặc biệt với Việt Nam và xem đây như ngôi nhà thứ hai của mình trong suốt 3 năm sinh sống và học tập tại Hà Nội.

Hai sinh viên quốc tế cũng mong các bạn tân sinh viên thời gian tới đến lớp chịu khó nghe giảng, chăm chỉ học tập, không ngại đề nghị thầy, cô giúp đỡ khi gặp khó khăn. Satyam Mishra khuyên các bạn tân sinh viên cần đặc biệt chú ý kết nối với các cán bộ ở các phòng ban, đơn vị trong Trường để có thể nhận được sự hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tâm có phần giới thiệu chi tiết về công tác chăm sóc sức khỏe cho sinh viên tại Bệnh viện ĐHQGHN.

Đặc biệt, các tân sinh viên K21 còn được gặp gỡ bác sĩ Nguyễn Quang Tâm – bác sĩ của Bệnh viện ĐHQGHN – và chuyên viên tham vấn tâm lý Nguyễn Hải Anh làm việc tại MindCare Vietnam. Bác sĩ Nguyễn Quang Tâm đã giới thiệu với các tân sinh viên về hệ thống y tế Bệnh viện ĐHQGHN và công tác chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. Chuyên viên tham vấn tâm lý Nguyễn Hải Anh giúp các bạn tân sinh viên tìm cách cách cân bằng các mối quan hệ của mình với người khác trong cuộc sống.

Phần chia sẻ của chuyên viên tham vấn tâm lý Nguyễn Hải Anh thu hút sự quan tâm của các bạn tân sinh viên.

Sau ba ngày hoạt động sôi nổi, “Istart Camp 2022” chính thức kết thúc. Các bạn tân sinh viên K21 đã học được rất nhiều điều hữu ích. Thông qua chương trình, các bạn được làm quen với nhau, có cơ hội để hòa nhập vào môi trường mới. Các bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn và cũng đã sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ mà giảng đường đại học sẽ mang lại.

Từ ngày 3/10, các tân sinh viên K21 chính thức bước vào học kỳ I năm học 2022 – 2023. Đặc biệt, trong năm học này, các sinh viên ngành Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics, Tự động hóa và Tin học và Ngôn ngữ Anh sẽ học tập tại ĐHQGHN Hòa Lạc. Ngày 16/10, toàn bộ các tân sinh viên K21 sẽ được tham dự Lễ Khai giảng năm học mới tổ chức tại ĐHQGHN Hòa Lạc cùng tân sinh viên các Trường Đại học Y – Dược, Trường Đại học Việt Nhật và Trường Đại học Giáo dục.