GIAO LƯU SINH VIÊN, HỌC VIÊN


1. Chương trình ASEAN Mobility Program
Chương trình được tổ chức dưới dạng khóa học ngắn hạn (khoảng 1 tháng) dành cho các sinh viên đến từ Trường Đại học Mahidol, Thái Lan có thể trao đổi, giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Quốc tế đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Thái Lan tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa, giáo dục và lịch sử của Việt Nam. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: học tập trên lớp, các chuyến đi thực tế, các chuyến thăm quan du lịch, giao lưu thể thao, văn hoá với sinh viên Trường Quốc tế, hoạt động phục vụ cộng đồng…
Chương trình khóa học ngắn hạn dành cho sinh viên Trường Đại học Mahidol, Thái Lan đã được tổ chức thành công vào năm 2017 cả về số lượng sinh viên tham dự cũng như số lượng và chất lượng các buổi học, chuyến đi thực tế, dã ngoại và giao lưu văn hóa, thể thao trong chương trình. Chương trình nhận được sự đánh giá tốt của đoàn sinh viên và cán bộ Trường Đại học Mahidol, Thái Lan. Có thể khẳng định rằng chương trình đã được tổ chức rất thành công về cả quy mô và chất lượng, đúng mục đích đã đề ra.

2. Chương trình Hội nhập Văn hóa
Chương trình được tổ chức dưới dạng khóa học tiếng Trung ngắn hạn (khoảng 10 ngày) dành cho sinh viên Việt Nam với mục đích giúp sinh viên đạt được các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung cũng như kiến thức về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung. Kinh phí chương trình sẽ do Trường Đại học Providence, Đài Loan, Trung Quốc hỗ trợ chi phí liên quan đến học phí, nơi ở, ăn uống, các chuyến đi thực tế và việc đi lại trong quá trình tham gia khóa học (bao gồm cả việc đưa đón tại sân bay). Sinh viên tự túc chi phí liên quan đến vé máy bay khứ hồi, visa, bảo hiểm du lịch.
Đã có 28 sinh viên Trường Quốc tế tham gia chương trình Hội nhập Văn hóa vào năm 2017 tại Trường Đại học Providence, Đài Loan, Trung Quốc. Ngoài việc được nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung qua một khóa học ngắn hạn, các bạn sinh viên còn được tham gia các chuyến thăm quan, chuyến đi thực tế quanh thành phố Đài Trung, qua đó hiểu thêm về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung.

3. Khóa học hè SUCCESS
Đây là khóa học ngắn hạn với chủ đề “Summit of Universities: Call for Central European Summer School” dành cho sinh viên Trường Quốc tế với mục đích giúp sinh viên thực hành tư duy kinh doanh mới thông qua những bài giảng của các chuyên gia với kinh nghiệm kinh doanh thực tế, trong đó tập trung vào các vấn đề đặc biệt liên quan đến nền kinh tế Trung Âu và những cơ hội kinh doanh ở khu vực Đông Á. Chương trình do Trường Đại học Kinh doanh Budapest, Hungary tổ chức trong 02 tuần vào khoảng thời gian tháng 07 hàng năm, trong đó kinh phí cho mỗi sinh viên tham gia chương trình là khoảng 800 EURO/sinh viên, bao gồm: học phí, phí phòng, bữa sáng (vào những ngày có lịch học trên lớp), phí tham gia các chuyến đi thăm quan, chuyến đi thực tế và thăm các doanh nghiệp; vé sử dụng phương tiện công cộng. Sinh viên tự túc chi phí liên quan đến vé máy bay khứ hồi, visa, bảo hiểm du lịch.
Đã có 09 sinh viên của Trường Quốc tế tham dự khóa học hè vào năm 2017 và thu được nhiều kết quả tích cực. Ngoài quá trình học tập, chuyến đi còn là hành trình tham quan, trải nghiệm đầy lý thú đối với các bạn sinh viên khi được khám phá văn hóa giáo dục tại đất nước Hungary xinh đẹp, được tham gia các lớp học ngoại khóa, thăm quan doanh nghiệp và cùng nhau làm việc trong các nhóm sinh viên quốc tế, hình thành quan điểm toàn cầu mới lạ thông qua nghiên cứu cách vận hành của các doanh nghiệp cả trong khu vực Trung Âu và thế giới.

4. Chương trình TF-SCALE
Đây là chương trình trao đổi sinh viên với chủ đề “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange Programme” dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; đồng thời nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Chương trình bao gồm các hoạt động trên lớp (lecturers, workshops, project developing…) và các hoạt động thăm quan thực tế, khám phá, tìm hiểu các di sản, văn hoá, du lịch của Singapore. Kinh phí chương trình được tài trợ bởi Quỹ Temasek và được thực hiện bởi Trường Ngee Ann Polytechnic, Singapore.
Đã có 30 sinh viên của Trường Quốc tế tham dự khóa học vào năm 2019 – lượt outbound, tổ chức tại Singapore.
Đã có 20 sinh viên của Trường Quốc tế tham dự khóa học vào năm 2021 – lượt inbound, tổ chức tại Việt Nam theo hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình của dịch bệnh Covid-19.

5. Chương trình OIP
Đây là chương trình giao lưu sinh viên với tên gọi “Overseas Immersion Programme” (OIP). OIP là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic. Thông qua việc học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên Singapore sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, đất nước và con người nơi các em đến. OIP năm 2021 là chương trình trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Quốc tế phối hợp với Trường Ngee Ann Polytechnic thiết kế tổ chức theo hình thức trực tuyến 100%. Đặc biệt, OIP là chương trình giao lưu thứ hai được tổ chức theo hình thức rất mới này, sau chương trình TF-SCALE (lượt inbound – 3/2021).
Đã có 30 sinh viên của Trường Quốc tế tham dự khóa học vào năm 2021.