Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Trường Quốc tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2025


Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐU, ngày 01/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN về việc chỉ đạo Hội nghị đánh giá công tác giữa nhiệm kỳ, ngày 03/4/2023, Đảng bộ Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Lê Trung Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Quốc tế; đồng chí Trần Anh Hào, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Phan Quang, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính điều hành hội nghị. Tham dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu.

TS Trần Anh Hào – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Trường Quốc tế lần thứ IV.

Tại hội nghị, TS Trần Anh Hào – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế đã trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Trường Quốc tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Đảng ủy khóa IV. Trong phần báo cáo, Phó Bí thư Đảng ủy đã tổng kết những thành quả của sự nỗ lực của Đảng bộ và của Trường trong thời gian qua. Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch và đạt được nhiều kết quả trong công tác chính trị, tư tưởng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị về đào tạo đại học và sau đại học, tuyển sinh, công tác sinh viên; hoạt động khoa học và công nghệ, công tác tổ chức cán bộ, đảm bảo chất lượng…


Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ IV và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trường Quốc tế đã đạt được một số kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ chính trị như: phát triển đội ngũ cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao, các chuyên gia; xây dựng các mô hình và phương thức đào tạo đào tạo mới như chính quy, chính quy liên kết quốc tế, song bằng, liên kết quốc tế, bằng kép, trực tuyến kết hợp trực tiếp, cử nhân kết hợp thạc sĩ… và đến nay đã có đầy đủ các chương trình đào tạo từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với tổng quy mô đào tạo gần 6000 sinh viên, học viên; đứng vị trí thứ 2 trong ĐHQGHN về công bố quốc tế; là đơn vị đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trở thành thành viên của Mạng lưới sáng kiến Liên Hợp Quốc (UNPRME); triển khai toàn diện các hoạt động tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đưa khóa sinh viên đầu tiên của ngành kĩ thuật – công nghệ lên Hòa Lạc học tập.

Các ý kiến đóng góp của đảng viên đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kì đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Quốc tế.

Bên cạnh những kết quả đã đạt, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Trong phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kì đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Quốc tế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, các đảng viên cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu biểu dương những thành tích Trường Quốc tế đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.

Trong phần phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Nguyễn Hiệu biểu dương những thành tích Trường Quốc tế đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đóng góp nhiều chỉ tiêu quan trọng vào sự phát triển của ĐHQGHN. Về phương hướng hoạt động nửa cuối nhiệm kỳ, đồng chí Nguyễn Hiệu đề nghị Trường Quốc tế tập trung vào một số chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt chú ý đến việc xây dựng và phát triển cơ sở mới tai Khu đô thị ĐHQGHN ở Hòa Lạc, bổ sung thêm các chỉ tiêu phát triển tại cơ sở Hòa Lạc. Về công tác xây dựng Đảng, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, nắm bắt tình hình tư tưởng các cán bộ, giảng viên, người học. Đồng chí Phó Bí thư Nguyễn Hiệu cũng mong đội ngũ lãnh đạo Trường Quốc tế quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị thật tốt công tác quy hoạch phát triển đội ngũ, nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN; tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Toàn thể hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Trường Quốc tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.