Hội nghị giao ban khoa học công nghệ quý I


Ngày 22/4/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ quý 1/2022 nhằm tổng kết tình hình hoạt động khoa học và công nghệ trong 03 tháng đầu năm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2/2022.

Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Lê Trung Thành, Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa trực thuộc, đại diện các nhóm nghiên cứu và toàn thể các cán bộ, nhà khoa học trong trường. 

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định chủ trì hội nghị giao ban.

Hội nghị tổng kết các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã thực hiện được trong quý 1 và thảo luận đề xuất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện của quý 2 năm 2022. Tính đến ngày 15/4/2022, cán bộ giảng viên Trường Quốc tế đã công bố đạt 51.2% theo chỉ tiêu nhiệm vụ mà ĐHQGHN giao, trong đó, 86% bài báo tạp chí, 8% bài báo hội nghị khoa học, 01 chương sách (1.0%), 03 bài báo tổng quan (5.0%) và một số loại hình công bố khác. Trường đang giữ vững vị trí thứ 2 trong ĐHQGHN về số lượng công bố quốc tế WoS, Scopus. Cũng trong Quý 1/2022, Trường Quốc tế đã phối hợp với Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc), Tập đoàn Viettel và một số trường đại học trong nước lên phương án tổ chức Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo lấy con người làm trung tâm” (Computing4Human) dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 12/2022. Về hoạt động seminar, tọa đàm khoa học, trường đã tổ chức 01 seminar khoa học; 01 seminar khoa học cấp Khoa; 06 buổi seminar khoa học cấp Trung tâm nghiên cứu. Trong quý 1 đã có 01 đề tài khoa học và công nghệ cấp Thành phố Hà Nội, 2 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu.

Hội nghị cùng nghe báo cáo hoạt động khoa học và công nghệ Quý I.

 Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định đánh giá cao những kết quả trong hoạt động khoa học và công nghệ mà tập thể cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu trong toàn trường đã đạt được trong quý 1. Sau khi nghe các nhà khoa học đóng góp các ý kiến đề xuất, PGS.TS. Nguyễn Văn Định đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần phải tập trung triển khai quyết liệt trong thời gian tới, cụ thể lên kế hoạch xây dựng, hoàn thiện các văn bản quản lý điều hành hướng tới đáp ứng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, phấn đấu Trường gia nhập một số tổ chức xếp hạng, kiểm định uy tín như UPM và PRME; bổ sung văn bản về sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm khoa học và công nghệ, các hoạt động khoa học và công nghệ; tiếp tục hoàn thiện xây dựng cơ sở dữ liệu của Trường, trước mắt cần cập nhật các công bố quốc tế gần đây nhất lên hệ thống; triển khai chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niên 20 năm (tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 14, tổ chức trại nghiên cứu, hội nghị hội thảo, seminar khoa học)….

Các chuyên gia, nhà khoa học đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho hoạt động khoa học và công nghệ.

Bế mạc Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định một lần nữa nhấn mạnh, trong quý 1 dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học toàn trường đã nỗ lực không ngừng và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hy vọng trong quý tới, hoạt động khoa học công nghệ sẽ tiếp tục gặt hái thêm được những thành quả đáng tự hào và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Người tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.