Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2021 – 2022


Trong hai ngày 22-23/4/2022, Khoa Kinh tế và Quản lý cùng Khoa Các khoa học ứng dụng thuộc Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa.

Có 65 sinh viên thuộc các ngành học Kinh doanh quốc tế, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật Máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích dữ liệu kinh doanh… đăng ký tham gia với 21 đề tài nghiên cứu. Trong đó, có 16 đề tài lĩnh vực khoa học, kinh tế và xã hội và 5 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Đặc biệt, có một sinh viên năm thứ I ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh cũng đã đăng ký tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu.

Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa diễn ra trong 2 ngày với 21 đề tài nghiên cứu.

Theo nhận định của các thầy, cô trong Hội đồng, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài, sinh viên không có nhiều điều kiện gặp gỡ người hướng dẫn như mọi năm. Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu cũng đã rất nỗ lực hoàn thành tốt các đề tài nghiên cứu của mình, tinh thần nghiên cứu của các bạn rất đáng khen ngợi.

“Chúng em đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho phần thuyết trình đề tài nghiên cứu của mình và hy vọng sẽ thuyết phục được các thầy, cô. Nhóm em cũng đã phối hợp với nhau khá tốt, cùng nhau vượt qua những trở ngại của Dịch bệnh”, Phương Anh, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Nguyễn Thùy Anh, sinh viên năm thứ II ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh,

tự tin trình bày nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Trước đó, để giúp các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu có một bài báo cáo kết quả tốt và thuyết trình hiệu quả trước Hội đồng nghiệm thu, Trường Quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn cách trình bày các phần cơ bản trong một báo cáo nghiên cứu khoa học, các lưu ý khi chuẩn bị bài báo cáo; hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS và phần mềm Smart POS.

Sinh viên khối ngành kinh tế trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng.

Sau hai ngày làm việc hiệu quả, tập trung, kết quả có 10 đề tài xuất sắc được chọn, trong đó có 02 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ, 08 đề tài là thuộc lĩnh vực kinh tế và xã hội. Các đề tài này sẽ tham gia báo cáo tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 14, diễn ra vào ngày 28/4/2022 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm văn hóa ULIS-KS Jonathan Choi, Tòa nhà Sunwah, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các thầy, cô đánh giá cao tinh thần vượt khó nghiên cứu của sinh viên.

Năm học 2020 – 2021, có 175 lượt sinh viên đăng ký nghiên cứu khoa học tương ứng với 52 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học máy tính và thông tin; kinh tế và kinh doanh. Các báo cáo đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết, có tính thực tiễn cao và gắn với các ngành đào tạo của Khoa và trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những đề tài xuất sắc nhất đã được gửi tham dự các cuộc thi và các em đã mang về 01 giải Ba cấp ĐQHGHN, 01 đề tài lọt vào Vòng Chung kết giải thưởng NCKHSV Eureka 2021, 1 giải Thuyết trình xuất sắc nhất tại Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ 5 năm 2021.

Xin chúc mừng các nhóm đã hoàn thành bài nghiên cứu của mình. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bởi nghiên cứu khoa học sinh viên sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Danh sách 21 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên xem tại ĐÂY