Học bổng Tài năng của Trường Quốc tế: Hành trình đại học rực rỡ của những tài năng


Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), ngay từ những ngày đầu thành lập, đã luôn chú trọng đến việc thu hút và bồi dưỡng các tài năng tương lai của đất nước.

Hàng năm, Trường dành 20 tỷ đồng cho quỹ học bổng để cấp nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh THPT đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học và sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Tính từ năm 2010 đến nay, Trường Quốc tế đã cấp hơn hàng nghìn suất học bổng, trong đó có những học bổng trị giá gần 700 triệu đồng/suất.

Hành trình đại học rực rỡ của những tài năng

Trần Lê Hoàng Thắng – sinh viên chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng tuyển thẳng 100% tại Trường Quốc tế nhờ tấm thẻ IELTS 8.0 và thành tích học tập xuất sắc tại trường THPT. Ngay từ năm thứ I, Trần Lê Hoàng Thắng đã gây ấn tượng với giảng viên và bạn bè bởi thành tích học tập siêu khủng. Hoàng Thắng là chàng trai có mục tiêu sống và học tập rất rõ ràng và kiên định. Chàng sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh viết ra những mong muốn như tốt nghiệp loại gì, đạt GPA bao nhiêu khi ra trường, muốn trau dồi kiến thức, kỹ năng nào… sau đó lập kế hoạch chi tiết. Thắng cũng phân loại chương trình học thành ba nhóm: môn chuyên ngành, môn đại cương và các môn còn lại và có chiến thuật học cho từng nhóm môn. Và giờ đây, khi đã là sinh viên năm thứ III, Hoàng Thắng lại tiếp tục sở hữu cho mình những thành tích “khủng”: đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp cấp ĐHQGHN cũng như toàn quốc; quán quân nhiều cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh có tiếng; tham gia nhiều chương trình giao lưu, trao đổi dành cho sinh viên; tiếp tục dành nhiều suất học bổng ngoài ngân sách có giá trị. Với Hoàng Thắng, việc xin các suất học học trao đổi với các trường nước ngoài danh tiếng không phải là vấn đề.

“Trong quá trình học tại Trường Quốc tế, mình đã thực sự trở thành một con người mới. Môi trường học ở đây đã giúp mình gặp được những người thầy, người bạn thực sự tuyệt vời – những con người luôn giúp đỡ và hỗ trợ mình trên con đường phát triển bản thân. Thầy, cô luôn rộng mở tấm lòng và nỗ lực để làm môi trường học của sinh viên trở nên tuyệt vời hơn mỗi ngày”, Hoàng Thắng chia sẻ.

Công Châu Anh – là sinh viên nữ nhưng lại có niềm đam mê với ngành Phân tích dữ liệu. Châu Anh cũng nữ sinh xuất sắc “ẵm” suất học bổng tuyển thẳng tại “mái nhà chung VNU-IS”. Trong quá trình ứng tuyển học bổng, Châu Anh dành phần nhiều thời gian để nhìn lại bản thân và suy nghĩ về định hướng trong 4 năm học. Theo cô sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, việc chuẩn bị tốt về mặt định hướng và tư tưởng sẽ là một nền tảng tốt để thực hiện các bước tiếp theo như chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận và phỏng vấn.

“Thật sự mà nói thì việc đạt và giữ học bổng tại Ttrường không chỉ là một cơ hội để giảm thiểu chi phí cho việc học mà còn là một động lực để mình duy trì điểm số tốt cũng như chủ động tham gia vào các hoạt động ở trường và trở thành một sinh viên toàn diện, năng động hơn”.

Châu Anh của ngày hôm nay vô cùng năng động, tham gia tích cực và các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài, tiếp tục sở hữu thêm các suất học bổng ngoài ngân sách và đã giành được suất học bổng “xịn xò” theo học ngành Phân tích dữ liệu tại Trường Đại học Macquarie, Australia năm 2023.

Trần Nhật Ngọc – một trong những sinh viên nổi bật ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán – vào học Trường Quốc tế cùng suất học bổng tuyển 100% giá trị khóa học. Nhật Ngọc luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình, cuộc thi dành cho sinh viên với nhiều thành tích đáng nể. Nhật Ngọc đã chứng minh cho mọi người thấy tư duy logic, sự sáng tạo, quyết đoán và sự kiên trì của một sinh viên ngành Kế – Kiểm đã góp phần giúp bạn đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Chàng sinh viên ngành Kế – Kiểm từng là trợ giảng cho các thầy, cô giảng dạy trong chương trình đào tạo Tiếng Anh dự bị, giành giải Nhì tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 14 và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt cấp Trường”.


Còn rất nhiều những sinh viên giành học bổng Tài năng của Trường Quốc tế đang mỗi ngày phấn đấu, nỗ lực không ngừng để viết lên những trang thanh xuân rực rỡ của mình. Môi trường học tập tại VNU-IS chắc chắn sẽ chắp cánh cho các bạn bay cao bay xa hơn nữa.

Học bổng Tài năng VNU-IS – ươm tạo tài năng mỗi ngày

Năm 2023, Trường Quốc tế xét cấp 53 suất học bổng Tài năng VNU-IS, trong đó 13 suất học bổng trị giá miễn học phí 100% toàn bộ khóa học và 40 suất học bổng trị giá miễn học phí 50% khóa học cho các thí sinh được xét tuyển thẳng hoặc xét theo phương thức khác vào Trường.

Các thí sinh ứng tuyển vào học bổng Tài năng cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau: trúng tuyển thẳng Trường Quốc tế theo quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo và của ĐHQGHN; trúng tuyển vào Trường Quốc tế theo phương thức xét chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế (IELTS/TOEFL iBT) kết hợp kết quả học tập bậc THPT hoặc kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN hoặc xét tuyển thông qua kết quả chứng chỉ A-Level/SAT/ACT/ĐGNL. Nguyên tắc xét từ cao xuống thấp theo thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa, bài luận về chương trình hành động, kết quả phỏng vấn cho tới khi hết chỉ tiêu.

Nếu bạn là một thí sinh xuất sắc và có ước mơ trở thành sinh viên Trường Quốc tế thì hãy xây dựng cho mình một chiến lược đăng ký xét tuyển sớm, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng thật là sáng suốt. Cánh cửa vào Trường luôn rộng mở với những thí sinh có khát vọng học tập và ý chí phấn đấu.