Hiểu mình, hiểu nhà tuyển dụng, hiểu thị trường lao động “trăm trận trăm thắng”

Trên hành trình chinh phục nghề nghiệp tương lai, sự hiểu biết về bản thân, nhà tuyển dụng và thị trường lao động được xem là chìa khóa quan trọng giúp sinh viên vươn tới thành công. Chuỗi hoạt động trong ngày cuối cùng của Tuần lễ kết nối việc làm – VNU-IS Job Link Week 2024 tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã mang lại những cơ hội, kiến thức và trải nghiệm quý báu, giúp các bạn sinh viên có những định hướng rõ ràng và tự tin trước thách thức của thị trường lao động đầy biến động.

Ngày 20/04/2024 vừa qua, Tuần lễ kết nối việc làm – VNU-IS Job Link Week 2024 đã tỏa sáng với sự đổi mới cùng sự tham gia đông đảo từ phía các bạn sinh viên. Từ việc tạo ra một không gian trò chuyện trực tiếp tại các phòng kết nối doanh nghiệp, đến việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thông qua chuỗi hội thảo hướng nghiệp Industry Insights Series cùng các diễn giả uy tín, sự kiện đã thật sự là một hành trình tri thức và trải nghiệm đáng nhớ.

Đại diện Trường Quốc tế trao hoa và quà cho các doanh nghiệp tham dự.

Đáng chú ý, sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp lớn với đa dạng ngành nghề đã tạo ra cơ hội tuyển dụng và kết nối cho sinh viên một cách hiệu quả nhất. Điều này không chỉ mang đến cơ hội việc làm mà còn là cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và những yêu cầu tuyển dụng trong tương lai.

Các bạn sinh viên tham gia đông đảo tại các phòng kết nối trực tiếp với doanh nghiệp.

Không chỉ là nơi chia sẻ thông tin tuyển dụng, VNU-IS Job Link Week 2024 còn là nơi sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết thông qua các chuỗi hội thảo được đào sâu về lĩnh vực tài chính, thị trường tuyển dụng, và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp. Các diễn giả đầy kinh nghiệm đã truyền đạt những thông điệp ý nghĩa và lời khuyên đắt giá cho tương lai của sinh viên. Chủ đề xuyên suốt của các hội thảo có thể đúc kết được chính là hiểu được mong muốn của bản thân mình, hiểu được nhu cầu và yêu cầu của nhà tuyển dụng, nắm được tình hình thị trường lao động thì “trăm trận trăm thắng”.

Workshop “Your Career in Financial Industry” với diễn giả Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc Đầu tư khu vực Đông Nam Á của Temasek.

Diễn giả Lê Nguyễn Bảo Khánh – nguyên trợ lý Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UQ Alumni Network tại Hà Nội và diễn giả Nguyễn Ngọc Huy – Senior IT Business Analyst tại TaylorMade Golf US + CA + 6 YOE tại workshop “Alumni Talk: Own Your Future”.

Workshop: “AI and case study at IBM Vietnam” với diễn giả Dương Quang Đức – Quản lý và Kiến trúc sư triển khai các sản phẩm và giải pháp về Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI) – Tập Đoàn IBM Việt Nam.

TS. Mai Anh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Đào tạo, và Chuyển giao tri thức, Trường Quốc tế – ĐHQGHN và ông Nguyễn Bảo Long – Associate Manager, Community & Partnership – Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam là diễn giả của workshop “Báo cáo thị trường tuyển dụng, các cơ hội việc làm cho sinh viên trên ghế giảng đường”.

VNU-IS Job Link 2024 với đa dạng các hoạt động đã thực sự thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, trong đó có cả các sinh viên quốc tế. Khu vực phòng chấm và chữa CV cũng được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự nhiệt tình, tỉ mỉ, các chuyên gia của JOBOKO – nền tảng công nghệ tuyển dụng, đã trực tiếp chấm, chữa cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn sinh viên.

Sinh viên quốc tế cũng rất quan tâm đến chuỗi hoạt động của Tuần lễ kết nối việc làm.

Tuần lễ việc làm của Trường Quốc tế  – VNU-IS Job Link Week 2024 sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển sự nghiệp của các bạn sinh viên. Hy vọng rằng những trải nghiệm và kiến thức từ sự kiện sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của mình, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, và học hỏi nhiều điều cần thiết để bổ sung cho hành trang bước vào thị trường lao động trong tương lai.

Nguyễn Phương Linh

Phòng Công tác sinh viên