Hai sinh viên Trường Quốc tế tham dự Chương trình Trại hè Khởi nghiệp tại Singapore trong tháng 7/2023


Phạm Thanh Trường, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và Lương Khánh Phương, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh Trường Quốc tế, là 2 trong 3 đại diện cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham dự Chương trình Trại hè Khởi nghiệp tại Singapore trong tháng 7. Chương trình Trại hè Khởi nghiệp năm 2023 do Trung tâm đào tạo Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tổ chức, kéo dài 02 tuần từ ngày 10/07/2023 đến ngày 21/07/2023.

Chương trình Trại hè Khởi nghiệp là một phần trong giáo dục về khởi nghiệp thông qua trải nghiệm của NUS Enterprise dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa và các hoạt động phát triển khởi nghiệp của Singapore. Việc tham gia Trại hè là cơ hội để sinh viên các nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Sinh viên Phạm Thanh Trường (áo trắng, giữa hàng 1) chụp ảnh cùng nhóm sinh viên tham gia chương trình.

Phạm Thanh Trường – chàng sinh viên năng động, tích cực tham gia các cuộc thi, chương trình hoạt động, cảm thấy may mắn vì được lựa chọn tham gia chương trình. Bạn cho biết đã học hỏi được rất nhiều điều sau bổ ích và lý thú sau chương trình.

Lương Khánh Phương – cô sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh mong muốn trong thời gian tới mình sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia các chương trình, hoạt động giao lưu sinh viên, các diễn đàn quốc tế.

Đại học Quốc gia Singapore là đại học công lập lâu đời nhất của Singapore. Trường được thành lập vào năm 1905 và là trường đại học đa ngành tốt nhất trong số 3 đại học công lập. Năm 2021, Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới và là đại học đứng đầu châu Á theo xếp hạng của QS. NUS cũng xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education, và thứ 29 trên US News World Ranking.

Trường Quốc tế là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng, hồ sơ tham gia các chương trình giao lưu, hội nghị, hội thảo, diễn dàn quốc tế và khu vực của sinh viên nhà trường luôn được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng, các chương trình giao lưu, hội thảo, diễn đàn quốc tế là nguồn động viên thiết thực đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng hai sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích trong chương trình sắp tới.