Hai sinh viên Trường Quốc tế tham dự chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Thái Lan


Nguyễn Tuấn Thành – sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh và Phạm Ngọc Cảnh – sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được lựa chọn tham dự chương trình giao lưu sinh viên quốc tế “ASEAN trong thế giới ngày nay – ASEAN in Today’s World (AsTW)” năm 2023.

Sinh viên tham dự chương trình là những sinh viên tiêu biểu thuộc các quốc gia ASEAN + 3 và Đại học ĐHQGHN vinh dự có 03 sinh viên được chọn. Sinh viên được lựa chọn phải có thành tích học tập tốt (GPA từ 3.0/4.0 trở lên), có vốn hiểu biết rộng về văn hóa – xã hội, khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh.


Nguyễn Tuấn Thành và Phạm Ngọc Cảnh tham dự chương trình giao lưu sinh viên tại Thái Lan từ ngày 13/3/2023 – 24/3/2023.

Hai gương mặt sinh viên tham dự chương trình “ASEAN trong thế giới ngày nay” của Trường Quốc tế đều là gương mặt xuất sắc, thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các chương trình, hoạt động cùng khả năng tiếng Anh thành thạo.

Nguyễn Tuấn Thành là gương mặt sinh viên ưu tú của Trường Quốc tế, chuyên gia “săn học bổng”, được nhận học bổng Thủ khoa xuất sắc toàn khóa và học bổng ADF, Hàn Quốc. Tuấn Thành tích cực tham gia các chương trình hoạt động, các cuộc thi khởi nghiệp và giành nhiều giải thưởng giá trị, như Quán quân cuộc thi “Hack4SVGrowth 2021 – Sáng tạo tăng trưởng sinh viên”, giải Ba Vòng Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) toàn quốc.

Phạm Ngọc Cảnh được nhận học bổng tuyển thẳng vào chương trình Kinh doanh quốc tế, học bổng Nitori, Nhật Bản. Phạm Ngọc Cảnh cũng rất tích cực tham gia các chương trình, hoạt động dành cho sinh viên và nhận nhiều huy chương, giải thưởng tại các cuộc thi thể thao.

Hai sinh viên Trường Quốc tế chụp ảnh cùng các bạn sinh viên các trường đại học của Việt Nam.

Chương trình do Đại học Kyushu, Nhật Bản, và Đại học Mahidol, Thái Lan, phối hợp tổ chức tại Thái Lan từ ngày 13/3/2023 – 24/3/2023. Trong ngày đầu tiên, hai sinh viên Trường Quốc tế có chuyến thăm quan Đại học Mahidol và làm quen với các bạn sinh viên quốc tế. “ASEAN trong thế giới ngày nay” được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, với mục đích giúp các sinh viên của các quốc gia ASEAN+3 được tham gia các lớp học ngôn ngữ, có thêm kiến thức về ASEAN, gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế và cùng trải nghiệm thông qua các chuyến du khảo văn hóa, thăm quan các di tích lịch sử. Chương trình do Đại học Kyushu phối hợp với các trường đại học trong khối ASEAN tổ chức.

Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ đăng ký tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Hàng năm Trường Quốc tế thường có vài lượt sinh viên đi giao lưu học tập tại nước ngoài, những chương trình này giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết, mở rộng được mạng lưới bạn bè, rèn thêm khả năng ngoại ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp. Đây là những hành trang cần mang theo trên con đường lập thân, lập nghiệp của các bạn sinh viên sau này.

Sinh viên các quốc gia ASEAN+3 tham gia chương trình giao lưu.

Chúc Nguyễn Tuấn Thành và Phạm Ngọc Cảnh sẽ có học được nhiều điều bổ ích, kết nối thêm với nhiều bạn bè quốc tế.