Hai sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng Pony Chung


Trần Lam Sơn, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, và Vũ Hồng Hạnh, sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc, trị giá 6.00 USD, tương đương 15 triệu VNĐ. Ngày 06/11/2023, tại Khách sạn Marriott đã diễn ra Lễ trao học bổng Pony Chung năm học 2023-2024 cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN và gặp mặt cựu sinh viên Quỹ học bổng Pony Chung lần thứ Nhất.

Trong những năm qua, bám sát sứ mệnh phát triển trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng hàng đầu Việt Nam, ĐHQGHN đã không ngừng chú trọng việc mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác cả ở trong và ngoài nước. Trong số những đối tác thân thiết, tin cậy và đầy tiềm năng này của ĐHQGHN có Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc. Tính đến năm học 2023-2024 này, trải qua 16 năm triển khai chương trình, Quỹ học bổng đã trao gần 500 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN với tổng giá trị là 258.000 đô la Mỹ.

Tính đến năm học 2023-2024 này đã có 16 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng đi học thạc sĩ tại Trường Đại học Korea hoàn thành chương trình học và nhận bằng thạc sĩ và trở về Việt Nam công tác. Bên cạnh đó, Chương trình học trao đổi 1 năm tại Trường Đại học Korea cho đối tượng là sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc của ĐHQGHN tính đến thời điểm hiện tại cũng đã có 11 sinh viên được tham gia và hoàn thành tốt.

Trần Lam Sơn và Vũ Hồng Hạnh nhận học bổng Pony Chung.

Học bổng không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để những trí thức trẻ xuất sắc của ĐHQGHN giàu khát vọng, hoài bão và nhiệt tâm cống hiến có điều kiện học tập rèn luyện, nghiên cứu tốt hơn. Nhiều cựu sinh viên đã từng được nhận Học bổng Pony Chung đã, đang công tác tại những vị trí quan trọng ở một số doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam. Tham dự chương trình gặp mặt có 4 bạn cựu sinh viên và 1 sinh viên hiện tại từng được nhận học bổng Pony Chung.

Trần Lam Sơn và Vũ Hồng Hạnh có thành tích học tập xuất sắc, điểm học tập năm học 2022-2023 là 3.8/40. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, hai bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể cũng như các chương trình hoạt động khác của nhà trường. “Suất học bổng Pony Chung giúp em có thêm động lực để phấn đấu học tập tốt hơn nữa. Em sẽ tiếp tục phấn đấu để nhận thêm các suất học bổng của Nhà trường và học bổng ngoài ngân sách”, Vũ Hồng Hạnh chia sẻ.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên, cựu sinh viên nhận học bổng Pony Chung.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có hơn 200 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng Trần Lam Sơn và Vũ Hồng Hạnh với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Trần Lam Sơn
Ngành học: Kinh doanh quốc tế
Điểm học tập năm học 2022 – 2023: 3.82
Thành tích trích ngang:
+ Giải nhất cuộc thi ISTET 2022
+ Top 20 Speak to Inspire 2022 do Công ty Công nghệ giáo dục NPX Point Avenue tổ chức, hợp tác cùng Tập đoàn Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
+ Đại sứ Doanh Nghiệp Grant Thorton sự kiện Job Fair 2022

2. Vũ Hồng Hạnh
Ngành học: Kế toán, Phân tích và Kiểm toán
Điểm học tập năm học 2022 – 2023: 3.8
Thành tích trích ngang:
+ Top 20 cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Con đường chuyển đổi số IStartup VNU-IS”
+ Phó Bí thư Khu phố Hòa Bình, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh
+ Tích cực trong các hoạt động của địa phương và Nhà trường
+ Tham gia Tiếp sức mùa thi
+ Tham chương trình thực tế “Sinh viên thế hệ mới” của VTV3
– Tham gia Chương trình hè “Dear Future Me 2023” tại Apollo English
+ Tham gia diễn đàn “ Thanh niên với Đảng , Đảng với Thanh niên 2023
+ Tham gia Connect Fest của Hội Sinh viên Việt Nam