Hai sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng K-T năm học 2021-2022


Ngày 15/04/2022, đại diện Quỹ học bổng K-T và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trao học bổng cho 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng là 5 triệu đồng/ sinh viên. Trường Quốc tế vinh dự có 2 sinh viên  Nguyễn Thị Hồng Ngọc – ngành Kinh doanh quốc tế và Nguyễn Thị Yến Nhi – ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, được nhận học bổng của Quỹ đợt này. Hai sinh viên nhận học bổng có kết quả học tập và rèn luyện tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. 

23 năm trước, ngày 11/03/1999, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 833/TCCB thành lập Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của ĐHQGHN – Quỹ K-T với mục tiêu mỗi năm học đều trao đến tay các bạn sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN – những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhưng đã vượt lên để đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt những suất học bổng ý nghĩa của gia đình 02 cụ Nguyễn Khắc Tháo – Phan Thị Khóa.

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc được nhận học bổng K-T.

Hơn 2 thập niên đã trôi qua với 02 lần gia đình tặng bổ sung thêm vào Quỹ (các năm 2005 và 2019), hiện tại tổng kinh phí của Quỹ là trên 2,3 tỷ đồng được gửi tại Ngân hàng để hằng năm rút lãi suất trao học bổng cho SV. Tính đến năm học 2021-2022 này, đã có gần nghìn suất học bổng K-T được trao và Quỹ K-T đã thực sự trở thành bệ đỡ, nguồn động viên to lớn đối với những học sinh, sinh viên của ĐHQGHN có tài năng nhưng gặp khó khăn, vẫn có ý chí, nghị lực vươn lên học tập tốt.

Phó Trưởng Ban CT&CT HSSV Nguyễn Minh Trường tặng quà lưu niệm của ĐHQGHN tới Quỹ Học bổng K-T.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Trưởng Ban CT&CT HSSV Nguyễn Minh Trường biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và thành tích vượt khó học tốt của các bạn sinh viên và mong rằng các bạn sinh viên nhận học bổng lần này sẽ vẫn duy trì thành tích học tập tốt của mình để được ưu tiên tiếp tục nhận học bổng K-T ở những lần tiếp theo. Phó Trưởng Ban CT&CT HSSV tin tưởng, trên cơ sở những thành tích đã đạt được và sự giúp đỡ của các thầy cô, gia đình, các tổ chức trong và ngoài nước, các bạn sinh viên sẽ cố gắng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa.

Thầy cô và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng. 

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có 74 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng Nguyễn Thị Hồng Ngọc và Nguyễn Thị Yến Nhi với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2022, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Nguyễn Thị Hồng Ngọc
Ngành Kinh doanh quốc tế

Thành tích trích ngang
–  Giấy khen Đại Học Quốc gia Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021
–  Giấy khen của Trường Quốc tế về có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2021
– Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp cơ sở năm học 2020-2021
– Đạt giải Nhì cuộc thi Ishine 2021
– Đạt giải Nhì cuộc thi Lớp tôi là số 1 cấp cơ sở

Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

2. Nguyễn Thị Yến Nhi
Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh

Thành tích trích ngang
– Tham gia Cuộc thi My VNU Tiktok Challenge 2021, Workshop MiniLeadership Conference 2021  
– Giải 3 Cuộc thi Olympiad Tiếng Anh – ĐHNN, ĐHQGHN tổ chức”