GS.TSKH Hồ Tú Bảo

GS.TSKH Hồ Tú Bảo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Tin học Ðại học Paris 6 năm 1987 và Tiến sĩ khoa học về Tin học tại Ðại học Paris 9 vào năm 1998, đều về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Ông làm việc tại Viện Công nghệ Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (1978-1993) và được phong Phó Giáo sư năm 1991. Ông là giáo sư và trưởng phòng thí nghiệm học máy và khai phá dữ liệu tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) giai đoạn 1993 – 2018 và giáo sư danh dự của JAIST từ tháng 4/2018.

GS.TSKH. Hồ Tú Bảo hiện là Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Giám đốc Khoa học của Viện John von Neumann của Đại học Quốc gia, Tp. Hồ Chí Minh, thành viên nhóm Think Tank VINASA. Hiện ông đang là Cố vấn và tham gia giảng dạy trong Chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh của Trường Quốc tế.

Từ khi tốt nghiệp đại học năm 1978 đến nay, ông làm nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, học máy và khai phá dữ liệu (data mining), và gần đây là khoa học dữ liệu (data science), phân tích kinh doanh (business analytics) và chuyển đổi số.

Thành tích:

– Tác giả của hơn 70 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín, một số bài báo trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước, và khoảng 200 bài trên tuyển tập các hội nghị quốc tế có thẩm định, trong đó có gần 40 bài tại các hội nghị loại A* và A.

– Hướng dẫn tốt nghiệp 30 tiến sĩ và khoảng 50 thạc sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo và học máy.

Đã nhận một số giải thưởng nghiên cứu khoa học và bài báo hội nghị (best paper award).

.