Giáo sư Trường Đại học Nam Úc chia sẻ về xu hướng toàn cầu tái cấu trúc lĩnh vực marketing


Ngày 17/5/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Nam Úc (UniSA) đã tổ chức buổi chia sẻ về xu hướng toàn cầu tái cấu trúc lĩnh vực marketing và tác động của nó đến lực lượng lao động. Buổi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên theo học ngành Marketing tại Trường Quốc tế.

 

Giáo sư, chuyên gia Kinh tế – Chính trị You-il Lee – Trưởng khoa Quản trị và Marketing, Trường Đại học Nam Úc, là diễn giả của chương trình.

Diễn giả của chương trình là Giáo sư, chuyên gia Kinh tế – Chính trị You-il Lee – Trưởng khoa Quản trị và Marketing, Trường Đại học Nam Úc. Giáo sư You-il Lee có nhiều năm kinh nghiệm làm tư vấn cho các chính phủ cũng như các công ty về môi trường kinh doanh quốc tế, các vấn đề chính sách. Ông giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các hiệp hội về phát triển kinh tế của Hàn Quốc và Australia.

Chương trình thu hút sự quan tâm của các sinh viên ngành Marketing.

Giáo sư You-il Lee cho biết, 20 năm trước khi ông tốt nghiệp đại học, tìm được việc làm không hề khó khăn, nhất là với những người tốt nghiệp đại học. Nhưng hiện nay, ngoài việc sở hữu tấm bằng đại học, sinh viên cần phải có rất nhiều kỹ năng để có thể gia nhập thị trường lao động.

Toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, “nếu bạn chọn đúng nghành nghề, bạn sẽ là người chiến thắng vì bạn đi trước thời đại”, Giáo sư chia sẻ. Trưởng khoa Quản trị và Marketing, với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, chỉ ra những xu hướng toàn cầu về nghành kinh doanh và marketing, bao gồm chuyển đổi số, trải nghiệm khách hàng, phát triển bền vững, toàn cầu hóa, đổi mới sáng tạo…

Các sinh viên hào hứng tham gia trò chơi trong chương trình.

Ngoài ra, trên cương vị là giảng viên của Trường Đại học Nam Úc, Giáo sư You-il Lee cũng chia sẻ thêm về ngành Marketing tại nhà trường và rất mong các bạn sinh viên nghiên cứu và đăng ký theo học theo diện chuyển tiếp hoặc học các bậc cao hơn.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư You-il Lee.

Cũng trong ngày 15/3, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư You-il Lee. Đại diện hai đơn vị trao đổi về hoạt động hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, học giả và tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên, học viên hai đơn vị.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

UniSA được thành lập năm 1991, là trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp tại UniSA, điều mà sinh viên nhận được không chỉ là bằng cấp mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai. Hiện nay, Trường thu hút hơn 34.000 sinh viên với gần 1/3 là sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. UniSA có quan hệ với hơn 2.500 đối tác là các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, kinh doanh và công nghiệp toàn cầu.