Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực

“Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ”

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PDP_TRAINING02
“GIẢI PHÁP GIẢM ÁP LỰC VÀ PHÁT TRIỂN TƯ DUY TÍCH CỰC”

CHỦ ĐỀ ĐÀO TẠO: “HIỂU VÀ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN SỨC KHỎE CÁ NHÂN”

1. Tên chương trình
Mã chương trình: PDP_Training02.
Tên chương trình: Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực (Stress Management).
Chủ đề đào tạo: Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân.

2. Mục tiêu của chương trình
        Khóa học được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên kiến thức, hiểu biết về chính cơ thể mình và mối quan hệ với môi trường tự nhiên xung quanh. Sinh viên cũng được trang bị một số công cụ, phương pháp cơ bản để có khả năng quản lý sức khỏe chính bản thân mình, làm chủ và phản xạ nhanh các tình huống liên quan đến sức khỏe hàng ngày, từ đó hình thành được và phát triển tư duy tích cực, tự tin, quản trị được áp lực nảy sinh từ vấn đề sức khỏe.
– Hiểu về sức khỏe chính mình với những tác động xung quanh ảnh hưởng tới sức khỏe.
– Học được giải pháp nâng cao sức khỏe thông qua 3 nền tảng chính (Thân, Tâm, Trí).
– Thực hành các bài tập luyện (thiền định, bài tập giữa giờ giảm căng thẳng và các bài tập tốt cho cột sống…).
– Biết cách xây dựng lộ trình 24h sống khỏe.
Sau quá trình đào tạo, sinh viên có khả năng:
– Nhận thức đúng về sức khỏe. Hiểu rõ những ảnh hưởng tác động từ chính bên trong cơ thể và những yếu tố tác động bên ngoài để biết cách tự áp dụng giải pháp trước các vấn đề sức khỏe.
– Nắm được phương pháp để ứng dụng thực hành các bài tập luyện nâng cao sức khỏe.

3. Nội dung đào tạo

* Chương trình sẽ được hiệu chỉnh linh hoạt tùy theo mục đích và nhu cầu đào tạo sao cho sát với thực tế và đem lại hiệu quả cao nhất.

4. Đối tượng đào tạo
Sinh viên năm 1-2 các ngành học của Trường.
Đối tượng tham gia theo hình thức chủ động đăng kí hoặc theo chương trình đào tạo.

5. Thời lượng và thời gian dự kiến tổ chức đào tạo
– Thời lượng: 180 phút/ buổi.
– Thời lượng toàn khóa học: 04 buổi (2 ngày).
– Thời gian học: Thứ 7 & Chủ Nhật.

6. Địa điểm tổ chức
Hội trường Tầng 5 Trường Quốc tế.
Địa chỉ: Số 1 Trịnh Văn Bô – quận Nam Từ Liêm – HN.

7. Đối tác đào tạo và giảng viên
– Đối tác đào tạo: Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings
– Người đào tạo: Thầy Chân Không Không (Thầy Vũ Khanh) – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings và các bác sĩ thuộc bộ phận Nghiên cứu và đào tạo – Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings.

8. Cách thức tổ chức đào tạo
– Hình thức đào tạo
Kết hợp đào tạo lý thuyết và áp dụng thực hành ngay tại mỗi buổi.
– Phương pháp đào tạo
Đào tạo trực tiếp, bao gồm: thuyết trình, chia sẻ; làm việc nhóm; thảo luận nhóm và thực hành nhóm.