Gặp mặt nghiên cứu sinh ngành Kinh tế và Quản lí trúng tuyển đợt 1 năm 2023

Trong tháng 9 vừa qua, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi gặp mặt các nghiên cứu sinh ngành Kinh tế và Quản lý trúng tuyền đợt 1 năm 2023. Đây là cuộc gặp quan trọng nhằm trao đổi những công việc nghiên cứu sinh cần thực hiện, tạo sự kết nối giữa nghiên cứu sinh với các tổ chuyên môn và các giảng viên trong Khoa. Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản lý, 6 tổ trưởng chuyên môn, các giảng viên, chuyên viên của Khoa cùng 14 nghiên cứu sinh.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Định phát biểu chào mừng các nghiên cứu sinh đã chọn Trường Quốc tế để học tập và nghiên cứu. Phó Hiệu trưởng Nhà trường thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng khoa học của chương trình tiến sĩ Kinh tế và Quản lý, mong các nghiên cứu sinh sẽ đạt kết quả tốt nhất trong thời gian học tập. Tiếp đến, PGS.TS. Lưu Thị Minh Ngọc – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý, nêu mục đích của cuộc gặp mặt và chia sẽ những kinh nghiệm về việc làm nghiên cứu.

14 nghiên cứu sinh ngành Kinh tế và Quản lý đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các giảng viên Trường Quốc tế.

PGS.TS. Lưu Thị Minh Ngọc trình bày các yêu cầu về người hướng dẫn khoa học cho nghiên cứu sinh, phân công người hướng dẫn và tổ sinh hoạt chuyên môn; cung cấp thông tin điện thoại, email của cán bộ hướng dẫn để nghiên cứu sinh có thể kết nối, liên lạc, hỗ trợ trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu sinh cũng được phân công các yêu cầu và nhiệm vụ cụ thể, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đóng góp cho Trường Quốc tế. Cụ thể, nghiên cứu sinh tham gia các học phần vào cuối tháng 12/2023. Mỗi nghiên cứu sinh được yêu cầu tham dự seminar của Khoa tối thiểu 01 seminar/1 năm. Hơn nữa, để động viện và thúc đẩy việc học nghiên cứu, các nghiên cứu sinh được yêu cầu gửi mẫu học tập để Khoa và Nhà trường có thể nắm được tiến độ nghiên cứu. Đồng thời, NCS đã được giải đáp các thắc mắc liên quan tới việc học tập và nghiên cứu một cách cặn kẽ.

Như vậy, với sự hỗ trợ, quan tâm tận tình của Khoa Kinh tế và Quản lý cũng như Trường Quốc tế, các nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình và bảo vệ luận văn tiến sĩ theo đúng thời hạn.