Đoàn đánh giá Trường Đại học Keuka làm việc tại Trường Quốc tế


Ngày 03/8/2023, Đoàn đánh giá chương trình của Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHNN). Mục đích của chương trình làm việc là đánh giá các điều kiện cơ sở vật chất và tổ chức chương trình đào tạo Khoa học quản lý tại Trường.

Đoàn đánh giá chương trình của Trường Đại học Keuka thăm quan thư viện tại cơ sở Ngụy Như Kon Tum.

Trong chuyến làm việc này, Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường tại hai cơ sở gồm cơ sở tại số 79, Ngụy Như Kon Tum và cơ sở tại số 01, Trịnh Văn Bô, xem xét và nghiên cứu sở học liệu của sinh viên ngành Khoa học quản lý. Sau thời gian làm việc tích cực, Đoàn đã có đánh giá rất tích cực về các hạng mục kiểm tra, đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục triển khai chương trình cử nhân ngành Khoa học quản lý tại Trường Quốc tế.

Thành viên Đoàn đánh giá xem xét và nghiên cứu sở học liệu của sinh viên ngành Khoa học quản lý.

Năm 2009, Trường Quốc tế và Trường Đại học Keuka thiết lập quan hệ hợp tác và ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Khoa học quản lý và Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo liên thông. Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của ĐHQGHN, Trường đã tiến hành tuyển sinh và phát triển chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học ngành quản lí. Năm 2019, Trường Quốc tế và Trường Đại học Keuka triển khai chương trình đồng cấp bằng Cử nhân ngành Quản lý. Sau 10 năm triển khai hợp tác đào tạo, có rất nhiều thế hệ sinh viên ngành Khoa học quản lý tốt nghiệp, nhiều sinh viên có thành công bước đầu. Các sinh viên tốt nghiệp chương trình Khoa học quản lý được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt nhờ có kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực ngoại ngữ tốt, tự tin, nhanh nhẹn và năng động.

Đoàn gặp mặt và làm việc với các cán bộ Trường Quốc tế.

Trường Đại học Keuka, thành lập vào năm 1890, là trường đại học dân lập có lịch sử lâu đời về đào tạo bậc đại học và sau đại học. Trường Đại học Keuka có 8 khoa trực thuộc với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại (bể bơi, phòng tập, thư viện, khu giải trí, phòng thí nghiệm…). Trường có một cơ sở đào tạo chính và hai cơ sở đào tạo phụ đều thuộc bang New York, Hoa Kỳ. Trường Đại học Keuka đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung, Hoa Kỳ (MSCHE) kiểm định, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường Đại học Keuka có thế mạnh đào tạo về các ngành Kinh tế; Quản trị; Y tế; Luật. Số lượng sinh viên đang học tại Trường là 3.986 sinh viên trong đó có 2.700 sinh viên Trung Quốc và Việt Nam đang theo học các chương trình liên kết với tại cơ sở đào tạo ở Việt Nam và Trung Quốc. Theo xếp hạng của USNEWS năm 2023, Trường Đại học Keuka xếp thứ 133-175 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực miền Bắc Hoa Kỳ.

Năm học 2023-2024, Trường Quốc tế tuyển 130 sinh viên chương trình Khoa học quản lý.

Phương thức xét tuyển
Phương thức 1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN

Phương thức 2. Xét tuyển thẳng theo quy định của Trường Quốc tế và trường đối tác:
Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt tối thiểu 5.5 (hoặc TOEFL iBT 72) và có điểm trung bình chung (TBC) kết quả học tập bậc THPT của 5 học kỳ đầu (từ học kỳ I lớp 10 đến kỳ I lớp 12) đạt tối thiểu 8,0/10 điểm (hoặc 3.50 theo thang điểm 4.0); Có hạnh kiểm xếp loại từ “Khá” trở lên.
Cách 2: Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt tối thiểu 5.5 (hoặc TOEFL iBT 72) và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức đạt tối tiểu 80/150 điểm.

Phương thức 3. Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (học bạ)
Có điểm TBC kết quả học bạ của 5 học kỳ đầu đạt từ 6,5 điểm trở lên, có hạnh kiểm xếp loại từ ”Khá” trở lên và có điểm TBC môn Ngoại ngữ của 5 học kỳ đầu đạt từ 7,0/10 điểm (hoặc đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu hoặc bậc 4 (B2) theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc IELTS 5.5 hoặc tương đương).

Phương thức 4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của một trong bốn tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D96 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Quốc tế – ĐHQGHN năm 2023 và có điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ 5,0 điểm trở lên trên thang điểm 10 (trừ đối tượng được miễn thi môn này).

Phương thức 5. Xét tuyển theo các phương thức khác
+ Thí sinh có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).
+ Thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1100/1600 trở lên (Thí sinh khai báo Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT là 7853-Vietnam National University-Hanoi.)

+ Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt tối thiểu 5.5 (hoặc TOEFL PBT từ 513 hoặc TOEFL iBT từ 72) và có tổng điểm 2 bài thi còn lại thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi TN THPT đạt tối thiểu 10 điểm.
+ Xét tuyển các thí sinh có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma)

Địa chỉ hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến:
Địa chỉ 1: Bộ phận Tuyển sinh – Phòng 302, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Địa chỉ 2: Văn phòng Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà E5, Trường Quốc tế – ĐHQGHN, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
HOTLINE: 024.3555.3555 – 0379.884.488 (Ms. Sim)

Box