Đoàn đánh giá Trường Đại học East London làm việc tại Trường Quốc tế


Trong hai ngày 27 – 28/7/2022, Đoàn đánh giá điều kiện tổ chức chương trình của Trường Đại học East London (UEL), Vương quốc Anh, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHNN).

Mục đích của chương trình làm việc là nhằm đánh giá các điều kiện tổ chức chương trình đào tạo Kế toán và Tài chính tại Trường.

Đoàn đánh giá điều kiện tổ chức chương trình của UEL có chuyến làm việc 2 ngày tại Trường Quốc tế.

Năm 2005, Trường Quốc tế và UEL ký Biên bản Ghi nhớ nhằm ghi nhận quan hệ hợp tác và hướng tới ký kết một Thỏa thuận hợp tác về tổ chức các chương trình liên kết đào tạo do hai bên lựa chọn và phê duyệt. Đến nay, sau hơn 17 năm hợp tác đào tạo, đã có hơn 118 sinh viên tốt nghiệp và 459 sinh viên đang theo học. Hiện tại, hai bên đang tiến hành triển khai đào tạo chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính do Trường Đại học East London cấp bằng.

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của Trường Quốc tế.

Trong buổi làm việc đầu tiên giữa hai đơn vị, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định khẳng định Trường Quốc tế luôn chú trọng củng cố, tăng cường hợp tác với UEL. Từ năm 2005 đến nay, hai đơn vị đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có chuyên môn giỏi, tiếng Anh tốt và có khả năng đáp ứng được ngay với yêu cầu công việc.

“Trường Quốc tế vui mừng chào đón Đoàn đánh giá đến làm việc tại Trường. Chúng tôi hy vọng sau buổi làm việc hôm nay, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được thắt chặt thêm nữa và thêm nhiều cơ hội hợp tác mới sẽ mở ra. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ phía Trường Đại học East London”, PGS.TS Nguyễn Văn Định bày tỏ.

Đoàn tiến hành phỏng vấn các cán bộ của Trường.

Trong hai ngày làm việc, Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, phỏng vấn cán bộ, giảng viên và sinh viên theo học chương trình. Sau hai ngày làm việc tích cực, Đoàn đánh giá đưa ra kết luận sơ bộ ban đầu: Trường Quốc tế đạt được các yêu cầu cần thiết để tiếp tục triển khai chương trình cử nhân ngành Kế toán và Tài chính.

Đoàn phỏng vấn các giảng viên giảng dạy trong chương trình.

Trường Đại học East London, thành lập năm 1892, là trường đại học công lập nằm ngay gần trung tâm thành phố London, về phía đông. Trường Đại học East London là một trong những trường đại học hiện đại và có chất lượng cao hàng đầu nước Anh. Chương trình đào tạo của Trường được Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Bậc đại học Anh Quốc (QAA) kiểm định năm 2010. Văn bằng của Trường Đại học East London có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường có 3 phân hiệu tại vùng Stratford và Docklands. Năm 2013, Trường hợp tác với Trường Đại học Birkbeck thuộc Đại học London thành lập một cơ sở đào tạo mới với tên gọi Trường Đại học Square Stratford. Trường có 8 trường và khoa trực thuộc. Năm 2021, Trường Đại học East London xếp thứ 800-1000 trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education và QS Ranking.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định trao quà lưu niệm của Nhà trường cho Đoàn đánh giá.

Năm 2022, Trường Quốc tế tuyển sinh chương trình Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London, Vương Quốc Anh

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
– Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
– Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương ở nước ngoài hoặc đang theo học chương trình đại học tại nước ngoài (sau đây gọi chung là du học sinh), có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH (năm 2022): 150

2. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, cụ thể như sau:

2.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT;

2.2. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

2.3. Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT) kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

2.4. Xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế, kết quả các kì thi chuẩn hóa, bao gồm: (1) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (A-Level) và (2) kết quả kì thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT);

2.5. Xét hồ sơ năng lực thí sinh có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate);

2.6. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN.

3. ĐIỀU KIỆN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

3.1. Chương trình cử nhân khoa học ngành Quản lý liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ và Chương trình cử nhân ngành Kế toán và Tài chính liên kết với Trường Đại học East London, Vương Quốc Anh

(1) Xét tuyển theo học bạ THPT

Thí sinh có tổng điểm trung bình tất cả các môn học của 5 học kỳ trong chương trình THPT (Điểm trung bình năm lớp 10 + Điểm trung bình năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên, trong đó điểm trung bình 5 học kỳ môn tiếng Anh đạt từ 7 điểm trở lên và có hạnh kiểm xếp loại từ ”Khá” trở lên.

(2) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh có tổng điểm các bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 30 (trong đó điểm môn chính nhân hệ số 2) đạt từ 15 điểm trở lên.

Điều kiện phụ: Thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh tối thiểu 5 điểm trên thang điểm 10 (trừ đối tượng được miễn thi môn này).

Ghi chú: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường Quốc tế-ĐHQGHN sẽ thông báo hướng dẫn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức này.

(3) Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT) kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

• Thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc hoặc TOEFL iBT từ 72 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 10 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

• Điểm xét tuyển là tổng điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy đổi theo Hướng dẫn số 1365/ĐHQGHN-ĐT ngày 26/4/2022) và điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển và xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

(4) Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế và kết quả kì thi chuẩn hóa (A-Level, SAT)

• Thí sinh có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).

• Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

(5) Xét tuyển bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma)
Thí sinh có bằng Tú tài quốc tế.

(6) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN
Xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN.