Đẩy nhanh tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Trường Quốc tế tại Hòa Lạc


Ngày 18/5/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư và phương án kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng Trường Quốc tế tại Hòa Lạc.


Tham dự buổi làm việc có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu; lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng cùng lãnh đạo Trường Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế đã trình bày báo cáo tổng quát về Dự án như: khu vực, địa điểm, diện tích theo quy hoạch được Bộ Xây dựng phê duyệt. Trường Quốc tế đã trình bày các phương án kiến trúc và công năng của tổ hợp các tòa nhà.

Theo quy hoạch 1/500 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt, khu dự án đầu tư xây dựng Trường Quốc tế gồm khối giảng đường, khối nhà điều hành, hội trường cùng không gian chung. Các công trình thuộc Dự án được thiết kế với tiêu chí đảm bảo tính linh hoạt, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng từ giảng dạy, học tập đến tăng cường tương tác giữa người dạy và người học; đảm bảo không gian xanh, hiện đại và dễ tiếp cận.

Đồng ý với phương án đề xuất của Trường Quốc tế, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chỉ đạo, các công trình của Trường cần được thiết kế để sử dụng năng lượng tái tạo là hệ thống điện mặt trời, vừa đảm bảo điện chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường phù hợp với phương châm phát triển bền vững của ĐHQGHN – Khu đô thị đại học xanh. Các khối nhà cần được thiết kế để sử dụng linh hoạt cho các mục đích khác nhau, ưu tiên phát triển các khu giảng đường, không gian học tập. Hội trường cần được thiết kế theo hướng mở để có thể trở thành trung tâm hội nghị với nhiều phòng hội thảo nhỏ nhưng vẫn có thể tổ chức được các sự kiện lớn, đông người. Giám đốc yêu cầu Trường Quốc tế đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các thủ tục đầu tư để chuyển sang bước tiếp theo là triển khai xây dựng, phấn đấu quý 4 năm 2023 có thể hoàn thành được 50% khối lượng xây dựng.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cũng đề nghị Trường Quốc tế cần xây dựng kế hoạch, lộ trình để chuyển trụ sở làm việc của Ban Giám hiệu, khối hành chính – quản trị tới cơ sở tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022.

Phối cảnh tổng thể Trường Quốc tế tại Hòa Lạc

Theo VNU Media