Đại diện Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trường Quốc tế


Ngày 24/6/2022, Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Lê Trung Thành đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và Trường Đại học Quốc gia Jeju (JNU).

Tham dự chương trình làm việc có PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường; PGS.TS Đinh Thúy Hằng – Trưởng Phòng Sinh thái vi sinh vật ứng dụng – Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học; TS. Bùi Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng giáo dục – Trường Đại học Giáo dục, Phó ban điều hành CLB Các nhà khoa học ĐHQGHN; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trực – Trưởng Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, Khoa Các khoa học liên ngành, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đại diện Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trường Quốc tế.

Tại buổi làm việc, người tham dự được nghe GS. Jung Hee-Tae – Giám đốc Viện KAIST về Nano, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Môi trường Hàn, chia sẻ ý tưởng về việc thành lập “Trung tâm hợp tác nghiên cứu về biến đổi khí hậu giữa Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – Đại học California, Hoa Kỳ và ĐHQGHN” (KAIST-UCB-VNU Global Climate Change Research Center). Việc thành lập trung tâm và ứng dụng các kết quả nghiên cứu, nếu khả thi, hứa hẹn sẽ đóng góp vào sự phát triển của khoa học công nghệ tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt để các học giả ĐHQGHN có cơ hội trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các dự án với các học giả và chuyên gia của Hàn Quốc.

GS. Jung Hee-Tae – Giám đốc Viện KAIST về Nano chia sẻ ý tưởng về việc thành lập “Trung tâm hợp tác nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Cũng trong chương trình, các khách mời, nhà khoa học Việt Nam đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu về thích ứng với biến đổi khí hậu của nhóm nghiên cứu ĐHQGHN, thảo luận về các vấn đề có thể hợp tác giữa hai bên, như tìm hiểu khả năng các kết quả nghiên của của KAIST có thể chuyển giao cho các nhóm nghiên cứu của Việt Nam, tìm kiếm cơ hội khai thác BIG DATA từ nhóm nghiên cứu của KAIST. Hai bên cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Người tham dự buổi làm việc phía Việt Nam và Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm.

KAIST được thành lập năm 1971 với mục tiêu đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học, kỹ sư làm việc trong lĩnh vực công nghiệp. KAIST là nơi mang đến sự đổi mới cùng với khoa học và công nghệ tiên tiến cho Hàn Quốc. Năm 2022, KAIST xếp thứ 99 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới và thứ 14 trong trong Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á theo Times Higher Education.