Đại diện Trường Đại học Nam Hoa, Đài Loan, thăm và làm việc với Trường Quốc tế


Ngày 7/2/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Nam Hoa, Đài Loan do GS.TS Tsong Ming Lin, Giám đốc, dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và khoa trực thuộc của nhà trường. Đây là chuyến thăm đầu tiên của các trường đại học nước ngoài đến Trường Quốc tế trong năm 2023.

Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Nam Hoa.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và Trường Đại học Nam Hoa đã có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị mình. Đại diện hai đơn vị cùng thảo luận về khả năng phát triển các chương trình giao lưu sinh viên, bao gồm các chuyến đi thực địa và tình nguyện; hoạt động trao đổi giảng viên và các nhà nghiên cứu. Ngoài ra, hai đơn vị cũng cùng bàn thảo về hoạt động hợp tác đào tạo, gồm việc triển khai các khóa học hè và mời giảng viên hai bên sang giảng dạy; tổ chức các dự án nghiên cứu chung, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác hai bên cùng quan tâm.

Đại diện Trường Quốc tế và Trường Đại học Nam Hoa trao quà lưu niệm.

Trường Đại học Nam Hoa (NHU) thành lập vào năm 1996 tại Gia Nghĩa, Đài Nam với diện tích 63 ha. NHU là trường đại học tổng hợp và đa ngành đầu tiên được thành lập bởi Phật Quang Sơn với sự tài trợ của hàng triệu tín đồ Phật Quang Sơn. NHU là thành viên của Hiệp hội đại học quốc tế Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan International University Consortium), hệ thống đại học xuyên quốc gia đầu tiên của Đài Loan. Triết lý giáo dục của NHU dựa trên các nguyên tắc siêng năng, trung thực và khiêm tốn. Những nguyên tắc này là những phẩm chất tiên quyết và động lực tại NHU để đào tạo sinh viên thực hiện mục tiêu của họ, đóng góp hàng đầu cho xã hội và phục vụ những người thiệt thòi và kém may mắn.

Người tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.

NHU có khoảng 5.500 sinh viên: 78% sinh viên đại học và 22% học viên sau đại học. Trường có năm trường thành viên: Trường Quản lý, Trường Nhân văn, Trường Khoa học Xã hội, Trường Nghệ thuật và Thiết kế, và Trường Khoa học và Công nghệ, với tổng số 20 chương trình đại học, 24 chương trình sau đại học và 01 chương trình tiến sĩ. Cơ sở vật chất của NHU đầy đủ và hiện đại với 3 ký túc xá bao quanh bởi không gian thiên nhiên thoáng đãng, có sức chứa hơn 2.000 sinh viên. Đây là một môi trường yên tĩnh cho sinh viên dành thời gian cho các hoạt động học tập và giải trí. Cùng với giao thông thuận tiện và người dân địa phương thân thiện, NHU là cơ sở giáo dục đại học lý tưởng cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Như vậy, trong năm 2023, Trường Quốc tế và Trường Đại học Nam Hoa sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên, giảng viên.