Đại diện Đại học nữ Sungshin, Hàn Quốc, thăm và làm việc với Trường Quốc tế


Ngày 22/2/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi tiếp và làm việc với Đại học nữ Sungshin, Hàn Quốc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Quốc tế có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận cùng lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Công tác sinh. Về phía Đại học nữ Sungshin có GS. Lee Hyung Min, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế cùng các đồng nghiệp.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học nữ Sungshin, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và Đại học nữ Sungshin đã có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị mình. Đại diện hai bên cùng trao đổi về kinh nghiệm, cơ hội về đào tạo liên kết quốc tế tại Việt Nam; cơ hội hợp tác trong các chương trình giáo dục và trao đổi sinh viên giữa hai trường; cơ hội gửi sinh viên Việt Nam sang học tập và trải nghiệm tại Đại học học nữ Sungshin theo chương trình học bổng GKS (Global Korea Scholarship) cũng như chương trình study tour dành cho sinh viên hai đơn vị.

Đại học nữ Sungshin là trường đại học tư thục dành cho phái nữ, thành lập năm 1936. Hiện tại, trường có 13 trường đại học và 49 khoa, trường trực thuộc với tổng số sinh viên, học viên khoảng 20.000 người. Chất lượng giáo dục của các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo đạt chuẩn và Đại học nữ Sungshin không nằm ngoài danh sách đó. Những chuyên ngành đưa vào giảng dạy tại trường đều chuyên sâu về nhiều lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn, Nghệ thuật, Giáo dục,… Đặc biệt, Đại học nữ sinh Sungshin có chuyên ngành Make-up và là ngôi trường đào tạo chuyên ngành làm đẹp hàng đầu thế giới.

Đại diện hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2022, Đại học nữ Sungshin chính thức góp mặt trên bảng xếp hạng đại học thế giới QS.
Như vậy, trong năm 2023, Trường Quốc tế và Đại học nữ Sungshin sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo và trao đổi sinh viên, giảng viên.