Đại diện Đại học Herzen, LB Nga, thăm và làm việc với Trường Quốc tế


Ngày 07/04/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi tiếp và làm việc với Đại học Herzen, LB Nga. Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Quốc tế có Phó Hiệu trưởng Trần Anh Hào cùng lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển. Về phía Đại học Herzen có GS.TS Tarasov Sergey – Hiệu trưởng Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trần Anh Hào có buổi tiếp và làm việc với GS.TS Tarasov Sergey – Hiệu trưởng Đại học Herzen.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và Đại học Herzen đã có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị mình. Đại diện hai bên cùng trao đổi về kinh nghiệm, cơ hội về đào tạo liên kết quốc tế tại Việt Nam. Đại diện Đại học Herzen mong muốn hợp tác với Trường Quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và quảng bá văn hóa Việt Nam – LB Nga.

Đại học Herzen là một trong những cơ sở đào tạo nghiệp vụ sư phạm hàng đầu của nước Nga. Trường được thành lập vào năm 1797 tại St. Petersburg. Trường bao gồm 16 phân viện và 7 khoa trong đó có Phân viện Các dân tộc phía Bắc, Phân viện Sư phạm và tâm lý, Phân viện Ngoại, Khoa Sinh học, Khoa Toán, Khoa Vật lý, Khoa Địa lý, Khoa Triết học, Khoa Tiếng Nga dành cho người nước ngoài, Khoa Luật, Khoa Hoá học, Khoa Lịch sử và các ngành khoa học xã hội, Khoa Mỹ thuật, … Hiện tại, 25 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Herzen bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh. Sinh viên Việt Nam chủ yếu theo học ngành Ngôn ngữ, Giáo dục sư phạm và Tâm lý học.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Như vậy, trong năm 2023, Trường Quốc tế và Đại học Herzen sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo, xuất bản các ấn phẩm khoa học, trao đổi giảng viên.