Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Trường Quốc tế năm 2024 – VNU-IS AI HACKATHON 2024”

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những trụ cột quan trọng nhất của của cách mạng công nghiệp 4.0 và hiện là xu hướng công nghệ phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây. Để tạo sân chơi bổ ích, thử thách, hỗ trợ học tập, sáng tạo cho sinh viên yêu thích trí tuệ nhân tạo và lập trình, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phát động tổ chức cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Trường Quốc tế năm 2024 – VNU-IS AI HACKATHON 2024”.

VNU-IS AI HACKATHON 2024 là một cuộc thi lập trình theo nhóm thú vị, tập hợp các bạn sinh viên trí tuệ, nhiệt huyết, khát khao chinh phục. Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, thực hành làm việc nhóm, cọ xát với môi trường thực tế, thi đấu và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân từ các cố vấn hỗ trợ và ban giám khảo.

Đ𝐨̂́𝐢 𝐭𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚: Là sinh viên đang học tập tại Trường Quốc tế và các trường đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ AI trong giáo dục.

𝐍𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh (khuyến khích sử dụng tiếng Anh).

Cuộc thi tiến hành gồm 2 vòng thi:

𝐕𝐨̀𝐧𝐠 𝐲́ 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠:
Đăng ký tham gia cuộc thi: trước ngày 31/5/2024;
Xây dựng thuyết minh ý tưởng, sản phẩm: trước ngày 15/06/2024;
Đánh giá, xét duyệt ý tưởng sản phẩm: từ ngày 18/06 – 21/06/2024;

𝐕𝐨̀𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧, 𝐡𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦:
Thời gian thực hiện sản phẩm: đến tháng 10/2024;
Chuỗi Workshop tập huấn, phát triển ý tưởng sản phẩm : Tháng 07, 08/2024;
Tổ chức đánh giá sơ bộ sản phẩm: Tháng 10/2024;
Chung kết cuộc thi (dự kiến): Tháng 10-11/2024.

𝐇𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐲́:
– Đăng ký online: https://forms.gle/BV5gTAfwUTgaYCFh9 hoặc;
– Đăng ký trực tiếp tại Phòng KHCN&HTPT (P.304, tầng 3, đơn nguyên 2, nhà C, Làng Sinh viên HACINCO; thầy Ninh ĐT:0393846821, Email: ninhnv@vnuis.edu.vn)
– Biểu mẫu đăng ký (Mẫu AI-HACKATHON. 01): https://s.net.vn/rVqX
– Sinh viên/nhóm sinh viên tham khảo danh mục chủ đề (liệt kê tại mục 8) do Ban tổ chức (BTC) cung cấp hoặc đề xuất chủ đề mới để đăng ký tham gia cuộc thi.

Số lượng sinh viên tham gia cuộc thi: tối đa 05 người/nhóm/01 nhóm, trong đó tối thiểu 50% số lượng thành viên là sinh viên Trường Quốc tế và 01 chịu trách nhiệm chính (trưởng nhóm là sinh viên Trường Quốc tế), mỗi sinh viên có thể tham gia nhiều nhóm nhưng chỉ được làm trưởng nhóm của 01 sản phẩm.

𝐂𝐨̂́ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐦𝐨̂𝐧: Mỗi đội sẽ được giới thiệu cố vấn chuyên môn là các thành viên trong Tiểu ban chuyên môn của cuộc thi để hỗ trợ về chuyên môn.

𝐓𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐦𝐮̣𝐜 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐞̂̀: https://bom.so/wUUSx0

𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐢́ đ𝐚́𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐚́:
– 𝑉𝑜̀𝑛𝑔 𝑦́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔:
+ Ý tưởng có tính sáng tạo, đổi mới.
+ Tính ứng dụng thực tiễn và tiềm năng của ý tưởng.
+ Tính khả thi của ý tưởng.
-𝑉𝑜̀𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛, ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑠𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚:
+ Độ hoàn thiện của sản phẩm.
+ Phần thuyết trình ấn tượng, thuyết phục.
+ Khả năng trình bày sản phẩm
(10 đội có đánh giá chung cao nhất sẽ tiến vào vòng Chung kết).

𝐂𝐨̛ 𝐜𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 (𝐜𝐚̆𝐧 𝐜𝐮̛́ 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐐𝐮𝐲 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐛𝐨̣̂ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐡):
– 01 Giải Nhất: 5.000.000 VND và giấy khen của Trường;
– 02 Giải Nhì: 3.000.000 VND và giấy khen của Trường;
– 03 Giải Ba: 2.000.000 VND giấy khen của Trường;
– 04 giải Khuyến khích: 1.000.000 VND và giấy khen của Trường;
– Những đội thi được phê duyệt đề tài thuyết minh sẽ được hỗ trợ mức chi phí 500.000 VNĐ, được cộng điểm rèn luyện theo quy định hiện hành.

Đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐤𝐡𝐚𝐢:
– Bộ phận Khoa học và Công nghệ, Phòng KHCN&HTPT, Trường Quốc tế, ĐHQGHN, Tel: 0388390627 / 35575992 – Máy lẻ 29 Mail: dost@vnuis.edu.vn hoặc CV. Văn Ninh, SĐT: 0393846821, email: ninhnv@vnuis.edu.vn
– Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế – ĐHQGHN (Ban Học tập & Nghiên cứu khoa học)

Đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐡𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐨̛̣: Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học IScholar, Câu lạc bộ Tài năng trẻ IYouth, Câu lạc bộ Công nghệ thông tin ISTECH