Chuyên gia doanh nghiệp của CH. Pháp chia sẻ những bài học thực tiễn với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế


Trong hai ngày 13 – 14/11/2023, trong khuôn khổ học phần Quản trị chiến lược quốc tế, các sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đã có cơ hội gặp gỡ với nhà sáng lập kiêm giám đốc Công ty FrancAsie Việt Nam, đồng thời là nhà quản lý Quỹ Talenthum tại CH. Pháp – ThS Nhung Corbrejaud.

Đặc biệt, trong buổi chia sẻ các sinh viên Trường Quốc tế có cơ hội trò chuyện với TS. Philbert Corbrejaud – diễn giả nổi tiếng người Pháp, tác giả của cuốn sách LIBÉREZ VOS TALENTS (“Giải phóng tài năng của bạn”) do nhà xuất bản danh tiếng Eyrolles phát hành. Đây là cuốn sách được xếp hạng hay nhất vào đầu năm 2022 về quản lý tài năng và sự nghiệp bởi cộng đồng GetAbstract quốc tế, có nhiều kiến thức bổ ích giúp người đọc khám phá được tiềm năng và tài năng của bản thân để phát triển sự nghiệp.

ThS Nhung Corbrejaud và TS. Philbert Corbrejaud là diễn giả trong buổi chia sẻ với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

Đến với các buổi chia sẻ với sinh viên, ThS. Nhung Corbrejaud đã nói về chủ đề “Phát triển tài năng của bản thân để hội nhập trong môi trường kinh doanh toàn cầu”. Diễn giả chia sẻ những vấn đề liên quan đến thách thức khi tham gia vào môi trường kinh doanh toàn cầu, cách thức xác định năng lực cá nhân, công cụ khai phá tiềm năng của bản thân như thế nào. Cô cũng trao đổi với sinh viên về những vấn đề liên quan đến kinh doanh tại thị trường Pháp, những hoạt động của công ty FrancAsie Việt Nam tại Pháp trong nhiều năm qua.

ThS. Nhung Corbrejaud đã nói về việc phát triển tài năng của bản thân để hội nhập trong môi trường

kinh doanh toàn cầu.

Ngoài chia sẻ về nội dung bài học, ThS. Nhung Corbrejaud cũng có những trao đổi và lời khuyên cho các bạn sinh viên khi chọn nghề nghiệp và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. Diễn giả đã bật mí cho các bạn sinh viên chìa khóa để giải phóng tiềm năng của bản thân và tự tin hội nhập vào thị trường toàn cầu.

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinhh viên Trường Quốc tế.

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế rất hào hứng tham gia các buổi chia sẻ với chuyên gia, những nhà quản lý doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, các diễn giả đã mang đến cho sinh viên những góc nhìn mới, đem “hơi thở” của hoạt động kinh doanh đến gần hơn với sinh viên của Trường Quốc tế. Cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ góp phần tăng cường những trải nghiệm của sinh viên đối với học phần, giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức thực tiễn. Từ đó, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị tốt hơn “hành trang” khi tốt nghiệp.

Phương Mai
Khoa Kinh tế và Quản lý