Chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế OIP tháng 9 hứa hẹn nhiều điều thú vị


Ngày 19/9/2023, chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế (Overseas Immersion Programme – OIP) đã chính thức khai mạc tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN, mở đầu cho chuỗi 10 ngày trải nghiệm, tìm hiểu đất nước, văn hóa, kinh tế – xã hội và con người Việt Nam. Đây là chương trình giao lưu thứ 2 trong năm 2023 do Trường Quốc tế và Trường Ngee Ann Polytechnic phối hợp tổ chức.

Lễ khai mạc chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế OIP 2023 diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện Ban Giám hiệu Trường Quốc tế, giảng viên Trường Ngee Ann Polytechnic, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Quốc tế cùng 50 sinh viên Việt Nam và Singapore.

PGS.TS Nguyễn Văn Định bày tỏ niềm vui được chào đón giảng viên và sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic đến học tập, trao đổi.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Định bày tỏ niềm vui được chào đón giảng viên và sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic đến học tập, trao đổi tại ĐHQGHN. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định khẳng định thời điểm diễn ra chương trình có thể nói là “Thiên thời địa lợi nhân hòa”. Hà Nội đang bước vào thời điểm đẹp nhất của năm – tiết trời mùa thu mát mẻ và dễ chịu. Sau hai năm chịu ảnh hưởng của Đại dịch Covid, năm nay Trường Quốc tế, ĐHQGHN lại được chào đón các bạn sinh viên Singapore đến học tập và trao đổi. PGS.TS Nguyễn Văn Định nhắc lại chuyến thăm của Thủ tướng Lý Hiển Long tới ĐHQGHN vào đầu tháng 9 vừa qua. Trong chương trình giao lưu, chia sẻ với sinh viên ĐHQGHN, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, điều đầu tiên và cốt lõi là các bạn trẻ cần học thật giỏi, nắm vững chuyên môn của các ngành học mình đã chọn và không bao giờ được ngừng học, vì thế giới sẽ luôn biến đổi. Điều quan trọng nữa là tri thức và kỹ năng, sự bền bỉ, sự chống chịu, chuẩn bị tinh thần để đón nhận những phát triển và biến đổi của tương lai.

Ông Tan Chin Chye, giảng viên Trường Ngee Ann Polytechnic mong các bạn sinh sẽ yêu mến Việt Nam và quay lại nơi đây sau khi tốt nghiệp.

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Văn Định mong sinh viên hai đơn vị cùng tận dụng cơ hội tuyệt vời này để học hỏi, giao lưu, kết thân và tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, cùng nhau chia sẻ kiến thức và biến mỗi giờ học của trở nên thật thú vị và đáng nhớ. Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng hy vọng các em sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại Việt Nam và mong các bạn quay lại Việt Nam nhiều lần nữa trong tương lai.

Sinh viên Trường Quốc tế ra mắt chào đón các bạn sinh viên Singapore.

Sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic bắt đầu chương trình học trải nghiệm từ sáng ngày 19/9 bằng chuyến thăm quan Hà Nội. Trong tất cả các hoạt động học tập đều có sự đồng hành của 20 sinh viên Trường Quốc tế. Các bạn sinh viên Trường Quốc tế chính là người hướng dẫn giúp sinh viên làm quen với cuộc sống, con người Việt Nam, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, cùng đón nhận kiến thức về kinh tế, xã hội mà các thầy, cô mang lại. Đây cũng chính là điểm khác biệt của chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế do hai đơn vị tổ chức. Cũng trong ngày khai mạc, sinh viên Singapore được thưởng thức chương trình văn nghệ chào đón mang đặc trưng của Trường Quốc tế. Những tiết mục trình diễn trong chương trình đã thể hiện được điểm riêng biệt của sinh viên Trường Quốc tế, cũng là phần giới thiệu ấn tượng về Việt Nam.

Sinh viên Singapore hào hứng theo dõi chương trình khai mạc.

“Ngày đầu tiên của chương trình học diễn ra khá ấn tượng, nhiều niềm vui. Em được làm quen với nhiều điều thú vị. Em cũng rất thích không khí và thời tiết ở Việt Nam lúc này”, Lee Kian, sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic, chia sẻ.

Sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic thăm quan Hà Nội trong ngày thứ hai đến Việt Nam.

“Overseas Immersion Programme” (OIP) là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic. Thông qua việc học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên Singapore sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, kinh tế – xã hội, đất nước và con người nơi các em đến. OIP năm 2021 là chương trình trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Quốc tế phối hợp với Trường Ngee Ann Polytechnic thiết kế và tổ chức theo hình thức trực tuyến. OIP là chương trình giao lưu thứ hai được tổ chức theo hình thức rất mới này, sau chương trình TF-SCALE (tháng 3/2021).

Chúc các bạn sinh viên Singapore có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày tới.

Trong những ngày tiếp theo, sinh viên Singapore sẽ có rất nhiều hoạt động trải nghiệm tại Hà Nội, những buổi học, chuyến đi làm quen với nhiều điều mới mẻ. Xin chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong các hoạt động sắp tới.