Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần yêu thích sách và làm giàu văn hóa đọc. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15-17/4/2024 tại tầng 1, cơ sở Trịnh Văn Bô. Chuỗi hoạt động sẽ bao gồm:

1. Triển lãm sách “Mua sách hay – Tặng sách thật”

– Thời gian: từ 8h00-17h00, ngày 15-17/4/2024

– Nội dung: Bạn đọc tham quan các gian hàng trưng bày sách của Trường, gian hàng bày bán của các nhà xuất bản, gian hàng sách tặng. Tại gian hàng sách tặng, bạn đọc có thể tìm và lựa chọn cho mình cuốn sách yêu thích nhất do Ban tổ chức gửi tặng. Bạn đọc tham gia triển lãm sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi nhận phần thưởng và nhận quà checkin.

2. Hoạt động thăm quan thư viện

– Thời gian: từ 8h00-17h00 thứ Tư, ngày 15-17/4/2024

– Nội dung: Thăm quan toàn bộ thư viện: các khu tự học, kho sách, các tiện ích khi sử dụng thư viện; Cách thức tra cứu tìm tại liệu trên máy OPAC và trong kho; Các quyền lợi bạn đọc được hưởng thụ khi sử dụng thư viện; Tham gia trò chơi và nhận phần thưởng.

3. Tọa đàm với chủ đề “Giá trị sống trong giáo dục”

Diễn giả khách mời là thầy Trần Việt Quân, hiện là Tổng giám đốc và giảng viên của Viện đào tạo Bách Khoa; Đồng sáng lập và cố vấn hệ thống Làng Hạnh Phúc khắp toàn quốc; Kinh nghiệm hơn 20 năm về Đông phương học, Nhân tướng, Quản trị Nhân sự & Điều hành, Đạo đức học Nhật Bản, Giáo dục Nhân cách cốt lõi.

– Thời gian: từ 9h-10h30 thứ Tư, ngày 17/4/2024

– Nội dung chính trong bài chia sẻ của diễn giả:

* 4 vòng tròn đào tạo trong giáo dục;

* Quy luật nhân quả trong giáo dục;

* Phát triển văn hoá đọc – văn hoá tự học cho sinh viên;

* Cách lồng ghép nhân cách sống trong từng tiết học;

* Phương pháp rèn nghị lực cho sinh viên;

* Đúc kết cốt lõi nghề giáo.