Chung kết Đại sứ sinh viên 2023: Hội tụ và Toả sáng


“Đại sứ sinh viên 2023” là chương trình đặc sắc, giải quyết đúng trăn trở của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong việc làm sao xây dựng được mô hình rèn luyện, phát triển toàn diện cho sinh viên của ĐHQGHN” – đồng chí Hứa Thanh Hoa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN phát biểu tại đêm chung kết VNU – IStudent Ambassador 2023 mùa I.

 

Đêm chung kết của Đại sứ sinh viên được diễn ra với hình thức sân khấu hoá qua ba phần thi: tài năng, catwalk và trình bày dự án.

Ngày 22/4/2023 vừa qua, tại Hoà Lạc, đêm chung kết của Đại sứ sinh viên được diễn ra với hình thức sân khấu hoá qua ba phần thi: tài năng, catwalk và trình bày dự án. TOP 10 thí sinh chung cuộc đều là các thí sinh đạt thành tích cao ở các vòng thi cụm trước đó và đã hoàn thành các tiêu chí của sinh viên 5 tốt. Điểm đặc biệt của đêm chung kết nằm ở Vòng trình bày dự án. Trước thềm chung kết, TOP 10 thí sinh cùng các cộng sự của mình đã triển khai xây dựng các dự án đa dạng các lĩnh vực nhằm giải quyết một vấn đề nào đó trong đời sống sinh viên, hoặc rộng hơn là các vấn đề trong đời sống xã hội. Tiêu chí chấm điểm dựa trên tính cấp thiết, tính khả thi, sự sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số, và khả năng trình bày của thí sinh. Phần thi này được thể hiện song ngữ Anh – Việt.

Sinh viên quốc tế và Việt Nam cùng đứng chung trên một sân khấu. 

Đến dự với chương trình có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban của Trung ương Đoàn; Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn ĐHQGHN; Đại diện thường trực các cơ sở Đoàn bạn, các cơ quan, công ty đối tác, nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí, gia đình, người thân của thí sinh. Đêm chung kết Đại sứ sinh viên ghi nhận gần 3000 lượt check-in tham gia. Hội đồng Ban giám khảo có chuyên môn cao trong các lĩnh vực liên quan, bao gồm: đồng chí Hứa Thanh Hoa – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN; Đại tá, NSUT. Nguyễn Thị Bích Hạnh (Nghệ danh Hồng Hạnh) – Giám đốc Nhà hát Quân đội; Nhà báo Ngô Bá Lục; ông Phạm Minh Hiếu, Đại diện nhà tài trợ Công ty HT Beauty; và đồng chí Hoàng Xuân Thuỷ, Phó Bí thư Đoàn Trường Quốc tế, Phó Trưởng ban thường trực tổ chức chương trình, Thanh niên tiêu biểu ĐHQGHN lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, cùng với đó là gần 3000 khán giả.

Hội đồng Ban giám khảo có chuyên môn cao trong các lĩnh vực liên quan.

Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô lãnh đạo chủ chốt và gần 3000 khán giả đã rưng rưng khi chia sẻ cảm xúc khi xem chương trình. PGS.TS. Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Quốc tế, xúc động: “Thầy cảm nhận rõ về ý nghĩa chuỗi câu chuyện, quá khứ hiện tại và tương lai, các em đã làm thầy và nhà trường rất hãnh diện”.

“Trải qua bao thăng trầm, hình ảnh con người sinh viên Trường Quốc tế hội tủ đủ các yếu tố của lịch sử, biết ơn công lao hy sinh của cha ông bảo vệ Tổ quốc, nối tiếp những trang vàng lịch sử chói lọi, vững bước dưới lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Để ngày hôm nay, mỗi một đoàn viên, mỗi một thanh niên Trường Quốc tế, không phân biệt màu da, không phân biệt sắc tộc, không có biên giới quốc gia, mỗi sinh viên đều là một đại sứ mang trong mình triết lý đào tạo của Trường với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, hội nhập và vững vàng với thời cuộc. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tiếp nối truyền thống – Vững bước tương lai – Tiên phong hội nhập”, là sự hội tụ, toả sáng về Thân – Tâm – Tuệ của đoàn viên, thanh niên Trường Quốc tế” – với vai trò trực tiếp đạo diễn chương trình, Phó Bí thư Hoàng Xuân Thuỷ chia sẻ về ý nghĩa, mục đích, chủ đề xuyên suốt của đêm chung kết.

Cuộc thi đã tìm ra các quán quân “Đại sứ sinh viên 2023”.

PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng có lời chia sẻ chúc mừng tại sự kiện: “Trường Quốc tế với sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” đã đặt ra mục tiêu cụ thể là đào tạo sinh viên một cách toàn diện, cả về kiến thức và các kỹ năng phát triển cá nhân, phát trển nghề ngiệp, công hiến tốt nhất cho xã hội. Vì vậy, các hoạt động đào tạo của nhà trường không chỉ diễn ra trong giảng đường mà còn được tổ chức bên ngoài cuộc sống thông qua hoạt động của đoàn thanh niên, hội sinh viên và các câu lạc bộ sinh viên. Sự kiện đêm nay là một trong những hoạt động như thế. Các hoạt động đó không chỉ giúp các em trưởng thành mà còn thể hiện sự đóng góp nhà trường đối với xã hội, đối với cộng đồng và từng bước nâng cao uy tín và vị thế của trường trong quá trình phát triển của trường qua hơn 20 năm qua. Các em đã góp phần làm cho Trường Quốc tế trở thành một môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh khi lựa chọn vào đại học”.

Đại sứ sinh viên là cuộc thi nhằm giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, phong cách và lối sống cho sinh viên, góp phần thực hiện đề án xây dựng con người sinh viên Trường Quốc tế với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn qua các hoạt động được thiết kế để sinh viên rèn luyện toàn diện qua ba phương diện Thân – Tâm – Tuệ. Đây là mô hình hoàn toàn mới và lần đầu được tổ chức tại Trường Quốc tế cũng như trong ĐHQGHN. Khác với các cuộc thi về sắc đẹp đơn thuần, các bạn tham gia đại sứ sinh viên có điều kiện cứng phải là sinh viên 5 tốt cấp Trường trở lên, hoặc phải tham gia rèn luyện ở tất cả các nội dung của chương trình.

? Quán quân Đại sứ sinh viên 2023:

SBD 002: thí sinh Nguyễn Quỳnh Lê – LCĐ Liên kết quốc tế

SBD 009: thí sinh Hoàng Bảo Kha – LCĐ Hòa Lạc

? Á quân Đại sứ sinh viên 2023:

SBD 003: thí sinh Phùng Yến Linh – LCĐ Kinh tế và quản lý

SBD 006: thí sinh Phạm Quang Minh – LCĐ Kinh tế và quản lý

? Giải Khuyến khích Đại sứ sinh viên 2023:

SBD 001: thí sinh Nguyễn Thanh Thủy – LCĐ Kinh tế và quản lý

SBD 004: thí sinh Nguyễn Trần Khánh Linh – LCĐ Kinh tế và quản lý

SBD 005: thí sinh Hoàng Thị Thu Ngân – LCĐ Sinh viên năm nhất

SBD 007: thí sinh Nguyễn Minh Anh – LCĐ Kinh tế và quản lý

SBD 008: thí sinh Nguyễn Ngọc Khang – LCĐ Các khoa học ứng dụng

SBD 010: thí sinh Nguyễn Mậu Hùng – LCĐ Các khoa học ứng

? Giải Đại sứ cụm:

?️ Giải Đại sứ Truyền thông: thí sinh Nguyễn Thanh Thủy – LCĐ Kinh tế và quản lý ️

?️ Giải Đại sứ Tài năng: Đội thi IShuffle

?️ Giải Đại sứ Hội nhập: thí sinh Trần Lê Hoàng Thắng – LCĐ các Khoa học ứng dụng

?️ Giải Đại sứ Nhân ái: thí sinh Vũ Như Ngọc – LCĐ Hòa Lạc

Khánh Hạ

Đoàn thanh niên