Cho những dấu yêu còn mãi


Tôi là Tạ Thị Hồng Vân, một trong những sinh viên của khóa 1, ngành Kinh doanh quốc tế, niên khóa 2011-2015. Thời gian trôi thật nhanh, đã 7 năm kể từ khi tôi tốt nghiệp Trường Quốc tế, nhưng những kỉ niệm thời sinh viên dưới ngôi trường này đã và sẽ luôn bên tôi. Tôi thật sự bồi hồi khi có cơ hội được chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình trong dịp lễ kỉ niệm 20 năm Ngày truyền thống Trường Quốc tế.

 Đối với tôi, quãng thời gian 5 năm theo học tại Trường Quốc tế (bao gồm 1 năm dự bị, 4 năm học đại học) là khoảng thời gian đáng quý và khó phai trong cuộc đời. Đây chính là nơi giúp tôi được trang bị kiến thức và đặt nền móng vững chắc, là những viên gạch đầu tiên để tôi xây dựng sự nghiệp và thành công cho bản thân. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại trường thật sự rất thiết thực, hữu ích khi học tiếp lên chương trình thạc sĩ và ứng dụng được nhiều trong công việc. Những kiến thức từ các môn Kế toán, Tài chính, Quản lý giúp tôi có nền tảng kiến thức tốt, giúp ích tôi rất nhiều khi học lên chương trình thạc sĩ ngành Economics and Finance tại Đại học Khoa học ứng dụng Rhine – Waal, CHLB Đức. Ngoài những tiết học trên giảng đường, tôi cũng có cơ hội được tham gia các dự án thực tế. Tôi còn nhớ dự án “Color up your dream” trong môn học Teamwork skills của cô Phạm Hương Trang, lớp chúng tôi đã có khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ khi phải tự đi tìm nhà tài trợ, lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các bé Trường dân lập dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính, Hà Nội. Sau các giờ học thực tế, chúng tôi đã hiểu thế nào là team work, được trau dồi các kĩ năng như communication skill, negotiation skill. Ngoài ra dự án giúp các thành viên trong lớp gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Đó cũng là những kỉ niệm quý giá nhất trong quãng đời sinh viên của tôi.

 Tôi thấy thật sự rất tự hào là sinh viên tại Trường Quốc tế-  Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những trường đại học tại Việt Nam có trang thiết bị học hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm và các hoạt động ngoại khóa phong phú. Được học tập tại môi trường quốc tế năng động như vậy giúp tôi tự tin và dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi sang học tập và làm việc tại Đức.

 Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp tới tất cả các thầy cô Trường Quốc tế-  Đại học Quốc gia Hà Nội. Chúc các bạn sinh viên luôn học tập thật tốt, gặp nhiều may mắn và thành công!

 

Tạ Thị Hồng Vân

Cựu sinh viên

Chương trình Kinh doanh quốc tế