Chào đón thế hệ ISer mới của ngôi nhà chung VNU-IS


Ngày 22 – 23/9/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học năm 2022 cho các thí sinh đăng ký vào 15 chương trình đào tạo đại học. Trong ngày đầu tiên, trời có mưa một chút lúc sáng nhưng sau đó nắng đẹp rực rỡ.

Khu vực nhà C đã tấp nập các tân sinh viên và phụ huynh ngay từ 7 giờ sáng.

Trường Quốc tế chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội nhập học, đảm bảo thí sinh và người nhà đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hệ thống nhập học trực tuyến đã được nhà trường thiết kế, xây dựng quy trình, triển khai rất bài bản và hiệu quả. Hệ thống hoạt động theo cơ chế quản lý một tài khoản điện tử (1 ID) với dữ liệu của thí sinh đã được tích hợp sẵn và liên thông trực tuyến hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên về thủ tục hành chính trong quy trình nộp hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp học phí, đăng ký thẻ sinh viên tích hợp, lệ phí, thủ tục Đoàn – Đảng, đăng ký ký túc xá, chụp ảnh thẻ sinh viên…

Các bậc phụ huynh và tân sinh viên điền thông tin hồ sơ.


Đội sinh viên hỗ trợ hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thiện giấy tờ.

Đội sinh viên hỗ trợ được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn. Trong lúc chờ vào làm các thủ tục cần thiết, các vị phụ huynh và tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường thể hiện.

Khu thẩm định hồ sơ làm được chia làm hai khu vực.

Trong Ngày hội nhập học năm nay, các câu lạc bộ sở thích và học thuật có hẳn một không gian riêng để giới thiệu hoạt động của mình. Các bậc phụ huynh và tân sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động của các câu lạc bộ, nhiều tân sinh viên đã quyết định đăng ký tuyển thành viên của Câu lạc bộ hỗ trợ học tập iSupport, Câu lạc bộ Tài chính – Kế toán FASIS, Câu lạc bộ Marketing, Câu lạc bộ Sách, Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học hay Câu lạc bộ Âm nhạc Ishuffle… Đặc biệt các doanh nghiệp cũng tham gia vào Ngày hội nhập học để tạo cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, tạo cơ hội để các em tìm hiểu sớm về nghề nghiệp tương lai.

Các gian hàng làm quen với tân sinh viên của doanh nghiệp.

Nguyễn Hồng Anh, quê ở Quảng Trị, là một trong số các tân sinh viên có mặt sớm nhất tại ngày nhập học đầu tiên, 22/9. “Em quyết định theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường và ra Hà Nội sống vì em thích môi trường nơi đây. Bố mẹ đưa em ra nhập học và cũng có vẻ thích ngôi trường này”, tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ.

Các tân sinh viên có nhiều cảm xúc đặc biệt trong ngày nhập học.

Nguyễn Hữu, tân sinh viên ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic – một trong 3 ngành đào tạo mới của Trường, rất hào hứng trong ngày đầu nhập học. “Không khí ngày nhập học của Trường rộn ràng, vui tươi và trẻ trung. Các anh chị, thầy cô hỗ trợ chúng em hết sức nhiệt tình khiến em và gia đình thấy phấn khởi. Em sẽ nỗ lực hết sức để có khoảng thời gian học đại học thật ý nghĩa”, Minh Sơn bày tỏ.

Với các bậc phụ huynh, ngày nhập học cũng là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới của các con. Có rất nhiều điều lo lắng cho các con trong giai đoạn mới, trong đó lo lắng nhất là con có được học tập trong môi trường tốt không, con sẽ sống ra sao khi phải xa bố, mẹ. “Khi chọn Trường Quốc tế, gia đình cũng kỳ vọng rất nhiều. Mong con học tại Trường sẽ có được sự khởi đầu tốt cho con, để con ra trường có được kiến thức và kỹ năng tốt. Mong con trưởng thành hơn, chịu khó học tập”, cô Nguyễn Thị Thúy, ở Thanh Hóa phụ huynh tân sinh viên, cho hay.

Ngày nhập học cũng là ngày quan trọng với các bậc phụ huynh.

“Mong nhà trường truyền dạy cho con kiến thức và kỹ năng tốt để các con ra trường có công việc ổn định, làm đúng ngành nghề đào tạo”, cô Trần Thị Huyền, ở Bắc Ninh, phụ huynh tân sinh viên, chia sẻ.

“Trường Quốc tế đã chuẩn bị rất chu đáo cho hai ngày nhập học, đảm bảo các tân sinh viên và phụ huynh có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhà trường chúc các em sẽ có những tháng năm đại học nhiều thành công tại ngôi nhà chung VNU-IS’, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận bày tỏ.

Nhà trường có khu vực trà nước phục vụ các tân sinh viên và phụ huynh.


Và nghe các tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường Quốc tế biểu diễn.

Ngay trong ngày 25/9, các tân sinh viên K21 chưa đạt điều kiện ngoại ngữ sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh làm cơ sở để xếp lớp học phù hợp với trình độ ngoại ngữ. Tiếp đó, từ 27 – 29/9, các tân sinh viên tham gia các hoạt động, chuyên đề trong chương trình “Tuần lễ hội nhập – IStart Camp 2022” để nhằm trang bị cho các em những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới. Ngày khai giảng chính thức của Trường diễn ra vào sáng ngày 16/10, tại ĐHQGHN Hòa Lạc. Chương trình sẽ có sự tham gia của tân sinh viên Trường Đại học Việt Nhật, Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Y – Dược.

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Trường Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhập học sinh viên khóa QH-2022-Q, cụ thể như sau

Thời gian:
Thứ Năm ngày 22/9/2022, 7:30 – 12:00
+ Kỹ sư tự động hóa và tin học
+ Ngôn ngữ Anh
+ Công nghệ tài chính và kinh doanh số
+ Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic
+ Công nghệ thông tin ứng dụng
+ Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch
+ Kế toán và Tài chính
+ Quản lý
Thứ Năm ngày 22/9/2022, 13:00 – 17:00
+ Kinh doanh Quốc tế
+ Hệ thống thông tin quản lý
+ Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch
+ Kế toán và Tài chính
+ Quản lý

Thứ Sáu, ngày 23/9/2022, 7:30 – 12:00
+ Phân tích dữ liệu kinh doanh
+ Song bằng Marketing
+ Song bằng Quản lý
Thời gian: Thứ Sáu, ngày 23/9/2022,13:00 – 17:00
+ Tin học và kỹ thuật máy tính
+ Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Địa điểm: Tầng 1, 2 & 3, Nhà C và khuôn viên bãi gửi xe sân cột cờ, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.