Chào đón các thế hệ sinh viên Tài năng mới của Trường Quốc tế


Ngày 26/7/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn các thí sinh ứng tuyển vào các suất học bổng Tài năng. Năm 2023, Trường Quốc tế xét cấp 53 suất học bổng Tài năng, trong đó 13 suất học bổng trị giá miễn học phí 100% toàn bộ khóa học và 40 suất học bổng trị giá miễn học phí 50% khóa học cho các thí sinh được xét tuyển thẳng hoặc xét theo phương thức khác vào Trường.

Năm nay có 74 thí sinh nộp hồ sơ xin phỏng vấn học bổng Tài năng.

Năm nay có 74 thí sinh nộp hồ sơ xin phỏng vấn học bổng Tài năng. Các thí sinh đều có thành tích học tập tốt, nhiều thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ “khủng” (7.5 đến 8.0). Các thí sinh đều bày tỏ nguyện vọng được học tập và rèn luyện tại Trường Quốc tế vì qua tìm hiểu thấy nhà trường có môi trường học tập tốt, có giảng viên nước ngoài giảng dạy, nhiều chương trình hoạt động giúp sinh viên rèn kỹ năng mềm, phát triển bản thân và năng động hơn.

Ngô Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN,, có nhiều ấn tượng tốt về Trường Quốc tế.

“Điều ấn tượng nhất ở Trường Quốc tế là Trường có các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học nước ngoài, từ đó có môi trường học tập quốc tế cho học viên, sinh viên”, Ngô Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, chia sẻ.

Các ứng viên rất tự tin trả lời phỏng vấn.

Các thí sinh ứng tuyển vào học bổng Tài năng cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau: trúng tuyển thẳng Trường Quốc tế theo quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo và của ĐHQGHN; trúng tuyển vào Trường Quốc tế theo phương thức xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOEFL iBT) kết hợp kết quả học tập bậc THPT hoặc kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN hoặc xét tuyển thông qua kết quả chứng chỉ A-Level/SAT/ACT/ĐGNL. Nguyên tắc xét từ cao xuống thấp theo thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa, bài luận về chương trình hành động, kết quả phỏng vấn cho tới khi hết chỉ tiêu.

Thầy, cô Trường Quốc tế chào đón thế hệ tài năng mới đến với “ngôi nhà chung”.

Học bổng Tài năng là chương trình Học bổng danh giá được triển khai thường niên, mang đến cho các thí sinh ưu tú cơ hội thể hiện bản lĩnh, năng lực toàn diện, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, để sẵn sàng tỏa sáng trong môi trường học tập chuẩn quốc tế.