Các tân cử nhân bày tỏ lòng biết ơn trong Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2023


“Chúng ta biết ơn ta của ngày hôm nay; biết ơn ba mẹ đã yêu thương và bao dung cho ta, biết ơn bạn bè đã quý mến ta; biết ơn Thày cô, biết ơn tất cả những ai đã dạy cho ta những điều hay lẽ phải…”, đó là những chia sẻ hết sức xúc động của Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023.

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023 được tổ chức trong không khí trang trọng và ấm cúng.

Buổi Lễ quan trọng nhất của năm được tổ chức vào ngày 13/8/2023, cho 586 tân cử nhân tốt nghiệp các chương trình đào tạo: cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế; cử nhân ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý; cử nhân ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính; cử nhân ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh; cử nhân ngành Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ); cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ); cử nhân ngành Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London (Vương quốc Anh). Tham dự buổi lễ có đại diện cơ quan ngoại giao, đại diện các ban chức năng thuộc ĐHQGHN; đại diện các trường đại học đối tác; lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và gia đình, người thân của các tân cử nhân.

Buổi lễ thu hút sự quan tâm, chú ý của các tân cử nhân và người thân.

Khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2023 thật đặc biệt khi mới bước chân vào môi trường đại học thì đại dịch Covid-19 bùng phát. Không lùi bước trước khó khăn, ngay từ thời gian đầu của đại dịch, thầy trò Trường Quốc tế đã chủ động sáng tạo tìm ra các giải pháp để đảm bảo kế hoạch và chất lượng đào tạo. Mặc dù phải trải qua giai đoạn khó khăn nhưng nhiều sinh viên vẫn luôn nỗ lực học tập và đạt được kết quả tốt nghiệp trước hạn và thành tích học tập đáng tự hào.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành chia sẻ nhiều bài học ý nghĩa đến các tân cử nhân.

“Các em đã trải qua 4 năm học tại Nhà trường, trải qua khoảng hơn trăm bài thi cho 60-70 học phần, với tổng số khoảng hơn 140-150 tín chỉ được tích lũy, dùng tiền chủ yếu từ các đồng tiền mô hôi nước mắt ba mẹ và gia đình, làm bài thi chủ yếu từ các bài toán đã biết sẵn kết quả do các Thày cô ra đề, học các học phần đã biết trước. Các em đã được nhận bằng, ký, đóng dấu hôm nay, Thày xin cam kết các em sẽ không phải học lại những học phần đã học, không còn thi lại, không còn bị Thày cô nhắc nhở, không còn giận hờn trách móc vì những lần không vừa ý…”, PGS.TS Lê Trung Thành đã chia sẻ những điều vô cùng ý nghĩa như vậy tại chương trình.

TS David Van Buskirk – đại diện Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, chia sẻ ký ức về niềm vui và thử thách trong những năm tháng đại học sẽ tạo nên một bức tranh sống động cho cuộc đời các tân cử nhân.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế mong muốn các tân cử nhân nên sống và biết ơn vì mình đã may mắn hơn rất nhiều người, biết ơn được tự do suy nghĩ và hành động, bởi vì trong cuộc sống này có nhiều người không có may mắn như vậy. “Cuộc hành trình tiếp theo của các em sẽ rất khác. Nếu ta không học tốt bài toán cuộc đời thì sẽ phải học lại những điều cần phải học”, thầy Lê Trung Thành bày tỏ. Hiệu trưởng Lê Trung Thành chúc các tân sinh viên có đủ trí tuệ, bản lĩnh, ý chí, nghị lực, dũng cảm, dám sống hết với các năng lực, sứ mệnh và trách nhiệm của mình ngay từ ngay hôm nay để đạt được những thành tựu và trở thành phiên bản tốt nhất của mình trong tương lai.

Phó Giáo sư Gary Giss – đại diện Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, cho rằng Lễ tốt nghiệp không chỉ là 1 sự kết thúc, mà còn là một sự khởi đầu và tiếp nối.

Trong chương trình còn rất nhiều những niềm vui, khoảnh khắc đáng nhớ, những chia sẻ tuyệt vời từ các bạn bè, thầy cô như vậy nữa. TS David Van Buskirk – đại diện Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, chia sẻ ký ức về niềm vui và thử thách trong những năm tháng đại học sẽ tạo nên một bức tranh sống động cho cuộc đời các tân cử nhân. Và đây là bằng chứng cho thấy các bạn đã hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua những khó khăn thử thách và tiến về phía trước. Phó Giáo sư Gary Giss – đại diện Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, cho rằng Lễ tốt nghiệp không chỉ là 1 sự kết thúc, mà còn là một sự khởi đầu và tiếp nối. Thầy tin rằng các bạn sẽ làm rạng danh các thầy cô với những thành công của mình, tiếp tục xây dựng truyền thống khuyến học, dẫn lối, trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng của Trường Đại học Keuka và Trường Quốc tế.

Tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế Nguyễn Phương Anh cũng chia sẻ nhiều điều xúc động, chân thành tại buổi lễ.

Tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế – Thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp trước thời hạn, Nguyễn Phương Anh cũng chia sẻ nhiều điều xúc động, chân thành tại buổi lễ. “Trong suốt 4 năm qua, Trường Quốc tế đã trang bị cho chúng em 3 vốn quý. Một là khả năng tư duy logic qua các bài giảng có hệ thống, sự truyền đạt của thầy, cô hết sức tận tâm, tâm huyết và từ việc nghiên cứu giáo trình chuẩn quốc tế. Hai là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo – một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Ba là sự tự tin qua những trải nghiệm trong các hoạt động ngoại khóa của Trường”.

Giây phút cảm ơn người thân của các tân cử nhân khiến cả hội trường lặng đi xúc động.

Đại diện cho 586 tân cử nhân tốt nghiệp mong tất cả thật kiên cường, rắn rỏi, sẵn sàng đối mặt với tất cả niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống. “Hãy đừng ngần ngại đặt chân và ghi dấu trên tất cả mọi nẻo đường mà ta qua. Cuộc sống này thuộc về chúng ta”.

Thầy, cô trao chúc mừng các tân cử nhân là những thủ khoa xuất sắc.

Chúc các tân cử nhân của ngôi nhà chung VNU-IS “chân cứng đá mềm”, vững bước trên con đường phía trước.

Như vậy, hành trình 4 năm tại Trường Quốc tế đã khép lại, một hành trình mới mở ra với nhiều những thú vị cần khám phá, thách thức cần vượt qua. Chúc các tân cử nhân của ngôi nhà chung VNU-IS “chân cứng đá mềm”, vững bước trên con đường phía trước. VNU-IS luôn chào đón các bạn quay về và chờ nghe nhiều tin vui từ các bạn!

Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023