Cả hai đội thi của VNUIS lọt TOP 10 cuộc thi Finnovation 2022


Với tinh thần đổi mới sáng tạo, hai đội thi mang tên 2022 HOCA và Phénix đến từ Trường Quốc Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc lọt TOP 10 sau ba vòng cuộc thi Finnovation 2022.

Tại Trường Quốc tế, “khởi nghiệp” là một trong những điểm đặc sắc được Nhà trường chú trọng đầu tư cho sinh viên có môi trường được tham gia rèn luyện, gọi vốn thực tế, phát triển ý tưởng ngay từ năm nhất thông qua các môn học, các chương trình của Đoàn Thanh niên.

Với mong muốn “Tối ưu hoá cho lĩnh vực dịch vụ y tế”, năm thành viên đến từ HOCA chia sẻ: “Chúng tôi là tập thể những sinh viên đầy năng động, nhiệt huyết của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNUIS). Về phong cách, chúng tôi là những sinh viên được thừa hưởng những truyền thống quý báu từ trường đại học lâu đời nhất Việt Nam nhưng đồng thời cũng mang trong mình tư duy học tập cởi mở và sáng tạo từ lối giáo dục của phương Tây. Với ý tưởng là một ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết được với điều dưỡng, kỹ thuật viên để có thể phục hồi chức năng hoặc chăm sóc sức khỏe tại nhà đồng thời đặt lịch hẹn khám bệnh kết hợp với thanh toán dịch vụ trực tuyến tổi ưu hóa được thời gian, thanh toán linh hoạt và còn nhiều ưu đãi.”

Cùng đồng hành và “cạnh tranh” trực tiếp với nhau tại đấu trường này, với ý tưởng xây dựng HỆ THỐNG ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM – SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ AI, nhóm Phénix tự tin: “Chúng tôi là các sinh viên năm ba đến từ Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Mong muốn được đóng góp những ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp mới, góp phần vào sự phát triển của công nghệ – tài chính, chúng tôi đã cùng nhau tìm hiểu về thực trạng thị trường, nhu cầu thị trường và cùng nhau xây dựng hệ thống định phí bảo hiểm, sử dụng công nghệ AI để giúp các doanh nghiệp bảo hiểm tiết kiệm thời gian, nguồn lực trong việc định phí bảo hiểm để tránh những rủi ro tài chính có thể xảy ra giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm”.

Các thành viên đội thi Phénix (Ảnh do nhóm cung cấp)

Cuộc thi là một trong những dự án hưởng ứng Chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp” do Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động nhằm mục đích: Xây dựng một Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo “Finnovation” đa lĩnh vực có quy mô quốc tế, lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ, sinh viên làm nòng cốt, lấy lợi ích cộng đồng, xã hội làm định hướng sáng tạo; Xây dựng, mở rộng và phát triển lĩnh vực Fintech trở thành một lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế số, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm tài chính sáng tạo của Khu vực.

Top 10 đội được chọn trong Finnovation 2022

Finnovation là cuộc thi định kỳ diễn ra hàng năm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech). Cuộc thi được tổ chức với cấp độ quốc gia và được chỉ đạo bởi Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM, tổ chức bởi Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội, Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM.

Năm nay, Finnovation 2022 diễn ra từ 18/4 đến 12/8/2022 với 3 vòng thi (kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến). Vòng sơ khảo sẽ chọn ra 100 đội, vòng 1 chọn 30 và vòng 2 là 10 đội.

 

KHÁNH HẠ