Bốn sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng K-T năm học 2023-2024

Ngày 16/04/2024, đại diện Quỹ học bổng K-T và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trao học bổng cho 40 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng là 5 triệu đồng/ sinh viên.

Trường Quốc tế vinh dự có 4 sinh viên Lê Thị Ngọc Nhi, Bùi Thị Hương – sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Lê Thị Xuân Hào – sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lí, Vũ Lê Như Quỳnh – sinh viên Ngôn ngữ Anh được nhận học bổng của Quỹ đợt này. Các sinh viên nhận học bổng có kết quả học tập và rèn luyện tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Bốn nữ sinh viên Trường Quốc tế vinh dự nhận học bổng K-T năm học 2023 – 2023.

Quỹ học bổng K-T là tên gọi tắt của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ của ĐHQGHN. Quỹ được thành lập tại ĐHQGHN do cụ bà Phan Thị Khóa và chồng là cụ ông Nguyễn Khắc Tháo đóng góp. 25 năm trước, ngày 11/03/1999, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 833/TCCB thành lập Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của ĐHQGHN – Quỹ K-T với mục tiêu mỗi năm học đều trao đến tay các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN – những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhưng đã vượt lên để đạt kế quả học tập, rèn luyện tốt những suất học bổng ý nghĩa của gia đình 02 cụ Nguyễn Khắc Tháo – Phan Thị Khóa. Tròn ¼ thế kỷ đã trôi qua với 03 lần gia đình tặng bổ sung thêm vào Quỹ, hiện tại, tổng kinh phí của Quỹ học bổng K-T đạt gần 3,3 tỷ đồng được gửi tại Ngân hàng để hằng năm rút lãi suất trao học bổng cho sinh viên.

Thầy cô và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 200 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2024, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.