Bệ phóng giúp cô sinh viên năm hai chinh phục học bổng 30.000USD


Nguyễn Phúc Linh – sinh viên ngành Phân trích dữ liệu kinh doanh, Trường Quốc tế, ĐHQGHN (VNUIS) giật học bổng trị giá gần 700 triệu đồng của Đại học Macquarie, Sydney, TOP 10 trường Đại học chất lượng nhất tại Úc.

Cơ hội du học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới

Để trở thành Top 1% sinh viên đạt thành tích cao nhất trên khắp thế giới, sở hữu xuất học bổng trị giá 30,000 $ tại trường Đại học Macquarie – Sydney, Úc – trường ĐH nằm trong Top 200 trên thế giới và Top 10 tại Úc, Phúc Linh đã lựa chọn Trường Quốc tế, ĐHQGHN làm điểm dừng chân thời điểm chốt nguyện vọng cách đây hai năm, đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid19 còn đang có diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới.

“Thực sự ban đầu, em dự định sẽ học đại học trong nước và du học bậc thạc sĩ nên hoàn toàn không chuẩn bị cho việc xin học bổng đi du học đại học. Song, vào cuối năm lớp 12, sau cuộc trò chuyện với một người quen của gia đình, em đã quyết định sẽ đi du học ngay những năm đại học. Chính vì thế, em đã chọn VNUIS vì có cơ hội chuyển tiếp để học tập ở nước ngoài. Ngay từ khi bước chân vào trường, em đã tìm hiểu các trường mà mình có cơ hội được chuyển tiếp” – Phúc Linh chia sẻ.

Cũng như Phúc Linh chia sẻ, rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp lựa chọn VNUIS để có thể hiện thực hóa ước mơ du học tại các Trường Đại học TOP đầu trên thế giới. VNU-IS Global Hub là cánh cửa kết nối trải nghiệm giáo dục toàn cầu cho các công dân Việt Nam, với các mô hình học tập quốc tế đa dạng và linh hoạt, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và đem lại những trải nghiệm giá trị, mở rộng tâm trí, tầm nhìn và tạo động lực thay đổi tích cực cho hành trình phát triển bản thân, tạo dựng sự nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa.

Để giúp thế hệ trẻ Việt Nam săn học bổng có giá trị lớn, Trường Quốc tế đã tạo ra một mạng lưới kết nối sâu – rộng với các trường thuộc TOP 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của THE ranking 2021 như: Đại học Deakin Úc, Đại học Macquarie Úc, Đại học Canberra Úc, Đại học South Australia, Đại học Griffith Úc, Đại học Curtin Australia, Đại học Tasmania Úc,… Không chỉ có mạng lưới kết nối sâu rộng, các chương trình đào tạo có thể chuyển tiếp phủ khắp từ các chương trình đào tạo cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ, trải khắp các ngành học hot nhất hiện nay như: Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh Quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Dữ liệu và Phân tích Kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật máy tính, …

Sơ đồ cơ hội chuyển tiếp đi nước ngoài dành cho sinh viên Trường Quốc tế

Lý do VNUIS trở thành Global Hub – bệ phóng uy tín

Với thế mạnh hợp tác đa quốc gia, Khoa được tiếp nhận chương trình đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ), Trường ĐH HELP (Malaysia), Trường ĐH East London (Vương quốc Anh), Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan), Trường ĐH Nantes (Cộng hoà Pháp), Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ), Trường ĐH Canberra (Australia)…

Chương trình đào tạo của Trường được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, được thiết kế và liên tục cập nhật tương thích với các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu của xã hội, tạo điều kiện cho người học có thể làm việc ngay trong môi trường năng động, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, hội nhập sâu rộng; đồng thời, tạo nhiều thuận lợi cho người học có thể học tập tiếp và làm việc ở nước ngoài.

Nhờ có môi trường học bằng Tiếng Anh và các hoạt động bổ trợ năng động, sáng tạo tại VNIS, Phúc Linh rất tự tin dành lời khuyên cho các bạn cùng trang lứa: “Em tin mỗi bạn sẽ có những cách học riêng phù hợp với bản thân mình, nhưng từ kinh nghiệm bản thân em thấy thứ nhất, cần trau dồi Tiếng Anh thật tốt cho dù bạn có đi du học hay không, và VNUIS là môi trường lý tưởng để e rèn luyện khả năng ngoại ngữ mỗi ngày. Thứ hai, nên dành thời gian học thêm những kỹ năng, kiến thức ngoài chương trình trên lớp, phát triển nội lực của bản thân thông qua việc tham gia các hoạt động bổ trợ do Đoàn Thanh niên tổ chức. Nếu bạn muốn chuyển tiếp thì đừng ngần ngại gõ cửa các thầy cô vô cùng thân thiện của Trường nhé”.

Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các chương trình tham quan, thực tế doanh nghiệp, tìm hiểu về doanh nghiệp; gặp gỡ, giao lưu với các nhà tuyển dụng trong các chương trình giao lưu, toạ đàm, giúp sinh viên hiểu được yêu cầu của các nhà tuyển dụng và văn hoá doanh nghiệp. 

“Em nghĩ VNUIS thực sự là một ngôi trường lý tưởng để em hiện thực hóa ước mơ của mình, không chỉ là ước mơ đi du học mà ở đây em còn được Trường trang bị kiến thức nền tảng, kỹ năng toàn cầu, quan tâm phát triển nội lực bên trong để em tự tin săn học bổng du học” – Phúc Linh chia sẻ.

Du học sinh về nước học tại Trường Quốc tế có thể lựa chọn các hình thức đào tạo linh hoạt như đăng ký học toàn phần, chuyển tiếp hoặc trao đổi ngắn hạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc trường đại học nước ngoài, cũng có thể nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường đối tác của VNUIS cùng cấp bằng.

KHÁNH HẠ