Bế mạc đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán


Sau 3 ngày làm việc, ngày 1/7/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.

Các cán bộ, giảng viên tham dự Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.

Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa –Trưởng đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú – Thư ký; ThS. Lâm Tường Thoại – Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Thành viên, TS. Dương Ngọc Hảo – thành viên, ThS. Bùi Thị Như Huế – Thư ký chuyên môn, bà Lương Thị Lưu – Thư ký chuyên môn. Về phía Trường Quốc tế có PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa –Trưởng đoàn Đánh giá ngoài – trình bày báo cáo tại phiên bế mạc.

Báo cáo tại phiên Bế mạc, TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài – đã trình bày các nguyên tắc, quan điểm đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và các nội dung chủ yếu liên quan đến kết quả đánh giá chương trình như: chương trình đào tạo, hoạt động dạy – học, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất, việc nâng cao chất lượng và quản trị kết quả đầu ra… Đoàn Đánh giá ngoài cũng đã chỉ ra những điểm mạnh và những điểm khuyến nghị dành cho chương trình đào tạo, cũng như của Trường để có thể tiếp tục cải tiến sau đánh giá.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài.

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Định gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM và Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những mặt mạnh, đặc biệt đã đưa ra nhận xét xác thực với hiện trạng của chương trình đào tạo và những khuyến nghị có giá trị cho nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Định cam kết Trường sẽ triển khai ngay các hoạt động để khắc phục các tồn tại và có kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng theo các khuyến nghị của Đoàn. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định chia sẻ đây là chương trình thứ hai được kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo và là chương trình đầu tiên tổ chức kiểm định trên vị thế Trường Quốc tế.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam chúc mừng Trường Quốc tế và Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM – gửi lời cảm ơn Trường Quốc tế đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm đồng hành trên con đường kiểm định đầy gian nan, vất vả. PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam chúc mừng Trường Quốc tế và Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

Các bên liên quan ký biên bản hoàn thành khảo sát chương trình.

Kết thúc phiên bế mạc, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Lê Ngọc Quỳnh Lam và Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Trường Quốc tế.

 

Trường Quốc tế được giao triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán bằng tiếng Nga từ năm 2005 theo Quyết định số 238/ĐT của ĐHQGHN ngày 07/12/2005. Chương trình được ban hành chính thức theo Quyết định số 3359/ĐT của ĐHQGHN ngày 05/9/2007, được điều chỉnh, cập nhật nội dung đào tạo theo Quyết định 2328/QĐ-ĐT của ĐHQGHN ngày 05/08/2010. Chương trình được chuyển đối sang giảng dạy bằng tiếng Anh theo Quyết định số 3885/QĐ-ĐT ngày 16/11/2012 của Giám đốc ĐHQGHN và tiếp tục được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016. Tính đến thời điểm tháng 12/2021, chương trình đã đào tạo được 8 khoá với tổng số 1255 sinh viên, trong đó 362 sinh viên đã tốt nghiệp.

Chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán có nhiều điểm nổi trội. Giảng viên tham gia giảng dạy tốt nghiệp từ nước ngoài, có trình độ chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ. Phương pháp giảng dạy đặc biệt chú trọng kết hợp lý thuyết và thực tiễn, Nhà trường thường xuyên mời chuyên gia doanh nghiệp đến giảng dạy và tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Kế toán, Kiểm toán. Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm quan trọng, cần thiết thông qua các câu lạc bộ học thuật và sở thích, workshop, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các môn học của chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán có tích hợp với chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế CPA, Australia, nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên chỉ cần hoàn thiện thêm một số môn học là có thể nhận chứng chỉ của tổ chức nghề nghiệp danh tiếng này.

Năm 2017, chương trình đã được đánh giá đồng cấp với kết quả đáp ứng yêu cầu từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp về tiếng Anh, chuyên môn và khả năng thích ứng với công việc và môi trường thực tế.