9 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN”


Ngày 10/5/2023 tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ trao học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN” năm học 2022-2023 cho 40 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, giá trị học bổng cho mỗi sinh viên là 25 triệu đồng/sinh viên/năm học. Trường Quốc tế vinh dự có 9 sinh viên nhận học bổng đợt này.

Quỹ học bổng ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHNN được phát triển nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. KBSV là Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam.

Năm học 2022-2023 này, ĐHQGHN vinh dự có thêm đơn vị tài trợ học bổng mới ở cấp ĐHQGHN là KBSV và chương trình học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN” triển khai cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, quản trị thương hiệu, có kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt; có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo; ưu tiên sinh viên là người dân tộc, giới tính nữ, hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

9 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN”.

Đây là năm học đầu tiên chương trình học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN” được triển khai cho sinh viên ĐHQGHN, là kết quả hiện thực hóa Biên bản thỏa thuận tài trợ của ĐHQGHN và KBSV đã được ký kết trước đó. Theo đó, ĐHQGHN giao Trung tâm dự báo và Phát triển nguồn nhân lực là đơn vị đầu mối kí kết hợp tác với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chương trình trao học bổng cho sinh viên. ĐHQGHN giao Quỹ Phát triển ĐHQGHN là đơn vị tiếp nhận, quản lí và kí kết hợp đồng nhận tài trợ quỹ học bổng của KBSV.

Đại diện cho 40 sinh viên ĐHQGHN xuất sắc được nhận học bổng, sinh viên Vũ Thị Hạnh, ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế, bày tỏ niềm vui và cảm ơn tới ĐHQGHN và quỹ học bổng KBVS.

Sinh viên Vũ Thị Hạnh, ngành Kinh doanh quốc tế, đại diện cho 40 sinh viên nhận học bổng, chia sẻ tại buổi lễ. 

“Đối với em, việc trở thành một sinh viên ưu tú của Trường Quốc tế cũng như ĐHQGHN là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Em cảm thấy rất may mắn khi nơi em học tập và gắn bó trong 4 năm học vừa qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên chúng em được học tập, nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện bản thân. Học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV” nói riêng cũng như các học bổng khác của ĐHQGHN nói chung luôn là những nguồn động viên, hỗ trợ tuyệt vời nhất, không chỉ về mặt giá trị vật chất mà còn cả về mặt giá trị tinh thần cho các bạn sinh đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em những sinh viên có sức trẻ, nhiệt huyết sẽ luôn cố gắng để đóng góp xây dựng hình ảnh sinh viên ĐHQGHN ngày một tốt hơn và chúng em sẽ cố gắng cùng nhau để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên cũng như đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng”.

Thầy, cô, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có hơn 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung…). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhà trường nhận học bổng.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế tiếp tục sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.