30 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”


Ngày 27/3/2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Lazada Group tổ chức trao học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” cho 100 sinh viên ĐHQGHN. Trường Quốc tế vinh dự có 30 sinh viên nhận các suất học bổng này, mỗi suất học bổng trị giá 6 triệu đồng. Học bổng dành cho sinh viên đang theo học các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật – công nghệ, là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

TS Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng nhà trường – tham dự chương trình và trao học bổng cho sinh viên.

Học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, khi công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp đất nước. Quỹ học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” được gây dựng sau 10 ngày phát động từ các nhà bán lẻ của Lazada, gửi gắm niềm tin và hy vọng vào thế hệ trẻ. Quỹ được thành lập với mục đích bồi dưỡng tài năng nhân lực số – nguồn nhân lực sẽ có đóng góp quan trọng cho đất nước trong quá trình chuyển đổi số. Từ hoạt động này, ĐHQGHN mong muốn nhận được sự đồng hành của Lazada, cùng hỗ trợ các trường thành viên đang tổ chức đào tạo các ngành kỹ thuật – công nghệ, công nghệ thông tin trong việc cùng cải tiến chương trình đào tạo, tạo cơ hội thực hành, thực tập cho người học.

Các sinh viên nhận học bổng là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có hơn 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung…). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

TS Trần Anh Hào, đại diện Lazada chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng.

Lazada Group là công ty thương mại điện tử của Alibaba. Tính đến năm 2014, Lazada Group đã hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Từ năm 2016, Lazada là nền tảng chiến lược về thương mại điện tử ở khu vực với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ từ Tập đoàn Alibaba. Tới năm 2030, mục tiêu của Lazada là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trên toàn Đông Nam Á. Tháng 9 năm 2019, Lazada tuyên bố đây là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 50 triệu người dùng hoạt động mỗi năm.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế tiếp tục sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.